bóng đá

Quang Hải áp đảo cuộc đua danh hiệu Tiền vệ hay nhất lịch sử AFC Cup

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải của Hà Nội FC góp mặt cùng những nhà vô địch AFC Cup như Safiq Rahim (Malaysia), Hasan (Jordan) Mahmood Abdulrahman – (Bahrain), Rogerinho – (Brazil) lọt vào danh sách bầu chọn tiền vệ trung tâm hay nhất lịch sử AFC Cup.

Sau đúng 1 tuần, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC)  đã có thông báo chính thức về kết quả cuộc bình chọn. Đó cũng là thông tin cực vui với cá nhân tiền vệ Nguyễn Quang Hải cũng như người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Bởi thực tế, tỉ lệ bầu chọn Quang Hải đang lấn lướt so với Top 5 đối thủ còn lại.

Quang Hải áp đảo cuộc bình chọn tiền vệ hay nhất lịch sử AFC Cup.

AFC cũng đưa ra những bình luận về tiền vệ số 1 Nguyễn Quang Hải: “Quang Hải để lại dấu ấn đậm nét trong năm 2019, dù tiền vệ này còn rất trẻ và xuất hiện AFF cup 2018. Tiền vệ khoác áo Hà Nội FC có những màn trình diễn bùng nổ. Anh lập một cú đúp kiến tạo ở vòng bảng. Sau đó, Quang Hải tiếp tục tỏa sáng trong trận bán kết liên khu vực Altyn Asyr với cú đúp. Tiền vệ này sẽ trở lại ở AFC Cup 2021 trong màu áo ĐT Việt Nam”.

Bạn đang xem: Quang Hải áp đảo cuộc đua danh hiệu Tiền vệ hay nhất lịch sử AFC Cup

Ngày 19/3, AFC thông báo có thông báo chính thức về kết quả cuộc bình chọn. Quang Hải có lượt bình chọn vượt trội với 60.01%, tiền vệ Hasan (Jordan) xếp vị trí thứ hai với 21.67%, người xếp vị trí thứ 3 là Safiq Rahim (11,4%). Nhiều tiền vệ khác có số phiếu bầu chọn không quá 3%.

Còn nhớ, AFC Cup gần nhất năm 2019, Nguyễn Quang Hải thi đấu với phong độ ấn tượng. Tiền vệ sinh năm 1997 này đã lập cú đúp ở vòng bảng và ghi 2 bàn ở bán kết liên khu vực với Altyn Asyr. Sau đó Hà Nội FC của Quang Hải chấp nhận dừng bước ở trận chung kết liên khu vực bởi CLB April 4.25 (CHDCND Triều Tiên).

Quang Hải có lượt bình chọn 60.01%.

Năm 2021, Quang Hải cùng các cầu thủ Hà Nội FC sẽ sang Singapore thi đấu bảng G, AFC Cup cùng Boeung Ket Angkor (Campuchia), Bali United (Indonesia) và đội thắng ở một trận play-off vào tháng 6/2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button