boxing

Petr Yan: Aldo không tiến bộ nhiều kể từ khi chúng tôi tập với nhau

Cùng hướng tới đai vô địch Bantamweight tại UFC 251, ít ai biết rằng Petr Yan và huyền thoại Jose Aldo đã từng là bạn tập của nhau trong quá khứ. 

“Cậu ấy đến Nova Uniao (phòng tập của Jose Aldo) khi tôi đang chuẩn bị đấu Frankie Edgar.” – Aldo hồi tưởng. “Lúc đó, cậu ta còn rất trẻ và kĩ thuật còn thô kệch. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chào đón Yan như bất kì võ sĩ nước ngoài nào tới giúp cả đội. “

Petr Yan và Jose Aldo từng là bạn tập của nhau. (Ảnh:  MMAFighting)

Nhưng đó là câu chuyện của 4 năm về trước, khi Aldo vẫn còn đang là một thế lực ở Featherweight, còn Yan thậm chí chưa bước chân vào UFC. Giờ đây, “No Mercy” đã là một thế lực ở Bantamweight với 6 trận toàn thắng. 

Bạn đang xem: Petr Yan: Aldo không tiến bộ nhiều kể từ khi chúng tôi tập với nhau

Giờ đây, khi đã thể hiện được tài năng của mình, Yan tin rằng bản thân có tốc độ thăng tiến nhanh hơn còn Jose Aldo vẫn dậm chân tại chỗ. 

“Đó là một trải nghiệm tốt, nhưng tôi không nghĩ rằng đó là lợi thế cho mình.” – Yan nhận định. “Tôi không nghĩ Aldo đã tiến bộ kể từ lần đấu tập đó. Vẫn sẽ là Aldo của ngày xưa mà thôi. Anh ấy sẽ chơi ép công, boxing, lowkick. Chúng tôi biết nhau nhưng tôi tin là anh ấy không quá khác biệt so với lần trước.

Petr Yan – tay đấm đang được đánh giá rất cao ở Bantamweight. (Ảnh:  MMAJunkie) 

Để có được cơ hội tranh đai lần này, Petr Yan đã vượt qua nhiều cái tên như Marlon Moraes, Aljamain Sterling. Cùng với việc cựu vương Henry Cejudo tuyên bố giải nghệ, trận đấu với Aldo tại UFC 251 sẽ là cơ hội vàng để Yan trở thành nhà vô địch người Nga đầu tiên ở hạng cân Bantamweight.

“Aldo không công kích tôi để quảng bá trận đấu. Dĩ nhiên chúng tôi vẫn cần quảng bá, nhưng vẫn dựa trên sự tôn trọng nhau. Cả tôi và anh ấy đều có chung mục tiêu vô địch, sẽ không có gì khác ảnh hưởng tới trận đấu.” – Yan nhấn mạnh.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button