thể thao khác

Những điểm độc đáo chỉ có ở Mekong Delta Marathon 2020

Mekong Delta Marathon lần đầu tổ chức vào 21/4/2019 vừa qua tại Quảng trường Hòa Bình (Vị Thanh, Hậu Giang) với sự tham gia của hơn 4.000 vận động viên. Giải chạy được tổ chức với mong muốn nâng cao nhận thức của người dân về chống biến đổi khí hậu tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Tiếp nối thành công của mùa giải đầu tiên, Mekong Delta Marathon 2020 sẽ được tổ chức vào 19/4/2020 vẫn tại thành phố Vị Thanh hiền hòa. Giải năm tới hứa hẹn sẽ có nhiều đổi mới thú vị để các vận động viên có thêm trải nghiệm.

Điểm xuất phát mới

Bạn đang xem: Những điểm độc đáo chỉ có ở Mekong Delta Marathon 2020

Nếu năm 2019, điểm xuất/đích được đặt tại Quảng trường Hòa Bình thì năm 2020, các vận động viên sẽ xuất phát tại Công viên Xà No. Đây là địa điểm vui chơi quen thuộc của người dân Vị Thanh, nằm trên đường Lê Hồng Phong, phường 5, Vị Thanh, Hậu Giang.

Công viên Xà No chạy dọc theo kênh xáng Xà No, dài hơn 15km, có nhiều cây xanh, và đặc biệt đẹp rực rỡ về đêm khi được chiếu sáng bởi hệ thống ánh sáng hiện đại…

Thông điệp giải chạy ý nghĩa

Những điểm độc đáo chỉ có ở Mekong Delta Marathon 2020

Năm 2019, Mekong Delta Marathon mang ý nghĩa tuyên truyền về việc chống biến đổi khí hậu tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Đến năm 2020, thông điệp của giải sẽ là “Mỗi runner chạy, một cây xanh được trồng”. Việc bạn đăng ký tham dự giải sẽ giúp môi trường thêm xanh tươi hơn. Nếu giải năm tới vượt qua con số hơn 4.000 người tham dự thì số cây xanh được trồng mới dự đoán sẽ khoảng 5.000 cây.

Cung đường chạy băng qua sông độc đáo

Những điểm độc đáo chỉ có ở Mekong Delta Marathon 2020

Cung đường chạy của Mekong Delta Marathon có điểm độc đáo là việc các vận động viên sẽ chạy băng qua sông trên một chiếc cầu bè được người dân sử dụng đi lại hàng ngày.

Các vận động viên cũng sẽ được chạy xuyên qua những con xóm nhỏ ngút ngàn cây xanh, được chạy qua nhà những người dân hồn hậu nơi đây.

Trạm tiếp nước do người dân địa phương phụ trách

Những điểm độc đáo chỉ có ở Mekong Delta Marathon 2020

Mekong Delta Marathon có lẽ là giải chạy đầu tiên tại Việt Nam áp dụng điểm mới này. Ngoài những trạm tiếp nước chính thức của ban tổ chức, năm 2020, các chân chạy dự giải sẽ được chính những người dân sống ở Hậu Giang tiếp nước.

Những trạm tiếp nước “cây nhà lá vườn” sẽ mọc lên dọc đường đua và chủ nhân của những trạm nước này sẽ mặc trang phục truyền thống áo bà ba độc đáo để làm việc trong ngày đua.

Lưu trú ở những homestay xanh mát

Những điểm độc đáo chỉ có ở Mekong Delta Marathon 2020

Từ năm tới, các vận động viên và người nhà đến dự giải có thể đăng ký lưu trú tại những khu homestay xanh mát cây cối do ban tổ chức giới thiệu.

Các vận động viên sẽ được trải nghiệm cuộc sống thực tế của người dân địa phương khi cùng ăn ở và sinh hoạt với họ trong những ngày đến Hậu Giang thi đấu và du lịch.

Expo phong phú các đặc sản địa phương

Những điểm độc đáo chỉ có ở Mekong Delta Marathon 2020

Khu trưng bày của giải năm 2020 sẽ có những gian hàng đặc sắc cung cấp các món đặc sản của vùng sông nước nơi đây.

Không chỉ được trải nghiệm sự sôi động của cuộc thi, các vận động viên sẽ được thưởng thức các món ăn, đồ uống đặc trưng tại Hậu Giang…

Festival nghệ thuật đặc sắc, hoành tráng

Những điểm độc đáo chỉ có ở Mekong Delta Marathon 2020

Ngay từ năm 2019, Mekong Delta Marathon đã gây ấn tượng mạnh với đêm văn nghệ trước ngày thi đấu, nơi có sân khấu hoành tráng cùng những màn biểu diễn từ cải lương đến các vũ điệu hiện đại…

Năm tới, ban tổ chức sẽ tổ chức hẳn một ngày hội nghệ thuật xuyên suốt những ngày diễn ra sự kiện để mang đến không gian giải trí ấn tượng cho những người tham dự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button