thể thao khác

Roger Federer có ý định giải nghệ

Roger Federer vừa thú nhận anh đang cân nhắc khả năng giải nghệ sau 2 cuộc phẫu thuật gối liên tiếp, dù ngay lúc này anh vẫn còn muốn thi đấu. 

Vào tháng sau, Tàu tốc hành Thụy Sĩ” sẽ mừng sinh nhật thứ 39. Anh hiện có 20 ngôi vô địch đơn nam Grand Slam, nhưng lần đăng quang gần nhất cách nay đã hơn 2 năm. 

Tuy nhiên, anh vẫn tiến sâu ở các giải lớn như chỉ thua số 1 thế giới Novak Djokovic tại bán kết Australian Open 2020.

Bạn đang xem: Roger Federer có ý định giải nghệ

Từ đó tới nay, Federer trải qua 2 cuộc mổ gối liên tục. COVID-19 khiến tennis thế giới phải ngưng mấy tháng, nhưng không hỗ trợ nhiều cho Federer. Giờ đây, anh cảm thấy không thể duy trì phong độ đỉnh cao lâu hơn nữa.

Lần này, anh cho thấy khả năng giải nghệ thật sự có thể xảy ra: “Đây dứt khoát là thời điểm lớn trong sự nghiệp của tôi với đại dịch COVID-19 và 2 lần mổ gối. Tôi cảm thấy phải cân nhắc xem mình còn có thể tiếp tục thi đấu hay không.

Thật dễ dàng để tôi chốt hạ ngay bây giờ, nhưng hành trình hồi phục còn dài và tôi cần phải kiên nhẫn.

Nhưng phải thấy rằng khi xảy ra đại dịch COVID-19, đó là lúc để chúng ta nhìn lại cuộc đời và nhận ra điều gì mới thật sự quan trọng trong cuộc sống – gia đình, bạn bè và sức khỏe.

Tôi hiểu rằng nhiều người cảm thấy khó khăn khi phải ở nhà, vài người còn cảm thấy sợ hãi, nhưng tôi cho rằng đây là lúc để chúng ta chăm sóc và quan tâm lẫn nhau.

Đối với tôi, phải bận rộn chăm sóc bọn trẻ là điều không có gì để phàn nàn, nhưng tôi biết những người khác không thích như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button