boxing

Những võ sĩ nào có thể thay thế Canelo thượng đài với Golovkin?

Dù có hay không có Canelo Alvarez, Gennady Golovkin vẫn sẽ thượng đài bảo vệ đai vào ngày 5/5 tới. Vậy, những ai có thể trở thành người thay thế cho Canelo?

Sáng 4/4, Chủ tịch Golden Boy Promotions Eric Gomez đã chính thức công bố việc Canelo Alvarez rút khỏi trận tái đấu Canelo vs. Golovkin 2. Trước đó, Canelo đã bị Ủy ban thể Thao bang Nevada (NSAC) cấm thi đấu tạm thời do có phản ứng dương tính với Clenbuterol trong hai mẫu thử hồi tháng 2.

“Chúng tôi rất mong vụ án được giải quyết ổn thỏa để chúng tôi có thể thực hiện trận tái đấu này trong tháng 8 hoặc tháng 9,” Ông Eric Gomez nói.


Trận tái đấu giữa Gennady Golovkin và Canelo Alvarez có thể bị hoãn lại đến tháng 8-9 năm 2018 hoặc sang hẳn năm 2019

Tuy nhiên đó là trong trường hợp Canelo được nhận án nhẹ nhất – 6 tháng. Nếu Canelo bị kết án cấm thi đấu 1 năm, trận Canelo – Golovkin 2 sẽ chỉ có thể lên bàn đàm phán trong năm 2019. Tất cả còn phụ thuộc vào kết quả tòa án vào ngày 18/4 tới.

Dù sao, có hay không có Canelo, Gennady Golovkin vẫn công bố anh sẽ thượng đài để bảo vệ đai vô địch vào ngày 5/5 tới. Vậy, những tay đấm nào có thể trở thành người thay thế cho Canelo?

Gary O’Sullivan (27-2, 19 KOs)

Võ sĩ người Ireland Gary O’Sullivan, người sở hữu danh hiệu WBO Inter-Continental hạng Middleweight gần đây đã được đề cử như một võ sĩ thỏa mãn “phương án hai” cho Gennady Golovkin.

Gary O’Sullivan
Gary O’Sullivan

Tuy nhiên, dù đã có những chiến thắng khá đẹp mắt trước Antoine Douglas hay Nick Quigley trong thời gian gần đây, không chắc ông bầu Loeffler của GGG có thích thú với phương án này hay không khi mà O’Sullivan là một cái tên còn rất xa lạ với khán giả Mỹ.

Demetrius Andrade (25-0, 16 KOs)

Sở hữu thành tích bất bại với 16 chiến thắng KO, từng giữ đai WBO hạng Junior Middleweight từ năm 2013 đến 2015, đai WBA trong năm 2017, thoạt nhìn Demetrius Andrade không tệ để trở thành người thế chỗ cho Canelo.

Demetrius Andrade
Demetrius Andrade

Có điều cũng như Gary O’Sullivan, Demetrius Andrade không phải là một võ sĩ có tiếng trên đấu trường thế giới, với lượng fan hết sức hạn chế.

Daniel Jacobs (33-2, 29 KOs)

Là võ sĩ thứ thứ 3 trên BXH của BoxRec ở hạng Middleweight, Daniel Jacobs thành danh đã lâu, có lượng theo dõi không nhỏ, sở hữu nhiều trận đấu ấn tượng như lần đối đầu với Peter Quillin và Sergio Mora. Nhưng đồng thời, cũng có nhiều lý do để khán giả không muốn ủng hộ trận Jacobs – Golovkin 2.

Daniel Jacobs
Daniel Jacobs

Daniel Jacobs từng là bại tướng dưới tay Golovkin. Jacobs để thua GGG hồi tháng 3/2017 trong một trận đấu vô cùng “nhạt”, khi mà Jacobs chạy bộ khá nhiều để né tránh những cú đấm đáng sợ từ Golovkin. Đó không phải là một trận đấu hay để khán giả chứng kiến lần nữa.

Mặt khác, Daniel Jacobs đang vướng trận đấu với Maciej Sulecki vào ngày 28/4. Khó có khả năng Jacobs chỉ mất một tuần chuẩn bị để đối đầu với Golovkin vào ngày 5/5.

Billy Joe Saunders (26-0, 12 KOs)

Tay đấm người Anh Billy Joe Saunders đáng lẽ đã là sự lựa chọn số 1 để thay thế Canelo cho trận đấu ngày 5/5, nếu như Saunders không gặp chấn thương tay và đã có cái hẹn bảo vệ đai WBO trước Martin Murray vào ngày 23/6.

Saunders cũng nói rõ trên truyền thông rằng anh không muốn trở thành “kẻ thay thế Canelo”. Theo Saunders, lòng tự tôn của anh không cho phép anh thực hiện điều đó.

Video Highlights Billy Joe Saunders:

Nhiều khán giả có ý nghĩ khác về suy tính của Saunders. Theo họ, Saunders chỉ đang cố gắng cày ải để giữ rịt chiếc đai WBO, bằng chứng là lần lượt những trận bảo vệ đai chẳng mấy khó khăn trước David Lemieux, Willie Monroe Jr. và Artur Akavov.

Sergiy Derevyanchenko (12-0, 10 KOs)

Sergiy Derevyanchenko đang là một trong những gương mặt rất sáng giá ở hạng Middleweight. Derevyanchenko thể hiện rất tốt trong 2 trận thắng gần đây trước Dashon Johnson và Tureano Johnson, cũng chính những trận thắng này đã biến anh trở thành kẻ khiêu chiến được IBF chỉ định (mandatory) cho Gennady Golovkin.

Video Highlights Sergiy Derevyanchenko:

Có điều Sergiy Derevyanchenko đang có hợp đồng đấu cho Showtime. Để tay đấm bất bại người Ukraine chuyển sang lên sóng HBO cho trận đấu với GGG có thể sẽ là một chướng ngại cho việc đàm phán.

Jermall Charlo (26-0, 20 KOs)

Cũng giống như trường hợp của Billy Joe Saunders, Jermall Charlo từ lâu đã được coi là một trong những đối thủ tiềm năng nhất cho Gennady Golovkin.

Jermall Charlo
Jermall Charlo

Đáng tiếc là Jermall Charlo sẽ bận gặp Hugo Centeno Jr. vào ngày 21/4 tới. Không có bao nhiêu khả năng Jermall Charlo lui khỏi trận đấu với Centeno khi mà trận đấu ấy sẽ có mặt trên Showtime.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button