bóng rổ

Nhìn Curry và Lillard thay nhau ném giữa sân, đã đến lúc đưa vạch 4 điểm vào All-Star Game?

Trong khoảng 5 năm trở lại đây, NBA đã rất cởi mở trong việc thay đổi format thi đấu của trận All-Star Game. Bốn năm qua, người hâm mộ đã không còn thấy hai đội bóng Miền Đông và Miền Tây, thay vào đó là 2 đội trưởng cùng sự kiện All-Star Draft đầy thú vị. 

Hai năm gần nhất, trận đấu đã có Elam Ending với hiệp 4 không còn giới hạn thời gian, thay bằng đặt một cột mốc điểm để tìm ra đội chiến thắng.

All-Star Game vốn là một trận đấu biểu diễn và NBA rất sẵn sàng chấp nhận sự thay đổi, vậy đã đến lúc hiện thực hoá vạch 4 điểm?

Bạn đang xem: Nhìn Curry và Lillard thay nhau ném giữa sân, đã đến lúc đưa vạch 4 điểm vào All-Star Game?

Xem ngay màn “đấu súng nội bộ” của Damian Lillard và Stephen Curry, trong đó có không ít những cú ném từ cự ly logo hoặc thậm chí là từ giữa sân

Câu hỏi này được đặt ra, đặc biệt là sau trận All-Star năm nay khi lần lượt Damian Lillard, Stephen Curry rồi đến LeBron James thực hiện cú ném từ cự ly logo.

Thậm chí Lillard và Curry còn ném vào từ khoảng cách giữa sân khiến khán giả cực kỳ thích thú. Ngoài ra khá nhiều cầu thủ cũng thử sức những cú ném với khoảng cách xa hơn vòng 3 điểm thường thấy.

Bên phía Team LeBron là những cái tên bao gồm Lillard, Curry, Jaylen Brown hay LeBron James. Với Team Durant, những cầu thủ thích ném xa ở trận All-Star Game vừa rồi là Zach LaVine, James Harden, Donovan Mitchell và Bradley Beal.

Vậy những cú ném thế này có xứng đáng được nhiều điểm hơn các quả 3 điểm bình thường?

Thực chất ý tưởng này đã được áp dụng cũng tại chuỗi sự kiện All-Star Weekend.

Vào năm 2019, trận đấu NBA All-Star Celebrities Game được tổ chức cho các khách mời đã có sự xuất hiện của vòng 4 điểm.

Tại đây, huyền thoại NBA và siêu xạ thủ Ray Allen đã để lại rất nhiều dấu ấn với những cú ném 4 điểm chính xác.

Ray Allen thực hiện thành công nhiều cú ném 4 điểm tại All-Star Celebrities Game năm 2019

Ngoài ra, giải bóng rổ 3×3 BIG3 cũng đã áp dụng những cú ném 4 điểm vào thi đấu chính thức, tăng thêm sự kịch tính cho các trận đấu. 

Và ở cuộc thi ném 3 điểm NBA 3-Point Contest, nhà tài trợ Mountain Dew đã đặt 2 quả bóng ở khu vực Dew Zone (xa hơn vòng 3 điểm 1 mét) với điểm số cao hơn những cú ném còn lại.

Ô màu xanh lá cây là ‘Dew Zone’ với số điểm tính cao hơn những cú ném còn lại. Khoảng cách đến rổ của khu vực này gần tương đương với logo ở giữa sân
Trae Young thực hiện cú ném từ Dew Zone tại NBA 3-Point Contest năm trước

Như đã nhắc đến ở trên, All-Star Game vốn là một trận đấu biểu diễn với đầy rẫy những tình huống highlights đẹp mắt.

Việc tăng thêm sức hút với một vạch 4 điểm là một điều hoàn toàn khả thi và hứa hẹn mang đến rất nhiều điều thú vị không chỉ cho người hâm mộ mà còn chính các cầu thủ thi đấu.

Nhìn lại những pha bóng đẹp nhất từ trận đấu NBA All-Star Game 2021:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button