bóng đá

Nhìn từ vụ Quế Ngọc Hải – Anh Khoa: Hoàng Thịnh có phải đền bù cho Hùng Dũng?

Ở V.League 2015, khi còn khoác áo SLNA, Quế Ngọc Hải thực hiện cú tắc bóng khiến Trần Anh Khoa (SHB Đà Nẵng) bị chấn thương nặng và giải nghệ sớm. Ban kỷ luật VFF xác định có hành vi cố tình xâm phạm thân thể gây thiệt hại đến sức khỏe cầu thủ Trần Anh Khoa. Quế Ngọc Hải bị phạt 15 triệu đồng, cấm thi đấu 6 tháng. Ngoài ra, anh còn chịu bồi hoàn mọi chi phí chữa trị cho Anh Khoa với tổng số tiền là 834 triệu đồng. Đây được xem là án phạt điểm thời điểm đó.

Trong trận đấu giữa TP HCM vs Hà Nội thuộc vòng 5 V.League 2021, Ngô Hoàng Thịnh có pha vào bóng kinh hoàng khiến Đỗ Hùng Dũng bị gãy xương. Theo đó, VPF đang hoàn tất các hồ sơ, băng ghi hình để chuyển sang Ban kỷ luật VFF. Phía Ban kỷ luật VFF sẽ phân tích, đánh giá tình huống, xem đó có là hành vi xâm phạm thân thể hay mang tính bạo lực.

Đỗ Hùng Dũng phải mất thời gian khá dài để chữa trị chấn thương.

Theo Quy định về kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) mới sửa đổi, bổ sung vào mùa giải 2021, với hành vi thi đấu bạo lực, xâm phạm thân thể người khác có thể khiến Hoàng Thịnh phải nhận án “treo giò” kịch khung 12-24 tháng theo điều 39. 

Bạn đang xem: Nhìn từ vụ Quế Ngọc Hải – Anh Khoa: Hoàng Thịnh có phải đền bù cho Hùng Dũng?

Điều 39: Hành vi xâm phạm thân thể

1. Người nào có hành vi nhằm sử dụng vũ lực, phạm lỗi nghiêm trọng hoặc cố tình xâm phạm thân thể người khác thì bị phạt từ 15.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng và bị đình chỉ thi đấu, làm nhiệm vụ từ 02 trận đến 05 trận.

2. Bị phạt từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng và bị đình chỉ thi đấu, làm nhiệm vụ từ 05 trận đến 08 trận trong các trường hợp sau:

a) Vi phạm nhiều lần đối với 01 người hoặc đối với nhiều người;

b) Vi phạm đối với quan chức, quan chức trận đấu;

c) Gây thiệt hại nghiêm trọng đối với sức khỏe, thân thể người khác.

3. Xâm phạm thân thể trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng sẽ bị phạt từ 40.000.000 đồng và bị đình chỉ tham gia hoạt động bóng đá đến 24 tháng hoặc bị cấm tham gia hoạt động bóng đá có thời hạn hoặc không có thời hạn.

4. Người vi phạm phải chịu các chi phí hợp lý cho việc chữa trị chấn thương do hành vi vi phạm gây ra, mức chi phí được quy định cụ thể như sau:

a) Không vượt quá 15 tháng lương của người vi phạm theo hợp đồng lao động ký với CLB, đội bóng chủ quản tại thời điểm vi phạm;

b) Không vượt quá 50.000.000 đồng đối với trường hợp người vi phạm là cầu thủ đào tạo, tập nghề. Trong trường hợp này, chi phí sẽ do CLB/ đội bóng đang sử dụng, quản lý cầu thủ tại thời điểm vi phạm chi trả. Việc bồi hoàn của cầu thủ đối với CLB/ đội bóng do hai bên thỏa thuận. 

5. Những vi phạm quy định tại khoản 3 Điều này sẽ được xem xét, kết hợp với điểm b khoản 7 Điều 2 của văn bản này.

Dựa theo các quy định mới đó, nếu bị xác định xâm phạm thân thể trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, Ngô Hoàng Thịnh sẽ bị “treo giò” lên đến 24 tháng và sẽ phải bồi thường mọi chi phí chữa trị cho Đỗ Hùng Dũng, với mức chi phí không quá 15 tháng lương của tiền vệ người Nghệ An.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button