bóng chuyền

Phú Thọ – Nơi bóng chuyền hơi trở nên phổ biến ở mọi lứa tuổi

Về miền “đất Tổ” mới thấy hết được phong trào chơi bóng chuyền hơi của người dân nơi đây. Buổi chiều, dạo xe một vòng quanh những sân Ủy ban xã hay những nhà văn hóa của thôn đều thấy những sân bóng rộn ràng tiếng reo hò cổ vũ và tiếng hò hét của các VĐV nghiệp dư.

Chỉ với trái bóng chuyền hơi và chiếc lưới căng giữa hai cây tre là một sân đấu được thiết lập. Hai đội bóng chơi trong sân giữa tiếng cổ vũ náo nhiệt của những đội chờ được vào sân bên ngoài.

Bạn đang xem: Phú Thọ – Nơi bóng chuyền hơi trở nên phổ biến ở mọi lứa tuổi

Phong trào chơi bóng chuyền hơi ở Phú Thọ rất phát triển

Giáo dục là ngành đi đầu trong phong trào phổ biến bóng chuyền hơi tại nơi đây. Giải Bóng chuyền hơi nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục tỉnh Phú Thọ lần thứ nhất – năm 2018 là điển hình cho sự phát triển của phong trào thể dục thể thao.

Giải đấu được tổ chức tại Nhà Luyện tập và Thi đấu thể thao tỉnh Phú Thọ với sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả là những cán bộ giáo viên, nhân viên ngành giáo dục. Nếu như dịch COVID-19 không có, năm nay chắc chắn giải sẽ diễn ra một cách quy mô và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Phú Thọ - Nơi bóng chuyền hơi trở nên phổ biến ở mọi lứa tuổi

Giáo dục là đơn vị đi đầu trong phong trào phát triển bóng chuyền hơi

Trao đổi với bà Nguyễn Thị Minh Tân, chủ tịch hội nông dân xã Vân Lĩnh huyện Thanh Ba, Phú Thọ bà cho biết “ phong trào bóng chuyền hơi trong xã, huyện của tỉnh Phú Thọ rất phát triển. Các đội bóng trong xã bao gồm nhiều lứa tuổi cả nam và nữ hàng năm vẫn có những giải đấu để giúp phong trào phát triển hơn và gắn kết nhau hơn giữa các thôn, xóm.

Không chỉ thế, hàng tháng cũng có sự giao lưu giữa các đội bóng của các xã với nhau. Điều này bản thân Hội và Ủy ban nhân dân rất ủng hộ cũng như tham gia một cách nhiệt tình”.

Phú Thọ - Nơi bóng chuyền hơi trở nên phổ biến ở mọi lứa tuổi

Những trận đấu rất chuyên nghiệp của người dân nơi đây

Những đơn vị như Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên… của Phú Thọ hưởng ứng phong trào chơi bóng chuyền hơi rất lớn. Trong những năm gần đây, môn thể thao bóng chuyền hơi phát triển mạnh mẽ trên địa bàn, thu hút đông đảo các hội viên tham gia.

Dự kiến giải sẽ được tổ chức thường niên nhằm động viên phong trào luyện tập thể dục thể thao, góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, hội viên. Đây cũng là hoạt động góp phần thu hút, tập hợp hội viên tích cực tham gia tổ chức Hội.

Phú Thọ - Nơi bóng chuyền hơi trở nên phổ biến ở mọi lứa tuổi

Bà chủ tịch hội nông dân trao quà cho tổ trọng tài

Có thể nói, bóng chuyền hơi là một môn thể thao rất dễ chơi, nó không quá phức tạp như bóng chuyền da. Môn này lứa tuổi nào cũng có thể chơi được nên nó trở nên phổ biến rộng rãi nhờ vào sức hút của các giải đấu được tổ chức liên tục.

Sức hấp dẫn của môn này còn đến từ sự vui vẻ, giúp người dân, cán bộ, giáo viên, nhân viên được luyện tập, thi đấu, giao lưu với nhau, với các đồng nghiệp trong đơn vị và các đơn vị bạn, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau và rèn luyện sức khỏe cho tất cả mọi người. Nhờ vào những đóng góp không biết mệt mỏi của những người làm phong trào từ cấp thôn, xóm đến xã phường mà phong trào người dân chơi bóng chuyền hơi tại đây phát triển một cách sâu rộng và có sức lan tỏa lớn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button