boxing

Steven Seagal truyền tuyệt chiêu bí truyền cho cựu vô địch UFC Daniel Cormier

Dù Daniel Cormier sẽ giải nghệ tại UFC 252 bất kể thắng thua, điều đó vẫn không đồng nghĩa với việc cựu vương UFC hạng bán nặng sẽ không thử học thêm các tuyệt chiêu bới. Và người sẽ đứng ra truyền dạy cho Cormier không ai khác chính là “sư phụ” Steven Seagal.

Đối với nhiều người, Steven Seagal không chỉ là một ngôi sao hành động Hollywood, ông còn là một “bậc thầy võ thuật”. Có một thời gian, vị sư phụ này còn tuyên bố đã dẫn dắt nhiều huyền thoại của UFC đến chiến thắng. Cú đá thẳng KO Vitor Belfort đã làm nên thương hiệu của Anderson Silva hay đòn đá tương tự Machida cũng đã dùng để kết liễu đối thủ (cũng là belfort) được cho là đã học được từ Seagal.

Trong video clip mới đây, Steven Seagal đã tiếp tục truyền thụ bí kíp võ công cho Daniel Cormier. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại cho Miocic chính là theo như những gì được biết, đó là một tuyệt kỹ bí truyền mà khi được thi triển đúng đắn, không ai có thể chống đỡ được. Thậm chí trước khi dạy cho Cormier tuyệt chiêu này, Steven Seagal còn yêu cầu tắt camera nhằm giữ bí mật.

Bạn đang xem: Steven Seagal truyền tuyệt chiêu bí truyền cho cựu vô địch UFC Daniel Cormier

Steven Seagal cho biết: “Daniel (Cormier) đã nhờ tôi chỉ cho một vài tuyệt chiêu dị một chút, và tôi đã chỉ. Để xem nó đi đến đâu. Bạn biết đấy, nếu cậu ấy có thể thi triển đúng tuyệt chiêu đó, trận đấu coi như kết thúc. Coi như kết thúc ngay và luôn.” 

Steven Seagal từng là một cây tấu hài trong giới võ thuật khi tài tử này thường xuyên bị tố diễn quá mạnh tay nhưng lại nhanh chóng mắng vốn đạo diễn mỗi khi bị bạn diễn trả đũa. Chưa kể đến việc tài tử kiêm đạo diễn này cũng có thói quen không bao giờ để bản thân bị đánh trong kịch bản, trái ngược hẳn với những đồng nghiệp như Dolph Lugren, Stallone, Van Damme… tất cả đều đã từng vài lần bị bầm dập trên màn ảnh.

Cú đá trứ danh của Anderson Silva

Trong sự nghiệp võ thuật, võ sư Aikido này cũng từng bị tố rằng thường xuyên lợi dụng thể hình to lớn nhằm chiếm thượng phong trong môn võ “nhu chế cương” nổi tiếng. Buồn cười nhất chính là khi Steven Seagal khăng cho rằng ông sáng chế ra đòn front kick mà Silva hạ KO Belfort trong khi cú đá này gần như tồn tại trong mọi môn võ. Ngay cả Anderson Silva cũng phải lên tiếng đính chính rằng: “Không! Không! Seagal không dạy tôi đòn đó.”

Hiện vẫn chưa biết là Steven Seagal đã dạy Cormier cú điểm huyệt tử thần hay cú front kick trứ danh. Chỉ biết là Seagal đã “dạy” Cormier.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button