boxing

Những phòng tập MMA chất lượng tại TP.HCM

Nếu như những năm về trước, danh từ “MMA” – Võ tổng hợp – còn rất mới lạ với giới chơi võ Việt Nam, thì ngày nay các phòng tập MMA tại Việt Nam đã không còn hiếm hoi như những năm trước. Tuy nhiên, việc tìm ra một địa chỉ dạy MMA tại Việt Nam vẫn là một chuyện không dễ với những bạn trẻ mới tìm hiểu về Võ tổng hợp.

1. The Fight Factory

Địa chỉ: 7A Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình

Bạn đang xem: Những phòng tập MMA chất lượng tại TP.HCM

Tuy là một địa chỉ dạy Kudo, nhưng thực tế mà nói, bộ môn gốc Karate này cũng có luật không quá khác biệt với MMA là bao. Bên cạnh đó, phòng tập này cũng có các lớp Kickboxing, Muay Thai và BJJ để hỗ trợ grappling cho kỹ thuật đánh đứng.

Kudo còn loại bỏ hoàn toàn các bài quyền khỏi giáo trình của mình mà tập trung vào việc rèn luyện kỹ thuật, thể chất và kinh nghiệm giao đấu. Bên cạnh đó, Kudo còn đặt trọng tâm vào tinh thần Võ Đạo như là một thành phần chính của chương trình luyện tập. Việc sử dụng mũ kính để bảo vệ toàn bộ vùng đầu và bộ Gi là đặc điểm của bộ môn này.

Phòng tập được thành lập bởi anh Nguyễn Trường Giang, người mang Kudo về Việt Nam. Anh Nguyễn Trường Giang cũng từng là là kiện Tướng môn Karate. Hiện anh cũng là người Việt Nam đầu tiên được công nhận nhất đẳng huyền đai môn Kudo và được Liên đoàn Kudo Quốc tế (KIF).

Kudo là bộ môn nhiều điểm tương đồng với MMA, hơn nữa nó đã được hệ thống hóa từ rất lâu, phù hợp với đại đa số người tập.

2. Victory MMA International

Địa chỉ: Số 15, Phường An Phú, Quận 2

Được thành lập bởi võ sĩ MMA Victor Georgsen vào năm 2017, Victory MMA International có các lớp về các môn võ thành phần của MMA như Ju-jitsu, Boxing, Muay Thái, vật Wrestling và sắp tới sẽ có thêm Kickboxing. 

Victor Georgsen không chỉ là một võ sĩ MMA thuần túy, anh từng thi đấu ở nhiều bộ môn và cũng từng góp mặt trong sự kiện Boxing HBF-01 tổ chức tại TP.HCM năm 2018. Năm 2019 vừa qua, Victor Georgsen và đối thủ Nguyễn Văn Kamil cũng đã cống hiến một trận MMA mãn nhãn tại sự kiện Bài Danh Chiến 3.

Hiện tại đây cũng là nơi tay đấm Trần Ngọc Lượng chọn làm phòng tập để theo đuổi sự nghiệp MMA chuyên nghiệp. Victory MMA team cũng đã từng có kinh nghiệm thi đấu MMA tại nhiều quốc gia khác nhau giúp cho phòng tập này trở thành một địa điểm lý tưởng để được tập luyện cùng các võ sĩ chuyên nghiệp.

Victory MMA có một đội ngũ võ sĩ riêng chuyên nghiệp.
(Ảnh: Victory MMA)

3. Dog Brothers Team

Địa chỉ: Nhà thi đấu Nguyễn Tri Phương, 7A/5 Thành Thái, Phường 14, Quận 10

Dog Brothers Team hiện tại nằm ở trong khuôn viên Nhà thi đấu Nguyễn Tri Phương, 7A/5 Thành Thái. Các lớp võ thuật của Dog Brothers Team bao gồm các môn thành phần của MMA như Muay – Kickboxing, BJJ, Boxing; ngoài ra còn có tập luyện đối kháng có vũ khí theo kiểu Dog Brothers. 

Học phí bình dân nhưng vẫn đảm bảo được cường độ tập luyện cũng như đấu tập, Dog Brothers Team là một điểm khởi đầu khá tốt cho các học viên muốn thử trải nghiệm hoặc làm quen với MMA. Với sở trường BJJ, Dog Brother Team cũng khá phù hợp cho những bạn tập yêu thích Grappling.

DOG Brothers là phòng tập bình dân thích hợp để trải nghiệm MMA.

4. MMA Saigon

Địa chỉ: Lầu 15, khu An Lộc 2, Quận 2

MMA Saigon được hướng dẫn bởi HLV Ngô Xuân Hải – một trong những tên tuổi gạo cội của võ thuật Việt Nam. Anh từng dẫn dắt 2 học trò đoạt đai vàng tại Coco Championship. Trần Ngọc Lượng trong giai đoạn lên ngôi ở Coco Championship cũng là võ sĩ của phòng tập này.

HLV Ngô Xuân Hải từng được đánh giá là một trong những VĐV đa năng nhất khi anh thi đấu ở đủ mọi loại thể thức từ Boxing, Kickboxing đến cả Tán Thủ. Do có nền tảng và kinh nghiệm thi đấu ở nhiều môn võ, Ngô Xuân Hải đương nhiên trở thành một HLV MMA có chuyên môn tốt về striking.

5. Saigon Sports Club

Địa chỉ: 514B, Huỳnh Tấn Phát, Phường Bình Thuận, Quận 7

Saigon Sports Club (SSC) là một trong những địa chỉ sớm nhất đào tạo MMA tại Việt Nam. Hiện tại Saigon Sports Club có lớp MMA vào tất cả các ngày trong tuần trừ thứ Bảy và Chủ nhật. Ngoài MMA, Saigon Sports Club cũng có rất nhiều lớp võ thuật khác liên quan đến MMA như BJJ, Muay Thái, Boxing,…

Chuyên môn mạnh nhất của Saigon Sports Club có lẽ nằm ở BJJ và Muay Thai, nơi đào tạo ra khá nhiều nhà vô địch hiện tại của Việt Nam. Bên cạnh đó, các lớp fitness, crossfit của SSC cũng được đứng lớp bởi những HLV thể lực có chuyên môn cao. Đây sẽ là một môi trường tuyệt vời nếu như người tập biết kết hợp giữa lớp chuyên môn võ thuật và các lớp crossfit của phòng tập này.

Saigon Sports Club có cơ sở vật chất rất tốt so với mặt bằng chung các phòng tập hiện nay.

6. Liên Phong Training Center

Địa chỉ: 101/29/15 Hẻm 5 Lê Văn Lương, Ấp 3, Xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè

Liên Phong Training Center là một khu trung tâm huấn luyện võ thuật và thể hình rộng 1800m2, được thành lập bởi võ sư – diễn viên Johnny Trí Nguyễn. Liên Phong Training Center có những lớp huấn luyện địa chiến, quyền cước, cận chiến, dành cho cả các võ sĩ, các lớp cho Cascadeur và các lớp cho trẻ em.

Là phòng tập MMA đầu tiên tại Việt Nam cũng như là nơi đào tạo võ sĩ Trần Quang Lộc, võ đường Liên Phong của Johnny Trí Nguyễn cũng là một điểm tập luyện khá hợp lý của mọi người.

Liên Phong là nơi tập luyện của võ sĩ Trần Quang Lộc.
(Ảnh: Liên Phong)

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button