bóng rổ

Ông chủ Dallas Mavericks bất ngờ bắt đội… không được hát quốc ca và phản ứng của NBA

Ông chủ mạnh miệng của Dallas Mavericks là Mark Cuban vừa qua đã tạo một làn sóng phản ứng dữ dội khi tự mình đưa ra quyết định rằng toàn đội sẽ không hát quốc ca.

Cụ thể hơn, mỗi khi Mavericks thi đấu trên sân nhà, ông Cuban đã ra lệnh đơn vị tổ chức sự kiện tại sân không bật bài hát quốc ca Mỹ, cắt toàn bộ phần này ra khỏi mỗi trận đấu.

Dù được sự ủng hộ của một số cầu thủ và các thành viên trong hệ thống chính trị mới đắc cử của Tổng Thống Mỹ Joe Biden, việc làm của Mark Cuban đang khiến không ít CĐV cảm thấy thắc mắc, phần nhiều trong số họ còn tỏ ra phẫn nộ.

Bạn đang xem: Ông chủ Dallas Mavericks bất ngờ bắt đội… không được hát quốc ca và phản ứng của NBA

Chia sẻ với The Athletic, chủ sở hữu của Dallas Mavericks nói rằng đội bóng của ông đã ngưng bật bài quốc ca “The Star-Spangled Banner” từ hồi đầu mùa giải 2020-21 tại các trận đấu sân nhà.

Ông không chia sẻ thêm bất kỳ điều gì liên quan đến lý do hay đưa ra những giải thích gì thêm, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng đây là một hình thức bày tỏ quan điểm chính trị của ông Cuban, đồng thời đại diện cho cá tập thể Mavericks.

Trong suốt 1 năm qua, câu chuyện sắc tộc và kêu gọi công bằng cho người da đen đã trở thành chủ đề nóng với hàng vạn cuộc biểu tình. Ngay tại sân đấu NBA, các cầu thủ khi ra sân trở lại đã chấp nhận quỳ gối trước quốc ca Mỹ. 

Thậm chí có một trận đấu đã suýt bị huỷ vì các cầu thủ cảm thấy không hài lòng về các phán quyết của tòa án liên quan đến một vụ sát hại người da màu. 

Dallas Mavericks đã có nước đi đầy táo bạo, nhưng rõ ràng NBA không thích điều này. Vào rạng sáng nay, giải bóng rổ nhà nghề Mỹ đã đưa thông báo về toàn bộ 30 đội bóng với nội dung rằng họ buộc phải bật bài hát quốc ca Mỹ trước mọi trận đấu.

Một số bên đã liên hệ với ông Mark Cuban để phỏng vấn, tuy nhiên ông đã từ chối trả lời ngay trước trận đấu sân nhà giữa Dallas và Atlanta Hawks diễn ra sáng nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button