bóng rổ

Sao NBA đồng loạt ngoảnh mặt làm ngơ với Vaccine COVID-19

Hồi đầu năm 2021, với sự xuất hiện của những lô Vaccine COVID-19 đầu tiên, những huyền thoại lớn tuổi như Kareem Abdul-Jabbar, Bill Russell hay HLV Gregg Popovich đã công khai hình ảnh đón nhận Vaccine và kêu gọi người dân Mỹ đi tiêm chủng.

Tuy nhiên, cho tới lúc này thì những ngôi sao hàng đầu của NBA vào thời điểm hiện tại vẫn đang im hơi lặng tiếng, không tham gia vào quá trình truyền thông này. Theo nguồn tin của ESPN, họ có phần nghi ngờ về loại Vaccine này.

Huyền thoại Kareem Abdul-Jabbar được tiêm Vaccine COVID-19 đầu năm nay

NBA đã tiếp cận rất nhiều đội bóng và các cầu thủ ngôi sao hàng đầu, kêu gọi họ gia nhập kế hoạch tuyên truyền cho mức độ an toàn và hiệu quả của Vaccine. Tuy nhiên, nhiều cầu thủ và người đại diện e ngại về độ ổn định của những mũi tiêm này. Đây là sự lo ngại tồn tại trong các cộng đồng người da màu trên khắp nước Mỹ.

Bạn đang xem: Sao NBA đồng loạt ngoảnh mặt làm ngơ với Vaccine COVID-19

Theo một thống kê, đa phần các cầu thủ tham gia kế hoạch này một cách miễn cưỡng, nhiều người không muốn tiêm Vaccine hay kêu gọi người khác làm điều đó. Bên cạnh đó, kế hoạch tổ chức NBA All-Star Game gây tranh cãi càng khiến cho các vận động viên không muốn thực hiện các hoạt động có lợi cho giải đấu.

Cộng đồng người Mỹ gốc Phi thường có những nghi ngờ về tiêm chủng

Theo Phó Chủ tịch phụ trách Y tế của NBA, Bác sĩ Leroy Sims, những người đứng đầu NBA đang tổ chức hội thảo với toàn bộ 30 câu lạc bộ nhằm giáo dục cho các cầu thủ về tầm quan trọng của Vaccine, trả lời những thắc mắc còn tồn tại và nỗ lực kêu gọi các ngôi sao phát ngôn tuyên truyền cho việc tiêm chủng này.

Một trong những nguyên nhân lớn dẫn tới sự thiếu tin tưởng vào Vaccine trong cộng đồng người da màu đến từ những vụ việc thử thuốc với người Mỹ gốc Phi trong quá khứ. Tiêu biểu nhất là nghiên cứu về bệnh giang mai vào năm 1932, khiến 399 trong số 600 người da màu tham gia nghiên cứu mắc bệnh này mà không được chữa trị triệt để trong vòng 40 năm.

Bác sỹ Leroy Sims (áo đỏ) và các cộng sự thúc đẩy đối thoại với cầu thủ để tuyên truyền về Vaccine COVID-19

Hiệp hội Cầu thủ NBA đang cố gắng phối hợp với Ban tổ chức Giải để tuyên truyền, giáo dục cho các cầu thủ về lợi ích của việc tiêm Vaccine. Chủ tịch NBA Adam Silver coi Vaccine COVID-19 chính là trụ cột trong kế hoạch đưa khán giả trở lại các sân bóng rổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button