bóng đá

Ronaldo và Dybala cùng đạt cột mốc 100 bàn cho Juventus

Với bàn thắng ghi được vào lưới Sassuolo, Cristiano Ronaldo đã cán mốc 100 bàn thắng trong màu áo Juventus trên mọi đấu trường. Con số này gồm 80 bàn ở Serie A, 14 bàn ở Champions League, 2 bàn ở Siêu Cúp Italia và 4 bàn ở Cúp Quốc gia Italia.

Ronaldo đã cán mốc 100 bàn thắng với Juventus

Đây là một kỷ lục khác cho CR7 bởi trong lịch Juventus, chưa có ai đạt được thành công như vậy sau 3 năm đầu tiên. Không chỉ vậy, tiền đạo người Bồ Đào Nha còn trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử chạm tới con số 3 về ghi bàn với 3 đội bóng khác nhau: Juventus, Real Madrid và Man Utd.

Thống kê cho thấy, Ronaldo là cầu thủ thứ ba trong lịch sử Serie A ghi ít nhất 80 bàn trong 3 mùa giải đầu tiên thi đấu, sau Stefano Nyers (87) và Gunnar Nordahl (85).

Bạn đang xem: Ronaldo và Dybala cùng đạt cột mốc 100 bàn cho Juventus

Ronaldo đạt 100 bàn trong chưa đầy 3 mùa giải đầu tiên

Ngay cả Paulo Dybala cũng cán mốc 100 bàn với Juventus như Ronaldo trên sân vận động Mapei. Tiền đạo người Argentina trở thành cầu thủ không thuộc châu Âu đầu tiên đạt được thành tích trên mọi đấu trường với màu áo đen trắng (không bao gồm các cầu thủ nhập tịch).

Dybala cũng ghi bàn thứ 100 cho Juventus như Ronaldo

Trong chiến thắng 3-1 trước Sassuolo, nếu Ronaldo và Dybala ghi bàn thì Juventus còn phải cảm ơn Gianluigi Buffon. Ở tuổi 43, anh là thủ môn lớn tuổi nhất cản phá được quả phạt đền ở Serie A.

Khi tỷ số là 0-0, Buffon khuất phục cú đá trên chấm 11 mét của Domenico Berardi. Đây là quả phạt đền đầu tiên mà lão tướng này cản phá được ở Serie A kể từ tháng 8/2017 (Farias của Cagliari).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button