boxing

Petchdam – Petchmorakot: Cặp huynh đệ song hành tại ONE No Surrender

Mang trọng trách đưa cái tên Petchyindee Academy dẫn đầu ONE No Surrender, ít ai biết rằng Petchmorakot và Petchdam không chỉ là những người đồng đội chung phòng tập. Họ vốn là những người bạn đã đồng hành trên con đường Muay Thái từ thuở nhỏ. 

Cùng lớn lên tại Ubon Ratchathani, một tỉnh miền núi cách thủ đô Bangkok 650km về phía Đông Bắc, Petchdam không thể ngờ có một ngày được cùng đàn anh đứng trên võ đài thế giới.

“Tôi rất vui, thật khó có thể tưởng tượng ra 2 chàng trai thôn quê từ Ubon Ratchathani, lại có một ngày cùng nhau hướng về chức vô địch thế giới.” – Petchdam chia sẻ. “Một người bảo vệ, một người thách thức đai. Thật vinh dự và tự hào.” 

Bạn đang xem: Petchdam – Petchmorakot: Cặp huynh đệ song hành tại ONE No Surrender

Petchdam, từ một cậu nhóc từ vùng quê nay đã trở thành võ sĩ đẳng cấp thế giới.

Không giống như các võ sĩ nhí khác, Petchdam “được” cha mình, một người không biết gì về Muay Thái huấn luyện chỉ bằng tình yêu với môn võ này. Thế nhưng, điều đó dĩ nhiên chẳng giúp gì cho tay đấm sinh năm 1997 khi cậu liên tiếp thua trận. 

Đây cũng là lúc Petchdam tìm kiếm một phòng tập mới và gặp mặt đàn anh tại đây. 

“Khi tập luyện tại Sit Odd Piboon, tôi đã gặp Petchmorakot, chúng tôi đã quen nhau từ khi anh ấy mới 10 tuổi.” – tay đấm chuẩn bị tranh đai Flyweight Muay Thai chia sẻ. “Anh ấy giống như anh trai của tôi vậy, khi tôi thi đấu, Petchmorakot luôn là người có mặt ở góc đài.” 

Dù vậy, tới năm 16 tuổi, cuộc sống vui chơi đã phần nào cuốn đi chàng võ sĩ đang tuổi thanh niên Petchmorakot. Nhưng không lâu sau, niềm đam mê với Muay Thái đã kéo anh trở lại sàn đấu và một lần nữa trùng phùng với người anh em năm xưa.

“Khi đến tập luyện tại Petchyindee Academy, tôi cảm thấy vô cùng cô đơn. Chúng tôi đã tập cùng nhau quá lâu rồi, tôi rất nhớ người anh em của mình ngay ngày đầu đến đây.” – Petchmorakot chia sẻ.

Petchmorakhot là người đầu quan cho Petchyindee Academy trước tiên.

Tuy nhiên, không lâu sau, Petchmorakot sớm được đoàn tụ với người anh em của mình. Đó là khi Petchdam quyết định theo đuổi sự nghiệp Muay nhà nghề. 

“Sau khi giải quyết các vấn đề cá nhân, tôi đã nói với cha mình rằng muốn theo đuổi sự nghiệp Muay Thái. Lúc đó, cha đã dẫn tôi về phòng tập cũ trước khi được giới thiệu tới Petchyindee.” – Petchdam cho biết.

Hai đồng môn cũ tương phùng, họ cùng nương tựa vào nhau ở thủ đô phồn hoa của đất Muay Thái. Và dần dần, cả Petchmorakot và Petchdam đều trở thành những võ sĩ trụ cột của Petchyindee, đưa tên tuổi bản thân lên hàng đầu trong số các tay đấm tại Thái Lan.

 Petchdam cũng không kém cạnh đàn anh ở các danh hiệu trong nước và quốc tế. 

“Chúng tôi như những người anh em cùng nhau lớn lên, thấu hiểu và tập luyện từng ngày. Ai cũng biết tôi quý Petchdam như thế nào.” – Petchmorakot nói về người đồng đội của mình. 

“Anh ấy luôn cho tôi lời khuyên đưa tôi đi tới những quyết định đúng đắn. Và dĩ nhiên, Petchmorakot cũng rất vui tính, một người đàn anh tuyệt với.” – Petchdam tự hào chia sẻ.

Cho đến nay, cả Petchdam và Petchmorakot đều giành được những danh hiệu danh giá tại Lumpinee, WBC, ONE Championship và tới đây, cả hai sẽ cùng nhau hướng tới mục tiêu đem về chiếc đai vàng của giải đấu.

Petchdam và Petchmorakot cùng xuất hiện tại ONE No Surrender. 

Đối đầu huyền thoại Yodsanklai Fairtex, Petchmorakot nhận trọng trách bảo vệ chiếc đai ONE Featherweight Muay Thái mình vừa giành được hồi năm ngoái. Trong trận đấu chính của sự kiện, Petchdam sẽ thách thức đương kim vô địch Rodtang Jitmuangnon cho ngôi vương ONE Flyweight Muay Thái. 

“Nếu cả hai chúng tôi cùng thắng trong sự kiện tới, đó sẽ là một thành công cực lớn. Tôi vô cùng tự hào khi được đồng hành cùng Petchdam trong hành trình này.” – nhà vô địch Petchmorakot chia sẻ trước sự kiện.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button