boxing

Những vị tướng Liên Minh Huyền thoại "sặc mùi" võ thuật

Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) thành công nhờ khai thác được rất nhiều chủ đề trong cuộc sống để xây dựng nhân vật, và tất nhiên tựa game đối kháng này không thể bỏ qua võ thuật.


  • Vì sao võ thuật đối kháng cần phải chia hạng cân?

Lee Sin

Lee Sin là tướng (nhân vật) duy nhất trong Liên Minh Huyền Thoại có đến 3 trang phục mang chất võ thuật là Lee Tiểu Long, Lee Sin Đấm Bốc và Lee Sin Quyền Thái – bộ trang phục ra đời lâu đến nỗi nhiều người chơi hiện nay nhầm tưởng nó có sẵn từ khi LMHT ra đời.

Điều này là hợp lý bởi lẽ từ chất tướng, kỹ năng, trang phục cơ bản cho đến cốt truyện đều khẳng định Lee Sin là một vị tướng hoàn toàn được lấy ý tưởng từ võ thuật Thiếu Lâm.

Những vị tướng Liên Minh Huyền thoại sặc mùi võ thuật - Ảnh 3.

Các trang phục Lee Tiểu Long, Đấm bốc và Quyền Thái.

Master Yi – Yasuo – Fiora

Ba vị tướng này sẽ được nhắc đến cùng một lần vì cả ba đều được lấy cảm hứng từ kiếm thuật cổ điển. Master Yi đại diện cho kiếm thuật Trung Hoa, Yasuo mang theo bên mình thanh Katana Nhật Bản còn “nữ kiếm sư” Fiora, từ bước chân đến đường kiếm đều lộ rõ rằng cô được tạo nên dựa trên cảm hứng từ bộ môn Fencing.

Những vị tướng Liên Minh Huyền thoại sặc mùi võ thuật - Ảnh 4.

Thanh đao của Master Yi được thiết kế dựa trên các mẫu đại đao của võ thuật Trung Hoa.

Bậc thầy thực sự là một người học trò chưa bao giờ ngừng học.Sự hoài nghi là kẻ thù lớn nhất.

Master Yi

Những vị tướng Liên Minh Huyền thoại sặc mùi võ thuật - Ảnh 6.

Những mẫu phác thảo đầu tiên của Fiora đã dùng hẳn các chi tiết của kiếm thuật phương Tây. Sau này LMHT chỉnh sửa lại đôi chút để phù hợp hơn với tính chất game.

Ta chỉ là kẻ bạn đường bần hàn của thanh kiếm này

Yasuo

Khi hai bậc thầy Yasuo và Fiora.. solo đọ kiếm thuật.

Udyr

Do có bề ngoài khá cục mịch (và lối đánh cũng cục súc không kém) nên khi nhắc đến yếu tố võ thuật trong LMHT, người ta thường nghĩ đến Udyr sau cùng.

Những vị tướng Liên Minh Huyền thoại sặc mùi võ thuật - Ảnh 9.

Udyr được lấy cảm hứng từ võ thuật Thiếu Lâm.

Tuy vậy, vị tướng thứ 77 này mới thực sự là nhân vật mà LMHT cố tình làm theo khuôn mẫu một cách rõ ràng và toàn diện nhất. Cả 5 chiêu thức và nội tại mà Udyr có đều lấy cảm hứng với võ thuật Thiếu Lâm, bao gồm Nội Thú (trong bản tiếng Anh gọi là “võ khỉ”), võ Hổ, Rùa, Gấu và Phượng Hoàng.

Bản năng của tự nhiên sẽ dẫn dắt nắm đấm của chúng ta.

Udyr


  • Nghịch lý truyền thông của ba nền võ thuật Nga – Thái – Nhật

Kayle – Leona – Garen

Ba vị tướng này tuy không mang một phong cách võ thuật rõ ràng nhưng đều được xây dựng trên hình mẫu các hiệp sĩ châu Âu trung cổ, với trọng kiếm và áo giáp. 

Thực tế, bản thân nền võ thuật châu Âu thời điểm đó cũng có khái niệm “môn phái” khá mờ nhạt do sự thoải mái giao lưu học hỏi kỹ thuật cũng như có quá nhiều trường phái được phát triển ở các vùng miền khác nhau.

Những vị tướng Liên Minh Huyền thoại sặc mùi võ thuật - Ảnh 12.

Trong phiên bản đầu tiên, LMHT chỉ có 14 vị tướng, trong đó có đến 2 cái tên trong bảng “điểm danh võ sĩ” hôm nay là Kayle, Master Yi.

Những vị tướng Liên Minh Huyền thoại sặc mùi võ thuật - Ảnh 13.

Theo một số thông tin không được xác nhận thì vị tướng thứ 89 Leona được thiết kế dựa trên một số ý tưởng dang dở và bị bỏ qua khi đang thực hiện Kayle.

Những vị tướng Liên Minh Huyền thoại sặc mùi võ thuật - Ảnh 14.

Hiệp sĩ “Sức mạnh Demacia” Garen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button