bóng chuyền

Sao điền kinh Quách Công Lịch: Nếu được chọn em sẽ chọn thêm bóng chuyền để cống hiến

Gặp Quách Công Lịch trong những ngày đầu tập trung đội tuyển điền kinh tại Trung tâm HLTTQG Nhổn, Hà Nội trong bóng dáng 1 VĐV bóng chuyền mới thấy sự đa năng của chàng trai trẻ quê Thanh Hóa.

Cái tên Quách Công Lịch và Quách Thị Lan (hai anh em) quá nổi trong làng điền kinh Việt Nam, nhưng cũng ít ai biết rằng trên sân bóng chuyền, chàng trai trẻ cao 1,85m này là một chủ công đáng ghờm trên sân bóng. Chơi bóng chuyền từ nhỏ và có mặt trong các giải hội làng khá nhiều nên dân yêu bóng chuyền phủi rất nhớ mặt.

Bạn đang xem: Sao điền kinh Quách Công Lịch: Nếu được chọn em sẽ chọn thêm bóng chuyền để cống hiến

Quách Công Lịch cùng các đồng đội trong đội điền kinh chơi bóng chuyền

Có lẽ cái duyên với bóng chuyền chưa bén bởi chàng “Hot boy” đã trót lỡ với điền kinh. Đến với đội trẻ Hà Nội từ nhảy cao, chuyển sang điền kinh và thường xuyên chơi bóng chuyền với các bạn nên niềm đam mê luôn cháy bỏng trong người.

Có sẵn tố chất với sức bật tốt và chiều cao lý tưởng cho một cầu thủ bóng chuyền nên việc Quách Công Lịch thường xuyên chơi bóng tại các giải hội làng trong những dịp lễ tết hay mỗi khi về quê không còn quá xa lạ với người dân Ngọc Lặc, quê hương anh. Chứng kiến những pha tấn công sau vạch 3m với lực đập cực tốt khiến nhiều nhà chuyên môn cảm thấy tiếc nuối cho một tài năng nếu như không bén duyên với điền kinh.

Sao điền kinh Quách Công Lịch: Nếu được chọn em sẽ chọn thêm bóng chuyền để cống hiến

Một pha tấn công trên lưới rất chuyên nghiệp của Quách Công Lịch

Bù lại, sự phát triển của Công Lịch trên đường chạy cũng phần nào làm vơi đi những tiếc nuối kia. Những thành tích khu vực, Châu Á và ngay tại Việt Nam chứng tỏ sự lựa chọn của anh là đúng đắn.

Chơi thân với VĐV bóng chuyền của Tràng An Ninh Bình như đồng hương Bùi Văn Hải và có những giải được sánh vai cùng Giang Văn Đức, Quản Trọng Nghĩa…anh chơi cũng không kém những VĐV chuyên nghiệp là mấy.

Sao điền kinh Quách Công Lịch: Nếu được chọn em sẽ chọn thêm bóng chuyền để cống hiến

Chuyền hai cũng rất tốt

Trên đường chạy, chúng ta được chứng kiến Lịch thi đấu với niềm đam mê và sự cống hiến đến tuyệt vời, thì mỗi lần trên sân bóng chuyền, Lịch lại làm những con tim khán giả mê mẩn như vậy. Là một VĐV điền kinh chuyên nghiệp nên việc tham gia các giải hội làng cũng không thường xuyên do nỗi sợ chấn thương có thể đến bất cứ khi nào.

Điều kiện sân bãi không tốt rất dễ gây nên những chấn thương cổ chân, tay…khiến cho cơ hội tỏa sáng trên sân bóng chuyền không nhiều. Ý thức được điều đó nên Lịch hạn chế nhiều trong việc nhận lời tham gia mỗi dịp tết đến xuân về.

Sao điền kinh Quách Công Lịch: Nếu được chọn em sẽ chọn thêm bóng chuyền để cống hiến

Nếu không bén duyên với điền kinh chắc chắn chàng Hot boy này sẽ là một VĐV bóng chuyền chuyên nghiệp

Tâm sự với chàng Hot boy điền kinh mới biết được anh đạt rất nhiều giải vô địch bóng chuyền từ nhỏ, nhưng với niềm say mê điền kinh và định hướng bản thân ngay từ đầu nên mới có quyết định gác lại ước mơ trở thành một chủ công có tiếng.

Hỏi vui Lịch rằng nếu có thể lựa chọn giữa hai môn (điền kinh và bóng chuyền) em sẽ chọn như thế nào? Vừa cười vừa nói, Lịch cho biết “Nếu được chọn em sẽ chọn thêm bóng chuyền để cống hiến”.

Chúc cho Quách Công Lịch sẽ có một năm gặt hái nhiều thành công và hướng tới năm 2021 với SEA Games trên sân nhà sẽ là một năm bội thu huy chương cho điền kinh Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button