bóng đá

Samson bị xử vì lỗi thô bạo, trọng tài Vũ Phúc Hoan có bị “xử”?

Phút 73 trận đấu giữa Thanh Hóa vs SHB Đà Nẵng thuộc vòng 6 V.League 2021, Hoàng Vũ Samson có tình huống đạp vào người thủ môn Tuấn Mạnh. Ông Hoan, trọng tài chính trong trận đấu này, rút thẻ vàng đối với cầu thủ của Thanh Hóa.

Sau vòng đấu thứ 6, Ban kỷ luật VFF đã nhóm họp và đưa ra quyết định phạt cầu thủ Hoàng Vũ Samson vì 15 triệu đồng, cấm thi đấu 3 trận do “hành vi phạm lỗi nghiêm trọng”. Đó là thuật ngữ được Ban kỷ luật VFF đưa ra còn thực tế, giới mộ điệu có thể nhìn thấy, đó là hành vi mang tính bạo lực. Hoàng Vũ Samson không thể thoát “tội” nhưng là trọng tài điều khiển trận đấu này, ông Hoan có thoát?

Trọng tài Vũ Phúc Hoan từng bị HLV Phạm Minh Đức chỉ trích thậm tệ.

Xem lại pha chiếu chậm từ các băng hình truyền hình cho thấy, trong tình huống này, ông Hoan có góc nhìn khá tốt, trực diện với pha vào bóng của Hoàng Vũ Samson với Tuấn Mạnh. Ông Hoan trên đà di chuyển, mắt hướng về vị trí phạm lỗi và không bị cản bởi bất cứ cầu thủ nào. Với góc nhìn quan sát tốt, trọng tài Vũ Phúc Hoan vẫn bỏ qua tình huống phạm lỗi nghiêm trọng. Vậy, khi Samson bị phạt nguội, nếu ông Hoan không bị “xử” thì có công bằng?

Bạn đang xem: Samson bị xử vì lỗi thô bạo, trọng tài Vũ Phúc Hoan có bị “xử”?

Theo quy định từ Ban trọng tài VFF, các án phạt dành cho đội ngũ trọng tài thuộc nội bộ, không được phép công bố ra bên ngoài. Có phạt hay không, chỉ Ban trọng tài VFF và bản thân những người nếu bị phạt mới biết.

Thế nhưng, có một sự thật phơi bày rõ ràng, trọng tài Vũ Phúc Hoan đã dính quá nhiều phốt trong quá khứ. Sau thất bại 0-1 trước SHB Đà Nẵng ở vòng 3 V.League 2021, HLV Phạm Minh Đức của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chua chát thốt lên: “Trọng tài Hoan quá kém, phải đi học thêm”. Ông Đức chỉ ra rằng: “Trọng tài này dính nhiều phốt lắm rồi”.

Một trọng tài dính quá nhiều phốt và được phân công làm nhiệm vụ (trọng tài chính và trọng tài bàn) trong 6 trận ở V.League 2021, có vẻ như, Ban trọng tài VFF quá ưu ái với ông Vũ Phúc Hoan?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button