boxing

Reinier de Ridder – Kẻ thách thức xứng đáng của “Mãng xà” Aung La N Sang

Đứng trước Leandro Ataides tại ONE Warrior’s Code, Reinier de Ridder vẫn còn chịu nhiều hoài nghi từ khán giả khi đối thủ là một võ sĩ có nhiều kinh nghiệm hơn tại giải đấu. Nếu De Ridder mới chỉ vỏn vẹn 3 lần xuất hiện tại ONE Championship thì Ataides đã thượng đài tới 9 lần liên tiếp, trong đó chiến thắng cả những tay đấm sừng sỏ như cựu vương Vitaly Bigdash.

Với một thể hình cao lớn, khả năng tung ra những đòn đấm cực nặng của Ataides được xem là thử thách đáng kể cho De Ridder. Tuy nhiên, sau 15 phút thi đấu ở ONE Warrior’s Code, tay đấm người Hà Lan đã cho thấy cách anh giải quyết bài toán mà Ataides đặt ra.

Reinier De Ridder đã cho thấy cách đánh bại Leandro Ataides.

Dù ban đầu bị lép vế trước sự dồn ép của Ataides, nhưng De Ridder hiểu rằng chính cơ bắp và thể hình của tay đấm người Brazil sẽ là sự cản trở theo thời gian. “Đánh lừa” khi khẳng định sẽ chơi đôi công với đối thủ, Reinier De Ridder khéo léo đưa Ataides vào trong những tình huống giằng co áp sát để tránh hai khẩu trọng pháo trên tay đối phương.

Cẩn trọng trong từng pha quật ngã và đeo bám, chiếc đai đen Nhu Thuật Brazil cùng kinh nghiệm Judo của Reinier de Ridder đã được thể hiện rõ mỗi khi Leandro Ataides muốn thoát khỏi anh. Võ sĩ người Brazil luôn bối rối trước những lần De Ridder thay đổi từng tình huống đấm đá – vật khóa ở giữa võ đài.

Và đúng như kì vọng, chiến thuật “mưa dầm thấm lâu” của Reinier de Ridder đã phát huy tác dụng. Không thể tấn công hiệu quả, Ataides còn tỏ ra bế tắc trong những lần bị De Reinier tiếp cận và mất lợi thế trận đấu vào tay đối thủ.

Reinier de Ridder – Kẻ thách thức xứng đáng của “Mãng xà” Aung La N Sang
Ataides thể hiện sự bất lực trong mỗi đợt tấn công trước De Ridder.

Sau 3 hiệp thi đấu giằng co đầy căng thẳng, Reinier de Ridder đã thể hiện đủ cho một chiến thắng trước Leandro Ataides. Tay đấm người Hà Lan có chiến thắng thứ 3 liên tiếp kể từ khi ra mắt ONE Championship, nâng tổng thành tích của mình lên 12 trận toàn thắng và trở thành ứng cử viên sáng giá thách đấu đai vô địch hạng trung của Aung La N Sang.

Ở thời điểm hiện tại, khi mà hạng trung không còn quá nhiều cái tên phù hợp, vị trí của Reinier de Ridder đang rất thuận lợi cho một suất tranh đai với “Mãng xà Miến Điện”. Khi mà trận bảo vệ đai hạng trung gần nhất của Aung La đã từ tháng 3 năm 2019, việc võ sĩ người Myanmar cần thực hiện nhiệm vụ của mình là điều tất yếu.

Reinier de Ridder – Kẻ thách thức xứng đáng của “Mãng xà” Aung La N Sang
Trận tranh đai giữa Reinier De Ridder và Aung La N Sang có lẽ chỉ là một sớm, một chiều.

Dù rằng, chưa thể hiện được sự áp đảo tuyệt đối trước Leandro Ataides, nhưng Reinier De Ridder đã cho thấy tư duy đẳng cấp trong mọi tình huống. Và theo thời gian, “Hiệp sĩ Hà Lan” sẽ còn rất nhiều cơ hội để cải thiện khả năng đánh đứng, tăng thêm sự chắc chắn trong chiến thuật của mình. Lúc đó, rất có thể anh sẽ là mối nguy thực sự với nhà vô địch Aung La N Sang khi cả 2 giáp mặt trên võ đài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button