boxing

Nữ vương Stamp Fairtex thận trọng khi trở lại với MMA tại ONE No Surrender

Stamp Fairtex là một trong những nữ chiến binh hàng đầu của ONE Championship. Chỉ mới 21 tuổi, cô đã là nữ vô địch hai thể thức đối kháng đầu tiên của tổ chức quảng bá võ thuật lớn nhất châu Á.

Thế nhưng, tham vọng của Stamp chưa dừng lại ở đó. Ngoài Muay Thái và kickboxing, cô còn muốn chinh phục thêm MMA và lập nên kỷ lục mới. Cô hiện lấy danh hiệu vô địch hạng nguyên tử trong tay Angela Lee làm mục tiêu phấn đấu. Tuy nhiên, Stamp nhận thức được năng lực bản thân nằm ở đâu. Vì vậy, cô không hề tỏ ra quá vội vàng, hiếu chiến mà biết lập ra đường đi cụ thể cho bản thân.

“Ước mơ của tôi là thắng đai vô địch. Tuy nhiên, tôi cần phải chuẩn bị sẵn sàng trước đã. Tôi cần phải cọ xát thêm nhiều đối thủ mạnh nữa. Khi nào cảm thấy thích hợp, tôi sẽ tranh đai”, Stamp nói. “Tôi nghĩ mình bây giờ có thể thắng Angela nếu chỉ đánh đứng. Tuy nhiên nếu là địa chiến thì tôi vẫn chưa đủ lực, mà Angela thì rất mạnh địa chiến”.

Bạn đang xem: Nữ vương Stamp Fairtex thận trọng khi trở lại với MMA tại ONE No Surrender

Stamp Fairtex đang tập luyện ở ba thể thức là Muay Thái, kickboxing và MMA.

Stamp thừa nhận ban đầu cô không hề có ý định theo đuổi MMA. Tuy nhiên, cô đã bị môn võ này chinh phục ngay sau khi thử tập luyện. Stamp kể: “Thật ra là team Fairtex khuyên tôi thử MMA từ vài năm trước. Thế là tôi thử, và giờ thì tôi mê nó luôn”.

Bản thân Stamp cũng cho rằng MMA là một thách thức rất lớn với cô. Việc tập luyện cho cả ba bộ môn cùng lúc lại càng không phải chuyện dễ dàng. Nó đòi hỏi nữ võ sĩ phải đầu tư rất nhiều thời gian, học hỏi thêm kỹ thuật mới. Không những thế, cô còn cần rèn luyện khả năng thay đổi phong cách chiến đấu linh hoạt. Dẫu vậy, chính sự khó khăn lại càng kích thích Stamp chinh phục môn võ mới.

“Tập MMA khó hơn Muay Thái và kickboxing nhiều vì tôi phải học thêm nhiều thứ khác. Khi lâm trận, có khi võ sĩ còn không có thời gian để thở ấy chứ, nhất là khi đối thủ liên tục dồn ép. Bạn không được phép phạm phải bất cứ sai lầm nào. Chỉ cần một giây mất tập trung, bạn sẽ đi đời”, cô chia sẻ.

Stamp cũng thừa nhận: “Tôi biết bản thân mình còn nhiều điểm yếu. Tôi không thể sử dụng đòn chỏ và đánh ở thế ôm sát. Vì vậy, tôi đang tập luyện cật lực để cải thiện bộ tay của mình cũng như học cách phối hợp các đòn thế tốt hơn”.

Nữ võ sĩ người Thái Lan đang dần làm quen với sự đa dạng của MMA. 

“Tôi thể hiện bản thân tốt hơn ở Muay Thái. Nó hợp với phong cách chiến đấu của tôi hơn vì tôi đã thành thạo hầu hết chiêu thức. Việc thi đấu chuyển đổi qua lại giữa nhiều môn võ có thể hơi khó với tôi. Tuy nhiên, nó không đến mức khiến tôi khổ sở. Thường thì tôi sẽ mất vài ngày tập luyện để điều chỉnh lại phong cách của mình”, cô nói thêm.

Thế nhưng, con đường trở thành nữ vương ba thể thức của Stamp có vẻ xa hơn dự kiến. Tháng 2 vừa rồi. Stamp đã để mất đai vàng kickboxing của mình vào tay Janet Todd. Đây là một bước lùi đáng tiếc trong sự nghiệp của tài năng trẻ. Dẫu vậy, Stamp cho biết cô sẽ không vì thế mà nản lòng. Cô hứa hẹn sẽ xem xét lại điểm yếu của bản thân và giành lại chiếc đai sớm nhất có thể trước khi chinh phục đỉnh cao mới.
 
Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 khiến hầu hết quốc gia đều hạn chế tổ chức các giải đấu. Võ sĩ từ khắp nơi trên thế giới cũng gặp nhiều khó khăn trong việc xuất nhập cảnh. Vậy nên, mục tiêu “phục thù” của Stamp sẽ phải hoãn lại thêm một thời gian.

Thời gian tạm nghỉ thi đấu sẽ giúp Stamp mài dũa lại kĩ năng của mình.

Trong thời gian này, Stamp vẫn sẽ luyện tập không ngừng nghỉ ở cả ba bộ môn. Cô dự định tham gia thêm nhiều trận đấu để tích lũy kinh nghiệm cho mục tiêu lớn.

Trước mắt, Stamp sẽ góp mặt vào ONE: No Surrender – hoạt động lớn nhất của ONE Championship sau đại dịch. Sự kiện diễn ra tại tại Bangkok, Thái Lan vào ngày 31/7 với sự tham gia của nhiều võ sĩ Muay Thái và kickboxing hàng đầu thế giới. Tại ONE: No Surrender, Stamp rất có thể sẽ đụng độ với Sunisa Srisen – người đồng hương đang có thành tích bất bại. Với trận đấu này, Stamp hứa hẹn thể hiện phong độ tốt nhất của bản thân để không khiến người hâm mộ thất vọng thêm nữa.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button