thể thao khác

Phản ứng của các nước sau khi chốt chương trình thi đấu SEA Games 31

Sau khi chủ nhà SEA Games 31 Việt Nam công bố danh sách 36 môn trong chương trình thi đấu, lãnh đạo thể thao một số nước đã lên tiếng bày tỏ ý kiến.

Tuy nhiên, âm thanh ban đầu xem ra không lớn lắm, phần nào ắt hẳn do Việt Nam đưa vào chương trình hầu hết đều là các môn của Olympic và ASIAD.

Bạn đang xem: Phản ứng của các nước sau khi chốt chương trình thi đấu SEA Games 31

Chúng tôi sẽ yêu cầu bổ sung thêm vài môn. BTC Việt Nam có thể chấp nhận thêm 4 môn dựa theo đề xuất của 8 nước,” chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines Abraham “Bambol’’ Tolentino tuyên bố. “Tôi ước gì mình biết được 4 môn mà Việt Nam đang cân nhắc bổ sung.”

Philippines cho biết ít nhất 15 môn đem về 56 HCV cho họ tại SEA Games 30 đã bị VN gạt khỏi chương trình thi đấu của SEA Games 31.

Giờ đây, Tolentino đặt ra mục tiêu cố gắng phải giữ được môn võ arnis kèm 1 môn “mỏ vàng” khác của Philippines.

Thế nhưng, Tolentino cũng thừa nhận tình hình hiện nay rất khó, vì những môn được bổ sung phải có nhiều người chơi ở VN.

Trong khi đó, Ủy ban Olympic Indonesia (KOI) khẳng định đề xuất bổ sung 7 môn thể thao cho chương trình thi đấu của SEA Games 2021. 

Phó Tổng thư ký KOI Wijaya Noeradi xác nhận đó là các môn sambo, esports, ba môn phối hợp, ju jitsu, năm môn phối hợp hiện đại, bowling và teqball (đá bóng trên bàn bóng bàn).

Về phía Malaysia, chủ tịch Ủy ban Olympic nước này (OCM) Datuk Seri Mohamad Norza Zakaria thông báo muốn bổ sung thêm 11 môn nữa.

Chủ tịch Ủy ban Olympic Malaysia OCM) Datuk Seri Mohamad Norza Zakaria.

Những môn đó là khúc côn cầu trong nhà, netball, đua thuyền buồm, tenpin bowling, squash, lawn bowls, cricket, rugby 7s, skateboard, floorball (bóng sàn, giống khúc côn cầu) và sambo (được xem là một môn võ truyền thống của Liên Xô).

OCM còn cho biết các thành viên trong khu vực đề nghị xem xét tổng cộng 22 môn và 3 nội dung. Ông Norza còn tiết lộ nội dung họp liên quan đến các kỳ SEA Games tới: Campuchia 2023, Thái Lan 2025 và Lào 2029. Riêng Brunei 2027 chưa chắc chắn do BTC cần hỏi xin ý chính quyền. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button