boxing

Roy Jones Jr: Ở thời tôi và Tyson, nhiều kẻ giỏi hơn cả bộ ba Fury – Joshua – Wilder

Roy Jones Jr vs. Mike Tyson, đó sẽ là trận đấu của những “ông già”, một 51 tuổi, một 54 tuổi trong ngày trở lại võ đài của cả hai. 

Bên cạnh sự hào hứng khi chứng kiến các huyền thoại tái xuất, không ít ý kiến cho rằng, 8 hiệp đấu biểu diễn giữa Mike và Roy Jones Jr sẽ diễn ra một cách mờ nhạt thiếu hấp dẫn. Bởi lẽ dĩ nhiên, ở độ tuổi ngũ tuần, phong độ của cả 2 chỉ còn là cái bóng của quá khứ.

Trước đó, Mike Tyson từng được tiết lộ đã liên hệ với Tyson Fury cho một trận đấu, và cùng với sự trở lại của Roy Jones Jr, một câu hỏi quen thuộc lại được đặt ra: Hạng nặng Boxing xưa và nay, thời nào hay hơn? 

Bạn đang xem: Roy Jones Jr: Ở thời tôi và Tyson, nhiều kẻ giỏi hơn cả bộ ba Fury – Joshua – Wilder

“Dĩ nhiên, hiện tại sẽ rất khó để chúng tôi có thể đứng được 12 hiệp với bất kì chàng trai nào. Họ là những tay đấm thực sự, không phải lũ gà mờ. Và không chỉ có kĩ năng tốt, họ còn đang ở thời kì đỉnh cao, khác với chúng tôi.” – Roy Jones Jr chia sẻ khi được hỏi về sự so sánh giữa hai thế hệ.

“Nhưng nếu ở thời đỉnh cao của chúng tôi. Rõ ràng, chúng tôi có thể đánh bại những cậu trai này. Chẳng cần phải nói ra, nhưng kĩ năng ở thời điểm đó của chúng tôi rõ ràng tinh tế và vượt trội hơn bây giờ.” 

“Ở thời kì huy hoàng nhất, chúng tôi đứng trên đỉnh cao và phải vượt qua mọi đối thủ như thế hệ hiện nay. Dù vậy, bạn không thể phủ nhận tài năng của họ. Họ là những tay đấm giỏi và đáng được tôn trọng. Và dĩ nhiên, tôi thán phục họ vì vị trí mà họ đang có.” 

Roy Jones Jr – Võ sĩ từng khuấy đảo các hạng cân giai đoạn 1990 – 2000. 

Chia sẻ về việc từng đấu tập với Anthony Joshua, Roy Jones cho biết mặc dù có thể hình nhỏ hơn nhưng anh vẫn có thể đánh tốt với nhà cựu vô địch Olympic. 

“Joshua, tôi đã đấu với cậu ta và buộc cậu ta phải di chuyển để thoải mái ra đòn. Có thể tự tin mà nói tôi và Tyson đều có thể xử lý tốt một trận đấu với Fury và Wilder.” – Roy Jones nhận định. 

“Fury có lối đánh khá kì quặc nhưng với chiều cao, tâm lý thi đấu và đặc biệt là tư duy thi đấu tốt, cậu ta cũng là một đối thủ khó nhằn. Còn về phần Wilder, bạn cần né cái tay phải của Wilder trước khi nghĩ cách chiến thắng được cậu ta.” 

Hạng nặng xưa và nay, dường như câu hỏi về thời kì nào huy hoàng hơn đã có đáp án.

Có thể nói, hạng nặng thời kì của Mike Tyson hay Roy Jones Jr không thiếu những nhân tài như thời điểm hiện tại. Thậm chí, ở thời điểm đó khái niệm “bộ ba” như Joshua – Fury – Wilder hiện nay là rất mong manh. 

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, việc Anthony Joshua bất ngờ gục ngã trước Andy Ruiz – một Boxer không mấy tên tuổi, hay Wilder thất bại chóng vánh trước Joshua cho thấy Boxing hạng nặng phần nào đã trở nên thú vị hơn. 

Bên cạnh việc trông chờ hai lão tướng Mike Tyson và Roy Jones Jr tái xuất, cả thế giới đang đón chờ một trận thống nhất đai “toàn Anh” đang được lên kế hoạch rất khẩn trương trong tương lai.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button