boxing

Nhà vô địch RIZIN Kai Asakura lên ngôi với 'cấm thuật soccer kick'

Là sự kiện thứ 2 trở lại sau thời gian gián đoạn do COVID-19, Rizin 23 chứng kiến 9 trận đấu ở hai thể thức MMA và Kickboxing. Đáng chú ý trong đó là trận tranh đai Bantamweight đang bỏ trống giữa Kai Asakura và Hiromasa Ougikubo.

Được đánh giá cao hơn ở kĩ năng đánh đứng, Kai Asakura nhanh chóng chiếm lợi thế với những tổ hợp đòn đá từ những phút đầu tiên. Võ sĩ sinh năm 1993 nhanh chóng tạo áp lực khi thấy đối thủ chơi bị động về cuối hiệp. 

Sau một pha đấm và lên gối chính xác khi hiệp 1 còn chưa đầy 30 giây, Kai Asakura đánh gục Ougikubo xuống sàn đấu. Dù cố gắng phòng thủ nhưng Ougikubo đành chịu thua khi Asakura tung ra đòn đá “soccer kick” đầy hiểm hóc. 

Bạn đang xem: Nhà vô địch RIZIN Kai Asakura lên ngôi với 'cấm thuật soccer kick'

Kai Asakura và đòn đá “soccer kick” kết thúc trận đấu. (Ảnh: Rizin FF)
Chiến thắng giúp Kai Asakura lên ngôi RIZIN Bantamweight. (Ảnh: Rizin FF)

Với chiến thắng này, Kai Asakura chính thức trở thành tân vương hạng Bantamweight tại Rizin FF. Đây là nỗ lực lên ngôi thành công đầu tiên của anh sau thất bại trước Manel Kape hồi cuối năm 2019. 

“Soccer kick” là cách gọi của đòn đá vào đầu khi đối phương đang nằm trên mặt sàn đấu. Do kiểu ra này có hình ảnh tương tự như các cầu thủ sút bóng nên mới có tên gọi “soccer kick”. 

Ở nhiều giải đấu tại Mỹ, Châu Âu hay Châu Á như ONE Championship, “soccer kick” đã bị cấm bởi hình ảnh bị đánh giá là phi thể thao, quá nguy hiểm và không đảm bảo được an toàn cho võ sĩ. Tuy nhiên, tại Rizin FF – tổ chức võ thuật Nhật Bản này vẫn công nhận “soccer kick” là tình huống ra đòn hợp lệ. 

VIDEO Kai Asakura hạ KO Ougikubo bằng đòn “soccer kick”: 

Trước kia, khi PRIDE Fighting Championship – giải MMA lừng danh một thời tại Nhật Bản còn hoạt động, “soccer kick” được xem là đặc sản của giải đấu này. Cùng với việc bị UFC thâu tóm, những pha “soccer kick” ở PRIDE cũng dần biến mất. 

Chỉ đến khi Rizin Fighting Federation được thành lập bởi ông bầu Nobuyuki Sakakibara – người điều hành trước đây của PRIDE FC, các cú “soccer kick” mới được phép quay trở lại và thành đặc trưng của giải MMA tại Nhật Bản này.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button