bóng chuyền

Nhìn lại siêu kỷ lục 10 lần vô địch quốc gia của Thông tin Liên Việt Postbank

Đội bóng áo lính trước đây với cái tên Bộ tư lệnh Thông tin đã là một tượng đài của bóng chuyền nữ Việt Nam. Được thành lập vào năm 1970 và có một lịch sử hào hùng trong làng bóng chuyền Việt Nam.

Trước đây, mỗi khi nhắc đến bóng chuyền thì cái tên Bộ tư lệnh thông tin luôn được nhắc tới đầu tiên, không chỉ bởi bề dày truyền thống mà vì đội bóng luôn có cái chất riêng – cái chất của người lính kỷ luật, đồng đội và nhiệt huyết.

Bạn đang xem: Nhìn lại siêu kỷ lục 10 lần vô địch quốc gia của Thông tin Liên Việt Postbank


Vô địch Cúp Thông tin Liên Việt PostBank năm 2017

Kể từ ngày thành lập cho tới nay trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, CLB đã tham gia thi đấu hơn 150 giải trong đó có hơn 100 lần vào tới trận chung kết và 88 chức vô địch. Đây là một tỉ lệ thắng rất lớn đối với CLB.

Riêng đối với giải VĐQG kể từ khi chuyển mình lên chuyên nghiệp, CLB đã có 10 chức vô địch. Mới đây nhất là chức VĐ năm 2019 vừa qua sau khi vượt qua kỳ phùng địch thủ trong trận chung kết là Ngân hàng Công thương với tỷ số 3-1 sau 4 sec đấu đầy căng thẳng và hồi hộp.

Nhìn lại siêu kỷ lục 10 lần vô địch quốc gia của Thông tin Liên Việt Postbank
Các cầu thủ tài năng của bóng chuyền Thông tin Liên Việt PostBank

Điểm lại thành tích vô tiền khoáng hậu này của các cô gái áo lính thì đó thực sự là “vô đối”. Trong suốt hành trình 16 năm giải bóng chuyền các đội mạnh toàn quốc trở thành giải chuyên nghiệp mang tên giải VĐQG thì có tới 15 năm cái tên Thông tin Liên Việt PostBank chơi trong trận chung kết.

Chỉ duy nhất năm 2007 hai cái tên góp mặt trong trận chung kết là Vital Petechim Thái Bình và VTV Bình Điền Long An. Những thành tích 10 chức vô địch, 5 lần về nhì trong 16 năm đã nói lên một hành trình kỳ vỹ của CLB áo lính.

Nhìn lại siêu kỷ lục 10 lần vô địch quốc gia của Thông tin Liên Việt Postbank
Phạm Thị Yến là minh chứng cho những thành công của đội bóng trong suốt những năm qua

Chính chức VĐ năm 2019 vừa qua một lần nữa khẳng định vị thế của đội bóng sau 4 năm liên tiếp có mặt trong trận đấu cuối cùng của giải. Nó nói lên một thực tế sau khi trẻ hóa đội hình và trải qua những năm chưa thành công, Thông tin Liên Việt PostBank đã trở lại là một thế lực của làng bóng chuyền nữ.

Sự đồng đều và nổi trội hơn hẳn ở các vị trí trong đội bóng giúp thày trò HLV Bùi Huy Sơn hướng đến những mục tiêu mới trong những mùa giải tiếp theo.

Nhìn lại siêu kỷ lục 10 lần vô địch quốc gia của Thông tin Liên Việt Postbank
Một thế hệ tài năng cống hiến cho đội tuyển quốc gia trong những năm tới

Bước lên bục vinh quang lần thứ 10 trong vòng 16 năm, CLB bóng chuyền nữ Thông tin Liên Việt PostBank đã tạo nên một kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử giải đấu. Đây là thành quả của quá trình đầu tư có chiều sâu của đội bóng để đáp ứng kỳ vọng và sự tin tưởng của người hâm mộ.

Ngoài những thành tích trên thì đội bóng giới thiệu được một lứa cầu thủ trẻ đầy triển vọng đóng góp nhiều cho Đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia Việt Nam để góp phần vào những thành công chung của thể thao nước nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button