bóng rổ

Nóng: VBA 2021 cho phép mỗi đội bóng có 2 ngoại binh?

Kể từ thời điểm ra đời VBA 2016 đến nay, giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam đã trải qua 5 mùa giải, đóng khung với một ngoại binh duy nhất trong đội hình. Tuy nhiên cơ cấu này nhiều khả năng thay đổi trong mùa giải VBA 2021.

Sự xuất hiện của Đội tuyển Quốc gia tại VBA 2021 đặt ra bài toán rất khó cho các đội bóng còn lại. Đương nhiên đội bóng thứ tám sẽ mang về toàn bộ cầu thủ Việt kiều chất lượng nhất, qua đó khiến cán cân giữa các đội bóng trở nên thiếu cân bằng.

Các cầu thủ Việt kiều xuất sắc nhất sẽ về với đội tuyển thứ tám tại VBA 2021. Ảnh: Quang Minh

Khi đó ĐTQG sẽ sở hữu những cầu thủ xuất sắc nhất trong đội hình và trở nên quá mạnh so với phần còn lại. 7 đội bóng yếu hơn sẽ không thể trở thành quân xanh để tuyển Việt Nam có thể cọ sát chuẩn bị cho SEA Games 31 cuối năm.

Bạn đang xem: Nóng: VBA 2021 cho phép mỗi đội bóng có 2 ngoại binh?

Để giải quyết bài toán này, gần như bắt buộc VBA phải tăng suất ngoại binh cho các đội bóng từ 1 lên 2 VĐV. Theo một số nguồn tin không chính thức, các đội bóng cũng đã bắt đầu rục rịch tìm kiếm 2 suất ngoại binh để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Tuy nhiên việc tăng suất ngoại binh không đồng nghĩa sẽ cắt đi suất Việt kiều còn lại của một đội bóng. Phương án cắt hay không cắt suất Việt kiều còn lại vẫn phải chờ thông tin chính thức từ phía VBA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button