thể thao khác

SEA Games 2019 sẽ có 6 nội dung của môn thể thao điện tử tham gia tranh tài

Ủy ban Olympic Philippines (POC) đã chốt danh sách môn thi đấu tại SEA Games 2019 sau hơn 1 tháng đưa ra đề xuất và lấy ý kiến của Hiệp hội thể thao các quốc gia trong khu vực. Điều đáng quan tâm đó là tại SEA Games 2019 sẽ có 6 nội dung của môn thể thao điện tử tham gia tranh tài.

Mới đây, Chủ tịch Abraham Tolentino của Ủy ban Olympic Philippines đã xác nhận danh sách cuối cùng của 56 môn thể thao và 523 nội dung cho Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 sẽ được tổ chức từ ngày 30/11/2019 đến ngày 10/12/2019 tại các thành phố New Clark City, Subic, Manila và Tagaytay ở Philippines.

Sau hơn 1 tháng đàm phán với Hiệp hội thể thao các quốc gia khu vực, POC đã chốt số môn thi đấu là 56, xác lập kỷ lục nhiều môn được đưa vào thi đấu nhất trong một kỳ Đại hội thể thao khu vực. Đặc biệt trong danh sách này có các môn thuộc thể thao điện tử cũng sẽ lần đầu xuất hiện tại Olympic Tokyo vào năm 2020.

Sau cuộc họp giữa các thành viên và ủy ban Olympic trong khu vực, có 17 môn thi đấu bị ảnh hưởng.

Môn thể thao mới đang là xu thể của giới trẻ hiện nay – Esports dự kiến sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 lần này. Theo nhà tổ chức, tại SEA Games 2019 sẽ có 6 nội dung của môn thể thao điện tử bao gồm: NBA 2K, Tekken 7, Hearthstone và Dota 2 cho nam, Hearthstone và Dota 2 cho nữ sẽ tranh huy chương giống như các môn thể thao khác.

Theo quy định của SEA Games, sẽ không môn thể thao nào có thể vượt quá 5% tổng số huy chương vàng, ngoại trừ môn thể thao dưới nước, điền kinh. Trong danh sách cuối cùng, môn dưới nước có 44 nội dung (chiếm 8,41%), điền kinh 41 nội dung (chiếm 8,03%).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button