thể thao khác

Tài năng trẻ Úc tự sát ở tuổi 20!

Từng đại diện Úc tranh tài ở Olympic mùa đông 2018 tại Bình Nhưỡng, VĐV trượt băng nghệ thuật Ekaterina Alexandrovskaya vừa qua đời lúc mới 20 tuổi.

HLV Andrei Khekalo của cô cho biết nguyên nhân là do nhảy khỏi cửa sổ một tòa nhà 6 tầng tại trung tâm Moscow (Nga) hôm thứ Bảy, ngày 18/7.

Cơ quan chức năng ở Nga chưa cho biết thông tin gì về vụ này. Truyền thông Nga tiết lộ trước lúc ra đi, Ekaterina để lại mảnh giấy ghi vỏn vẹn “Lyublyu” (tạm dịch: Em yêu), nên có giả thuyết đây là vụ tự sát. 

Bạn đang xem: Tài năng trẻ Úc tự sát ở tuổi 20!

HLV Khekalo tiết lộ Alexandrovskaya từng bỏ một đợt tập luyện hồi tháng 1/2020 và sau đó có kết quả chuẩn đoán bị động kinh nên từ bỏ thi đấu. 

Tuy nhiên, HLV Khekalo khẳng định ngay cả trước lúc có kết quả chuẩn đoán này, Alexandrovskaya đã có dấu hiệu trầm cảm.

HLV Khekalo đánh giá Alexandrovskaya đặc biệt giỏi khi trượt băng nghệ thuật đôi: “Cô ấy không biết sợ. Cô ấy trông giống như cá gặp nước vậy.

Không được hệ thống tuyển chọn của Nga để mắt tới, Alexandrovskaya đổi quốc tịch và kết hợp cùng Harley Windsor – VĐV người bản địa Úc đầu tiên trong lịch sử – tham dự Olympic mùa đông 2018.

Trước đó, họ đã đem về ngôi VĐTG trẻ năm 2017, ngôi vô địch thế giới đầu tiên của Úc ở nội dung trượt băng nghệ thuật. 

Chủ tịch Liên đoàn trượt băng nghệ thuật Úc Peter Lynch đã gọi Alexandrovskaya là “một VĐV xuất sắc với quyết tâm phi thường.” Ông đánh giá cô và Windsor “đã làm nhiều điều không ngờ” và “họ đã tạo nên sự vĩ đại sẽ còn tồn tại trong sách kỷ lục của Úc nhiều năm nữa.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button