boxing

Superfight, nội dung thú vị nhất giải Cúp các CLB Jujitsu toàn quốc 2020

Dù vẫn còn là một bộ môn mới tại Việt Nam, giải Jujitsu các CLB toàn quốc 2020 vẫn nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cộng đồng . Tuy nhiên, vì thời gian phát triển vẫn còn là khá ít ỏi so với thế giới, các võ sĩ Việt vẫn cần nhiều thời gian để đạt trình độ cao hơn nữa.

Vì muốn nâng cao tính chuyên môn cho giải đấu, đồng thời đảm bảo tính đồng đều về trình độ võ sĩ, anh Nguyễn Hoài Nam, nhà tổ chức của giải đã lên ý tưởng bổ sung thêm nội dung superfight, nội dung của những võ sĩ Jujitsu trình độ cao đang sống và làm việc tại Việt Nam.

Anh Nguyễn Hoài Nam (giữa) cũng là một người đam mê Jujitsu

Các võ sĩ tham gia superfight đều là những võ sĩ có thành tích quốc tế hoặc là những võ sư, võ sĩ đứng đầu của những phòng tập lớn. Trong đó có cả những võ sư đến từ đất nước Brazil, cái nôi của bộ môn BJJ.

Bạn đang xem: Superfight, nội dung thú vị nhất giải Cúp các CLB Jujitsu toàn quốc 2020

Chia sẻ với webthethao, anh Nguyễn Hoài Nam cho biết: “Bộ môn Jujitsu là một bộ môn du nhập từ nước ngoài nên ở Việt Nam, bộ môn này còn khá non trẻ. Có rất nhiều võ sĩ, võ sư giỏi từ nước ngoài về giảng dạy tại Việt Nam và họ cũng cần có một sân chơi cho họ. Đó là lý do mình muốn đưa những võ sĩ này vào thi đấu tại giải Cúp các CLB Jujitsu toàn quốc.

Tuy nhiên, từ đây cũng có một cái vấn đề đó là sự chênh lệch trình độ quá lớn từ họ so với võ sĩ nước nhà. Nếu cho họ vào cùng thi đấu với các võ sĩ Việt thì quá thiệt thòi cho các võ sĩ trong nước. Vì thế mình mới tổ chức superfight, lựa chọn ra những võ sĩ giỏi nhất có trình độ ngang nhau để cùng cống hiến cho khán giả những trận đấu đẹp. Đây cũng là cơ hội để các khán giả được dịp tiếp cận với Jujitsu trình độ cao.”

Con đường tổ chức nội dung thi đấu superfight cũng khá gian nan.

Dù vậy, việc tìm kiếm và kết nối những võ sĩ, võ sư này cũng không phải là một nhiệm vụ dễ dàng cho ban tổ chức giải. Đối với bài toán khó này, anh Nam chia sẻ: “Đây là những tên tuổi rất lớn ở Việt Nam. Cho nên, để có thể mời họ tham gia các trận đấu như vậy, mình cần phải tìm hiểu về nguyện vọng, mong muốn của họ. Cái vấn đề tiếp theo nữa cũng là trình độ, để có thể chọn ra các cặp đấu đồng sức, ban tổ chức phải nghiên cứu trình độ của các võ sĩ. Và với những người có trình độ cao như thế này, việc hiểu và đánh giá được trình độ của họ cũng là một điều khó.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button