boxing

Robert Whittaker phản ứng trước chấn thương gây ra cho Darren Till

Chiến thắng trước Darren Till, Robert Whittaker không chỉ chặn đứng hi vọng lên hạng của võ sĩ đến từ thành phố cảng Liverpool. Anh còn khiến “Gorilla” đứng trước nguy cơ nghỉ ngơi dài hạn với chấn thương gối bởi những cú đá ngang của mình.

Cụ thể, Till cho biết những pha đá xiên nhắm vào gối của Whittaker đã khiến đầu gối anh “bị nổ” từ giữa hiệp 2. Điều này khiến khả năng di chuyển của Till bị hạn chế dẫn tới việc không thể tấn công hay phản công Whittaker một cách hiệu quả. 

“Thật sao, với những cú dẫm gối đó, có lẽ tôi nên làm nó nhiều hơn.” – Robert Whittaker tỏ ra khá ngạc nhiên trước thông tin này.

Bạn đang xem: Robert Whittaker phản ứng trước chấn thương gây ra cho Darren Till

“Till là võ sĩ rất kĩ thuật. Nhất là khi cả hai đều đợi đối thủ tung đòn rồi mới khoan vào sơ hở của nhau, tôi cần phải khiến khả năng phòng thủ của Till dần yếu đi. Đó là lí do tôi sử dụng những cú tỉa và dẫm chân như vậy.” – Whittaker giải thích. “Chưa kể, điều đó còn mang tới lợi thế về mặt điểm số nữa.”

Những cú stomp từ Whittaker khiến Darren Till hạn chế rất nhiều về khả năng di chuyển.

“Tôi phải dành lời khen ngợi tới Rob. Ở hiệp 2, gối của tôi như bị nổ tung, anh ấy đã đá tôi đúng như cách tôi làm với Stephen Thompson. Đáng lí ra đòn này nên bị cấm mới phải.” – Darren Till chia sẻ. “Vấn đề là tôi phải giấu nó đi thay vì lộ ra cho Whittaker biết. Tôi không thể cứ thế cho anh ấy biết mình đang bị thương.” 

Trong trận đấu ngày hôm qua, Robert Whittaker bên cạnh những cú đá thấp hạn chế khả năng di chuyển của Till cũng đã phối hợp Wrestling khiến tay đấm người Anh rất vất vả để chống trả. Đây được xem là bài toán chiến thuật hợp lý của Whittaker trước đối thủ có nhiều lợi thế hơn như Till.

Robert Whittaker sử dụng chiến thuật phù hợp với Darren Till.

Hiện tại, Robert Whittaker vẫn đang giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Middleweight. Trái lại, Darren Till cần có sự thay đổi thích hợp nếu muốn tiếp tục cuộc đua với những võ sĩ top đầu tại hạng cân này. 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button