bóng rổ

Tân binh Boston Celtics gây sốt NBA Preseason với cơn mưa 3 điểm ấn tượng

Từ Larry Bird đến Ray Allen, Boston Celtics đã từng sở hữu rất nhiều tay ném thuộc hàng vĩ đại nhất lịch sử. Thế nhưng, chưa ai có đôi tay nóng chỉ trong một hiệp đấu như chàng tân binh có tên Carsen Edwards hồi sáng nay.

Ở loạt trận preseason cùng Boston sáng nay, Edwards đã bất ngờ ném vào đến 8 quả 3 điểm, ghi đến 26 điểm chỉ trong vỏn vẹn… 9 phút thi đấu.

Cơn sốt điểm bất ngờ của Carsen đã giúp Celtics bứt lên về mặt thế trận với Cleveland Cavaliers, sau đó giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 118-95 để khép lại preseason với thành tích bất bại (4-0).

“Tôi chưa bao giờ thấy bất kỳ điều gì giống như vậy”, HLV trưởng Boston Celtics là ông Brad Stevens chia sẻ với phóng viên sau trận đấu. “Cậu ta thực sự đặc biệt”.

Carsen Edwards hoàn tất trận đấu với 9-15 3PT (8-11 3PT trong hiệp 3) và ghi được 30 điểm. Chỉ riêng ở hiệp đấu thứ 3, Edwards có hiệu suất ném 8-11 3PT. Trong đó theo thống kê của NBA, có 4 quả 3 điểm thành công từ vị trí cách rổ ít nhất 30 feet, tương đương với hơn 9.1 mét.

Suốt 20 năm qua tại Regular Season, số quả 3 điểm 30 feet nhiều nhất được thực hiện thành công trong 1 hiệp đấu là 2 quả bởi Stephen Curry. Nhưng hôm nay ở preseason, Edwards có đến 4 quả, thành tích không hề tệ một chút nào với tân binh được pick ở vòng 2 này.

Không có chiều cao ấn tượng (6 feet), nhưng Carsen Edwards sở hữu cảm giác ném khá tốt

Hiện nay, Klay Thompson là cầu thủ từng ném vào nhiều quả 3 điểm nhất trong một hiệp đấu với 9 lần thành công, kỷ lục được anh lập vào ngày 23/01/2015 khi ghi đến 37 điểm trong 12 phút thi đấu trước Sacramento Kings.

Phía sau Thompson là 3 cầu thủ khác với 8 quả 3 điểm thành công trong 1 hiệp đấu tại Regular Season bao gồm Kevin Love, Joe Johnson và Michael Redd.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button