thể thao khác

“Nhiệt độ nước sôi” ở Qatar hạ gục gần một nửa VĐV dự marathon giải VĐTG

World Athletics Championships 2019 vừa khởi tranh tại Doha đã gặp phải sự cố khi nội dung marathon nữ diễn ra dưới điều kiện thời tiết vô cùng khắc nghiệt.

28 người trong tổng số 68 nữ vận đông viên tham dự nội dung marathon (42,195km) đã phải bỏ cuộc vì sức nóng khủng khiếp của vùng đất này, mặc dù ban tổ chức đã phải lùi lịch tổ chức vào ban đêm.

Một bệnh viện lưu động dã chiến túc trực tại vạch đích đã làm việc hết công suất khi cứ 5 phút lại có một vận động viên được đưa về trên cáng.

Bạn đang xem: “Nhiệt độ nước sôi” ở Qatar hạ gục gần một nửa VĐV dự marathon giải VĐTG

Nội dung marathon nữ Giải điền kinh VĐTG 2019 đã phải rời thời điểm thi đấu vào ban đêm để tránh nóng

Nhiệt độ đo được khi bắt đầu và kết thúc cuộc thi là 32 độ C (90 độ F) với độ ẩm 74%. Tuy nhiên, đây là rào cản không nhỏ đối với các vận động viên đến từ những xứ lạnh. Với những người có mặt ở đó thì không khí cuộc thi hôm đó giống như “nhiệt độ nước sôi”.

Với lợi thế đến từ Kenya, một quốc gia châu Phi có nhiệt độ cao, vận động viên Ruth Chepngetich đã dễ dàng giành chiến thắng với thành tích 2 giờ 32 phút 43 giây, đánh bại nhà vô địch thế giới 2017 Rose Chelimo (2:33:46).

“Nhiệt độ nước sôi” ở Qatar hạ gục gần một nửa VĐV dự marathon giải VĐTG

Nhưng vẫn có đến 41% số vận động viên không thể hoàn thành vì nhiệt độ cao và độ ẩm thấp

2:32:43 là thời gian còn kém xa thành tích cá nhân tốt nhất của Chepngetich tới hơn 15 phút (2:17:08) đã từng giúp cô chiến thắng Dubai Marathon 2019. Đây cũng là thành tích chiến thắng thấp nhất trong lịch sử nội dung marathon nữ của Giải điền kinh Vô địch thế giới kể từ năm 2007 khi thời điểm đó nhà vô địch cũng có thời gian lên tới trên 2 giờ 30 phút.

“Nhiệt độ nước sôi” ở Qatar hạ gục gần một nửa VĐV dự marathon giải VĐTG

Ruth Chepngetich của Kenya giành chiến thắng nhưng thành tích cũng thuộc hàng thấp trong lịch sử marathon nữ Giải VĐTG

Thành tích được ghi nhận thấp kỷ lục năm 2007 khi cuộc thi diễn ra tại Osaka (Nhật Bản) khi chỉ có 9 vận động viên hoàn thành đường đua dù lúc đó nhiệt độ là 27 độ C và độ ẩm 74% (lúc lên đỉnh điểm là 32 độ C và độ ẩm 55%).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button