bóng rổ

Ông chủ Brooklyn Nets bắt đầu mất kiên nhẫn với Kyrie Irving

Brooklyn Nets đã không có sự phục vụ của Kyrie Irving từ đầu mùa do hậu vệ All-Star này chưa tiêm vắc xin COVID-19. 

Theo quy định chống dịch của thành phố New York, nơi Brooklyn Nets đóng quân, Irving buộc phải tham gia tiêm chủng mới được phép góp mặt ở các sự kiện thể thao đông người.

Vào lúc này, Kyrie vẫn chưa tiêm, đồng thời không chia sẻ thêm bất kỳ điều gì liên quan đến ý định tương lai của mình với đội bóng. 

Bạn đang xem: Ông chủ Brooklyn Nets bắt đầu mất kiên nhẫn với Kyrie Irving

Tình hình của Kyrie Irving vẫn là một dấu hỏi lớn suốt nhiều tuần qua

Dần tỏ ra mất kiên nhẫn, ông chủ Brooklyn Nets là tỷ phú châu Á Joe Tsai đã chia sẻ công khai với ESPN rằng ông hy vọng Kyrie Irving sẽ “tiêm vắc xin càng sớm càng tốt”.

Kyrie có đức tin và cách lập luận riêng, tôi tôn trọng điều đó. Nhưng đội bóng là một tập thể lớn với những quyết định ảnh hưởng chung đến rất nhiều người. Đây không phải quyết định chỉ ảnh hưởng đến một mình Kyrie“, ông Joe Tsai trả lời ESPN.

Hiện nay, Kyrie đang tạm thời rời đội bóng vô thời hạn cho đến khi anh tham gia tiêm vắc xin ngừa COVID-19. Đây là quyết định cứng rắn của ban lãnh đạo Brooklyn Nets vì họ không muốn có một cầu thủ “bán thời gian” trong đội.

Ông chủ đội bóng muốn Kyrie Irving tiêm vắc xin càng sớm càng tốt

Quyết định của cậu ấy góp phần ảnh hưởng đến mục tiêu chung, cũng như thành tích của toàn đội. Rõ ràng chúng tôi không thể để một cầu thủ cứ đến rồi đi, không đấu sân nhà và chỉ chơi sân khách.

Ví dụ như đội bóng chuẩn bị có chuỗi 6 trận sân nhà liên tiếp và cậu ấy nếu được đội bóng cho phép thì cũng không thể ra sân được.

Ai cũng biết rằng chúng tôi là đội bóng có sự kỳ vọng rất cao. Không chỉ trong mắt người hâm mộ mà chính chúng tôi cũng đặt kỳ vọng lớn cho mùa giải này. Vậy nên tôi mong Kyrie sẽ tiêm vắc xin COVID-19 càng sớm càng tốt“, chủ sở hữu Brooklyn Nets nói thêm.

Ông Joe Tsai nói thêm rằng ông và toàn đội sẵn sàng chào đón Kyrie trở về nếu anh tiêm vắc xin

Hiện Kyrie Irving vẫn chưa lên tiếng gì thêm về tình hình tiêm chủng của mình. Điều duy nhất anh từng chia sẻ là lý do vì sao anh không muốn tiêm vắc xin từ hồi giữa tháng.

Tôi không phải là một người ‘anti-vax’, nhưng tôi không muốn ép bản thân phải tiêm chỉ để được ra sân thi đấu“, Irving nói trên livestream Instagram cá nhân.

Ở ngoài kia có rất nhiều người buộc phải tiêm vắc xin để duy trì công việc, nguồn sống duy nhất của họ. Có người thất nghiệp vì không tiêm vắc xin. Đối với tôi, đó là điều không đúng và tôi sẽ không ngừng đấu tranh vì nó”.

Cũng liên quan đến vắc xin, một nhóm cực đoan chống lại việc tiêm chủng đã biểu tình trước sân nhà Barclays Center của Brooklyn Nets. Họ mang theo biểu ngữ ủng hộ Kyrie Irving, yêu cầu đội bóng cho phép hậu vệ này thi đấu.

Brooklyn Nets đang có khởi đầu không tốt ở mùa giải năm nay

Vắng Kyrie, Brooklyn Nets đang có khởi đầu không mấy ấn tượng. Họ trải qua 3 thất bại trong vòng 1 tuần, tất cả đều có cách biệt trên 10 điểm.

“Chắc chắn là chúng tôi đang rất nhớ Kyrie. Cậu ấy vẫn là một phần của đội bóng”, Kevin Durant chia sẻ.

Cá nhân KD đang chơi khá hay với 29.8 điểm cùng 10 rebounds và 5.0 assists mỗi trận, nhưng anh sẽ không thể một mình khỏa lấp lỗ hổng mà Kyrie Irving đang để lại trong đội hình của HLV Steve Nash.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button