bóng đá

Những nhân tố có thể tạo đột biến khi U22 Việt Nam đấu U22 Trung Quốc

1. Nguyễn Hoàng Đức

Hoàng Đức được kỳ vọng là một trong những cầu thủ sẽ tạo ra nhiều đột biến nơi tuyến giữa của U22 Việt Nan. Trên thực tế, HLV Park Hang-seo đã dành cho Hoàng Đức quãng thời gian tập cùng các đàn anh tại ĐTQG, điều này chứng tỏ ông Park cũng rất tin tưởng khả năng của cậu học trò trẻ tuổi.

Không có Quang Hải trong đội hình, những đường bóng tổ chức tấn công của U22 Việt Nam sẽ thường xuyên được luân chuyển qua chân của tiền vệ Viettel. Khả năng sáng tạo và cái chân trái biến ảo của Hoàng Đức sẽ giúp tuyến giữa của U22 Việt Nam trở nên mềm mại hơn rất nhiều.

HLV Park Hang-seo đặt nhiều kỳ vọng vào Hoàng Đức. Ảnh: ITN

2. Nguyễn Trọng Đại

Trọng Đại có thể không thường xuyên dâng cao nhưng cầu thủ này lại biết cách tung ra những cú dứt điểm từ xa hiểm hóc. Không thể loại trừ khả năng U22 Việt Nam sẽ gặp khó khăn trước U22 Trung Quốc, khi đó sự tự tin của Trọng Đại sẽ là phương án có thể giải quyết tình hình.

Những nhân tố có thể tạo đột biến khi U22 Việt Nam đấu U22 Trung Quốc
Trọng Đại có khả năng sút phạt khá tốt ở những tình huống cố định

3. Nguyễn Tiến Linh

Màn trình diễn của Tiến Linh trong hiệp đấu anh được ra sân trước ĐT Thái Lan không thuyết phục được nhiều người hâm mộ nhưng cũng cần thông cảm cho cầu thủ này khi ĐT Việt Nam không có nhiều bóng trước hàng tiền vệ 6 người đối phương. Tiến Linh sẽ chơi hay hơn khi được thi đấu sát vòng cấm thay vì phải di chuyển quá nhiều và sử dụng tốc độ.

Tiến Linh vẫn là một tiền đạo trẻ và có thể sân chơi U22 vẫn phù hợp hơn với anh. Không có đủ những vệ tinh xuất sắc nhưng U22 Việt Nam vẫn còn nhiều chân chuyền chất lượng để cung cấp đủ bóng cho Tiến Linh thể hiện khả năng dứt điểm ở cự li gần.

Những nhân tố có thể tạo đột biến khi U22 Việt Nam đấu U22 Trung Quốc
Tiến Linh được HLV Park Hang-seo trao cơ hội ở nhiều cấp độ ĐTQG

4. Nguyễn Trọng Hùng

Cầu thủ trẻ của Thanh Hoá gặp chấn thương trong phần lớn thời gian U22 Việt Nam tập trung tại PVF. Tuy nhiên, anh vẫn được yêu cầu ở lại tập hồi phục và chỉ cần đá thêm 1-2 buổi nữa là có tên trong danh sách sang Trung Quốc.

Trọng Hùng có cách chơi khá giống với Văn Đức, anh là phương án nhân sự tối ưu trong số những tân binh của U22 Việt Nam được thầy Park thử sức thời gian vừa qua. Thậm chí, tiền vệ sinh năm 1997 còn sở hữu khả năng đột phá ấn tượng và đây là cơ sở để U22 Việt Nam có thể kì vọng ở Trọng Hùng.

Những nhân tố có thể tạo đột biến khi U22 Việt Nam đấu U22 Trung Quốc
Trọng Hùng đủ sức đảm nhận vị trí mà Văn Đức để lại

5. Mai Xuân Quyết

Tương tự như Trọng Hùng, Mai Xuân Quyết cũng nằm trong số nhóm tân binh của U22 Việt Nam. Xuân Quyết thi đấu thiên về tốc độ và sức mạnh, anh có thể chơi tương đối ổn ở cả vị trí tiền đạo cánh và tiền đạo cắm. Nền tảng thể lực và tốc độ tuyệt vời của anh có thể tạo ra sự đột biến bất kì lúc nào.

Những nhân tố có thể tạo đột biến khi U22 Việt Nam đấu U22 Trung Quốc
Xuân Quyết có khả năng tạo đột biết rất lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button