boxing

Những sai lầm khi đánh gió (shadowboxing)

Quan sát gương khi luyện tập

Nếu bạn muốn phát hiện ra những lối kĩ thuật của mình hay nhìn ra những lỗ hổng phòng thủ, tự quan sát quá trình luyện tập đánh gió bằng gương cũng là một ý kiến đầy sáng tạo. Tuy nhiên, nếu bị lạm dụng, đây không hề là một cách hay.

Việc quan sát gương dần hình thành một thói quen xấu. Bạn luôn đặt nặng việc tìm ra các lỗi kĩ thuật và không hề cảm thấy thoải mái khi bị quan sát trong lúc thi đấu. Hãy nghĩ rằng đối thủ đang đứng trước mặt bạn, hạ gục hắn, giữ tầm mắt vào mục tiêu và làm quen với cảm giác đó.

Bạn đang xem: Những sai lầm khi đánh gió (shadowboxing)

Soi gương khi đánh gió cũng là một cách hay để điều chỉnh kỹ thuật, nhưng lạm dụng soi gương lại là điều không tốt

Không di chuyển

Đứng yên một chỗ và tung ra khoảng 300 quả đấm mỗi hiệp, một con số ấn tượng nhưng không hề có bất kì lợi ích nào cho việc luyện tập. Kết hợp di chuyển và ra đòn thì chóng mệt hơn so với việc yên vị và vung đấm, nhưng đây chính là sự khác biệt giữa võ sĩ thực thụ và kẻ thất bại trong những trận so găng. Chẳng một trận đấu nào lại diễn ra trong tình trạng cả 2 võ sĩ cùng bất động và vung tay vào mặt nhau cả.

Những sai lầm khi đánh gió (shadowboxing)

Shadowboxing là bài tập mô phỏng lại thi đấu, và chẳng có trận đấu nào diễn ra ở thế tĩnh

Không có chiến thuật

Có bao nhiêu người muốn luyện tập với những kẻ chỉ biết trình diễn trước mặt họ cú đấm “không não” và không hề tập trung? Mặc dù đó có không phải là phương pháp khởi động tệ nhất nhưng cũng không hề là cách luyện tập tốt nhất. 

Dành toàn bộ sự tập trung cho mỗi giây luyện tập shadowboxing giúp cải thiện kĩ thuật và nâng cao khả năng tư duy chiến lược. Mất tập trung khi luyện tập đồng nghĩa với việc bạn không thể nào chuyên tâm trong lúc giao đấu. 

Đấm quá mạnh hoặc quá xa

Kể cả khi bạn đang muốn đẩy mạnh cường độ của đánh gió, việc vung đấm hết tốc lực không phải là một ý tưởng hay. Trái lại, điều này gây ảnh hưởng rất xấu đến các khớp xương của bạn. Hãy để dành sự bùng nổ này lên chiếc bao cát.

Nếu bạn muốn có được hiệu quả tốt nhất, hãy di chuyển nhiểu hơn nữa. Những động tác di chuyển của đầu và chân khiến giúp tăng cường sự dẻo dai của xương khớp đồng thời mở rộng tầm đánh của bạn. Việc di chuyển không chỉ giúp bạn phát huy được sức mạnh mà còn đảm bảo rằng các khớp xương không phải chịu nhiều áp lực.

Những sai lầm khi đánh gió (shadowboxing)

Hãy dành sức mạnh cho bao cát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button