thể thao khác

Roger Federer nghỉ đấu đến 2021: Ngày tàn của "Big 3"?

Roger Federer đang tỏ ra lạc quan khi bàn về khả năng trở lại đỉnh cao phong độ hôm thứ Tư 10/6 vừa qua, sau cuộc phẫu thuật chữa cháy cho quá trình hồi phục không như ý trước đó. Dự kiến hậu quả của lần lên bàn mổ tiếp theo sẽ khiến “Tàu tốc hành Thụy Sĩ” ngưng hoạt động đến hết năm 2020.

Tôi đã lên kế hoạch để có thời gian cần thiết nhằm sẵn sàng 100% để chơi với phong độ cao nhất.” – Federer tuyên bố trên mạng xã hội.

Đúng là Federer có quyền lạc quan, vì tay vợt hạng 4 thế giới từng có 6 tháng điều trị chấn thương, trước lúc trở lại vô địch Australian Open 2017, rồi năm sau vô địch Wimbledon lần thứ 8 trong sự nghiệp.

Bạn đang xem: Roger Federer nghỉ đấu đến 2021: Ngày tàn của "Big 3"?

Vấn đề chỉ ở chỗ: Đến năm 2021, Federer tiến gần tuổi 40. Tới thời điểm đó thì chưa bàn tới chấn thương, xem ra đến lúc để Federer phải tính chuyện giải nghệ. 

Đương nhiên, Federer vẫn còn động lực thi đấu. Trước hết, anh cần hạn chế nguy cơ bị phá mất kỷ lục 20 lần vô địch đơn nam Grand Slam khi áp lực ngày càng tăng từ Nadal 19 danh hiệu và Djokovic 17 danh hiệu. Kế đến, anh còn mục tiêu là HCV đơn nam quần vợt Olympic.

Tại Roland Garros 2020, có đến 90% khả năng Nadal sẽ bắt kịp kỷ lục vô địch đơn nam Grand Slam của Federer.

Và đến US Open 2020, đó là cơ hội cho Djokovic thu hẹp khoảng cách với Federer, hoặc Nadal qua mặt ngôi sao tennis Thụy Sĩ.

Nếu ngay cả động lực lớn lao này vẫn chưa đủ để giúp Federer bình phục hoàn toàn, đó sẽ là điều rất đáng tiếc cho tennis. 

Bởi lẽ, với thành tích 53-10 ở năm trước và vừa vào đến bán kết Australian Open 2020, Federer chứng tỏ anh vẫn là một thế lực đáng nể ở tuổi 38 nên có quyền mơ bổ sung vào bộ sưu tập danh hiệu chiếc HCV đơn nam Olympic còn thiếu. 

Nhưng giờ đây, nhiệm vụ ấy càng khó thực hiện do Olympic lùi thêm 1 năm có nghĩa anh sẽ dự Tokyo 2020 ở tuổi 40! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button