bóng đá

“Thần đồng” Robinho giờ ra sao sau khi bị tuyên án 9 năm tù?

Robinho trong quá khứ từng là cái tên gây sốt, được xếp vào diện “thần đồng” của xứ samba. Sau thành công vang dội tại quê nhà, tiền đạo sinh năm 1984 lần lượt kinh qua nhiều đội bóng lớn tại châu Âu như Real Madrid, Man City, AC Milan…

Dù sở hữu tiềm năng rất lớn, song lối sống buông thả khiến Robinho chưa bao giờ vươn tới đỉnh cao danh vọng. Cuối năm 2017, cựu tiền đạo ĐT Brazil bị tòa án thành phố Milan tuyên phạt 9 năm tù vì cùng 5 kẻ khác tấn công tình dục một phụ nữ 22 tuổi tại hộp đêm ở thành phố này vào tháng 1/2013.

Robinho chưa bao giờ vươn tới đỉnh cao danh vọng

Điều đáng nói, dù bị tuyên phạt cách đây hơn 2 năm, nhưng Robinho chưa phải ngồi “bóc lịch”. Sở dĩ có điều đó vì hệ thống luật pháp của Italia có nhiều cấp để khiếu nại, và luật sư của Robinho – bà Marisa Alija đã dựa vào đó để lách luật với mục đích kéo dài phiên xử thành nhiều năm.

Tất nhiên, vì vẫn trong thời gian kháng cáo, nên Robinho không bị quản thúc. Đó là lý do tiền đạo sinh năm 1984 đang thoải mái chơi bóng tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Robinho hiện đầu quân cho Istanbul Basaksehir, đội bóng đứng thứ 2 tại Superlig. Mùa này, “thần đồng” một thời của bóng đá Brazil đã 8 lần ra sân nhưng chưa ghi bàn thắng nào.

Thần đồng Robinho giờ ra sao sau khi bị tuyên án 9 năm tù?

“Thần đồng” một thời của bóng đá Brazil đang thi đấu tại Thổ Nhĩ Kỳ

Robinho là điển hình cho lứa cầu thủ tài năng của Brazil từng sống ngập tiền nhưng rồi trượt dốc không phanh và đánh mất tất cả vì không kiểm soát được bản thân. Ngoài tiền đạo 36 tuổi, có thể kể ra như Adriano, Alexandre Pato hay Ronaldinho.

Nếu như Adriano và Pato gần như biến mất hoàn toàn, thì Ronaldinho đang chờ ngày ra tòa vì cáo buộc sử dụng hộ chiếu giả và dính líu đến một đường dây rửa tiền. Nếu không thể chứng minh bản thân vô tội, “Rô vẩu” có thể phải nhận bản án 10 năm tù giam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button