thể thao khác

Những vị Tướng thống trị meta LMHT chuyên nghiệp năm 2020

Ở những mùa giải trước, meta ảnh hưởng rất nặng nề đến lối chơi các đội. Có thể kển đến chiến thuật pick tanker cả đường trên lẫn đường giữa vào năm 2017. Mùa giải 2020 chứng kiến sự linh hoạt và đa dạng về meta của LMHT chuyên nghiệp, dù không còn nhiều lựa chọn dị như bộ đôi Garen – Yuumi ở mùa 2019.

Sau đây là 6 vị Tướng đã được sử dụng nhiều nhất ở các giải đấu LMHT chuyên nghiệp. 2/6 Tướng trong danh sách này đều là những vị Tướng mới được đưa vào game từ mùa 10.

Đường trên: Ornn

Bạn đang xem: Những vị Tướng thống trị meta LMHT chuyên nghiệp năm 2020

2020 là thời kỳ mà Nnững vị tướng tank ở đường trên như Ornn, Shen, Volibear, Sett có được chỗ đứng mạnh mẽ trong meta LMHT chuyên nghiệp. Và đã dù bị nerf rất nhiều lần, nhưng Ornn vẫn là vị Tướng dược ưa chuộng hơn cả.

Ornn là một trong những tướng chống chịu tốt nhất với bộ kĩ năng của mình. Ornn khá cơ động, và có sát thương dựa trên lượng máu của kẻ địch cũng như chiêu cuối mở giao tranh cực tốt. Ngoài ra Ornn có thể nâng cấp trang bị cho bản thân và đồng đội, chính vì điều này đôi khi trận đấu sẽ có những bước ngoặc khác bởi Ornn và đồng đội có trang bị tốt hơn. Dù là một Tướng tank, nhưng sát thương của Ornn vẫn là rất “lỗi” với nội tại Nóng Giòn của mình.

Ornn đã được pick tổng cộng 1909 lần, xuất hiện tới 91% trong tổng số các trận đấu ở CKTG 2020. Thế nhưng, đã hơn 3 năm trời ra mắt mà hắn ta mới chỉ có một trang phục duy nhất và phải đến cuối năm 2020, Ornn mới dược sở hữu trang phục mới Thần Rừng.

Rừng: Lee Sin

Bất chấp meta rừng carry không quá ủng hộ Lee Sin, Thầy Tu Mù vẫn được các top team ưa chuộng và tin tưởng, kể cả trong những trận đấu quan trọng nhất. Quả thực, Lee Sin vẫn chứng minh được sự lợi hại của mình trong tay những thần rừng như SofM hay Karsa.

Tuy được đánh giá là không phù hợp với meta bằng Lillia hay Graves, nhưng Lee Sin cũng đã xuât hiện trong 42% trong tổng số các trận đấu LMHT chuyên nghiệp trong năm 2020, vượt qua Trundle và Graves tới 600 games.

Dẫu tỷ lệ thắng của Lee Sin chỉ là 48%, nhưng Lee Sin lại đóng góp rất nhiều highlights. Chúng ta chắc chắn không thể nào quên hình ảnh Lee Sin của SofM, thậm chí đến cả Riot Games cũng công nhận điều đó trong bức bích họa kỷ niệm sinh nhật lần 10 của LMHT.

Đường giữa: Syndra

Với 1249 lần được chọn và 2318 lần bị cấm, Syndra chính là vị Tướng đường giữa tiêu biểu của LMHT 2020 và đồng thời là vị Tướng bị cấm nhiều thứ 4 trong năm. Sức mạnh của Syndra cũng đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của các Pháp Sư đường giữa ở mùa 10, sau một thời gian không hề ngắn bị mất vị trí bởi các Sát Thủ và Đấu Sĩ.

Tuy thiếu cơ động, nhưng Syndra vẫn được yêu thích hơn cả bởi khả năng dồn sát thương cực mạnh của mình. Thêm vào đó là khả năng dọn lính nhanh, phối hợp và hỗ trợ team hiệu quả, kết hợp tốt với nhiều đội hình, Syndra cực kỳ đáng sợ trong tay những cao thủ đường giữa như Showmaker hay Angel.

Xạ thủ: Aphelios

Với kinh nghiệm 200 năm cân bằng game của Riot, Aphelios vẫn thực sự là một vị tướng quá mạnh ở vai trò xạ thủ. Khả năng farm hòa tốt ở đầu trận cùng với sức mạnh đột biến khi có 3 món trang bị trở lên giúp Aphelios trở thành một con quái vật khó kiểm soát ở giai đoạn về sau của ván đấu.

Ở mọi giải đấu, Aphelios đều thể hiện được tầm ảnh hưởng của mình, đặc biệt là với sát thương “siêu lỗi” của mình bất chấp những thay đổi của Riot. Ngay cả tại CKTG 2020, Aphelios vẫn quá bá đạo trong tay DWG Ghost.

Trong năm 2020, Aphelios có tỷ lệ cấm chọn lên đến 86%, vượt xa các xạ thủ như Ezreal, Ashe hay Caitlyn, những hot picks trong mùa 10 vừa qua. 

Hỗ trợ: Nautilus

Năm 2020 cũng là năm các tướng Hỗ Trợ lúc này không chỉ còn làm nhiệm vụ bảo kê Xạ Thủ mà còn phải thường xuyên roam, kiểm soát bản đồ, mở giao tranh hay thám thính để đem về thông tin. Chính vì vậy mà các hỗ trợ Tank, nhiều CC được lựa chọn nhiều hơn cả, bao gồm Sett, Braum, Leona, Thresh và đặc biệt là Nautilus.

Naulitus đã được chọn tới 2 072 lần ở đấu trường chuyên nghiệp, vượt xa kẻ đứng sau là Thresh tới hơn 400 lần. Tuy Nautilus không bị cấm nhiều như Thresh và Sett, nhưng khả năng tank, roam và mở giao tranh tuyệt vời của Nautilus đã khiến Khổng Lồ Biến Sâu trở thành Hỗ trợ mà bất cứ các team chuyên nghiệp nào cũng phải sử dụng.

Trâu bò và lì lợm là những từ để miêu tả đúng nhất độ… chất lượng của Nautilus. Khả năng khống chế và cơ động của vị Tướng này cũng rất hữu ích trong mọi giai đoạn của đầu trận.

Và Sett

Mới xuất hiện trong năm 2020, Sett đã ngay lập tức được đưa vào đấu trường chuyên nghiệp ở vị trí đường trên. Sau nhiều lần chỉnh sửa, Sett vẫn tiếp tục bá đạo ở các vị trí như Rừng, Hỗ trợ và cả đường giữa. Thậm chí, Sett còn có 17 lần được chọn ở vị trí… AD.

Sett sở hữu bộ kỹ năng chống chịu và mở giao tranh cực kỳ tuyệt vời. Sát thương mà hắn mang lại cũng là rất lớn, chưa kể đến khả năng CC cực mạnh của hắn, Sett không chỉ được pick thường xuyên ở đấu trường chuyên nghiệp mà còn cả ở các giải đấu lớn. Với 2376 lần bị cấm, Sett chính là vị Tướng xuất hiện nhiều nhất ở mục cấm chọn trong năm 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button