bóng chuyền

Nhân tố mới mang hy vọng cho bóng chuyền Kinh Bắc mùa bóng 2020

Năm trước, nhiều người hâm mộ bóng chuyền bất ngờ khi Kinh Bắc Bắc Ninh cán đích ở vị trí thứ 3 chung cuộc tại giải bóng chuyền VĐQG. Đội bóng mới thành lập với thành tích bắt đầu từ con số 0 nhưng với quyết tâm và sự lèo lái tài tình của vị HLV dày dạn kinh nghiệm họ đã đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. 

Những thành tích ban đầu chưa nói lên bất cứ điều gì, song nhìn từ quá trình chuẩn bị cũng như hành trình của đội bóng thì điều đó cũng là lẽ thường tình.  

Độii bóng Kinh Bắc Bắc Ninh xuất sắc giành giải 3 chung cuộc mùa bóng 2020

Bước vào mùa giải 2020, toàn đội đã đặt ra mục tiêu cao hơn để cùng nhau phấn đấu, quan trọng hơn nữa là tạo dựng nên một tập thể đồng nhất với quyết tâm cao hướng đến một mùa giải thành công. Sự ra đi của một số công thần không làm đội bóng suy yếu, ngược lại Kinh Bắc Bắc Ninh đã kịp bổ sung các nhân tố mới đủ sức gánh vác trọng trách đưa toàn đội đi lên. 

Bạn đang xem: Nhân tố mới mang hy vọng cho bóng chuyền Kinh Bắc mùa bóng 2020

Sau thời gian dài việc tập luyện bị gián đoạn bởi dịch COVID-19 thì mới đây đội đã tập lại với cường độ cao hơn để bù đắp quãng thời gian nghỉ dịch. Các nhân tố mới tỏ ra hòa nhập với đội một cách kinh ngạc.

Chuyền hai Trần Hoàng Kim là sự bổ sung mới nhất của đội bóng Kinh Bắc

Đầu tiên đó là chuyền hai Trần Hoàng Kim đến từ Vĩnh Long. Nhắc đến Trần Hoàng Kim là nhắc tới những pha bóng chuyển trạng thái tấn công một cách đầy bất ngờ và sáng tạo. 

Cô là người cũ của CLB bóng chuyền Truyền hình Vĩnh Long đã ghi dấu ấn trong làng bóng chuyền nữ suốt thời gian qua. Mùa trước đội bóng đất mỏ đã tìm đến phương án mượn Trần Hoàng Kim từ Trường ĐH TDTT TPHCM, cô nhận lời đến với Kingphar Quảng Ninh chủ yếu vì tình cảm. 

Sau sự thành công tại mùa giải 2019, Kinh Bắc Bắc Ninh sẽ là điểm đỗ của chuyền hai này trong mùa giải 2020. Dù không phải là chuyền hai số 1 của Việt Nam, nhưng trong suốt cả chục năm gắn bó với bóng chuyền đỉnh cao, Trần Hoàng Kim vẫn được xếp vào nhóm những chuyền hai hàng đầu. Điểm mạnh của cô gái người Vĩnh Long nằm ở tâm lý thi đấu, khả năng chắn bóng với lợi thế chiều cao 1m74.

Kinh Bắc năm nay đặt mục tiêu khá cao

Phụ công Ngô Bích Vân là cái tên mới của Kinh Bắc Bắc Ninh. Về với đội bóng Kinh Bắc đã làm cho những cổ động viên yêu mến đội bóng thêm niềm tin vào sự vươn cao của đội nhà. Có thể nói rằng sức trẻ, kết hợp với những vận động viên kì cựu đã làm cho sức mạnh đội bóng tăng lên đáng kể trong năm nay. 

Với cá nhân Ngô Thị Bích Vân, đây là đội bóng thứ 2 cô khoác áo sau khi trưởng thành từ Kingphar Quảng Ninh (mùa giải 2020 sẽ mang tên Than Quảng Ninh). Bích Vân sinh năm 1995, cao 1m72 và có sức bật là 2m86. Chiều cao không quá tốt so với vị trí mà Vân đang chơi nhưng cô đã gây bất ngờ khi liên tục đánh chính cho Quảng Ninh qua nhiều mùa giải.  

Các cầu thủ đã chứng tỏ được mình tại mùa giải trước

Sự bổ sung chất lượng khác của đội bóng Kinh Bắc chính là Nguyễn Kiều Oanh từ Hóa chất Đức Giang Hà Nội. Chủ công Nguyễn Kiều Oanh sinh năm 1990, chỉ với chiều cao 1m73, chơi sở trường ở vị trí đối chuyền hai. Sau khi lập gia đình và sinh con, cô phải dừng thi đấu và đã ảnh hướng rất nhiều đến phong độ. 

Năm 2018, cô theo HLV Nguyễn Thu Hương ra Hà Nội khoác áo đội bóng Hóa chất Đức Giang. Sở trường của Kiều Oanh chính là khả năng chuyền một và phòng thủ yểm hộ sân sau, bên cạnh đó những pha tấn công với độ khó cao cũng được cho là đặc sản của một đối chuyền giàu kinh nghiệm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button