bóng đá

Thất bại của MU có thể khiến Liverpool gặp khó ở Champions League

Người hâm mộ Liverpool hẳn vui mừng khi đối thủ truyền kiếp MU thua Villarreal ở chung kết Europa League. Nhưng thực tế là thất bại của MU có thể mang tới ảnh hưởng tiêu cực cho Liverpool ở vòng bảng Champions League mùa tới.

MU đã thua Villarreal ở chung kết Europa League

Theo quy tắc của UEFA, nhóm hạt giống số 1 của Champions League có 8 đội, bao gồm nhà vô địch Champions League, Europa League và quán quân các giải có vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng UEFA. Nếu các đội vô địch Champions League và Europa League đã về nhất ở giải quốc nội thì suất của họ dành cho đội vô địch các giải đấu có thứ hạng UEFA cao nhất chưa lọt vào nhóm hạt giống số 1.

Với chiến thắng trước MU, Villarreal vào nhóm hạt giống số 1 ở Champions League mùa tới với tư cách đương kim vô địch Europa League. “Tàu ngầm vàng” hiện ở cùng nhóm với 6 nhà vô địch các giải quốc nội là Man City (Anh), Atletico Madrid (Tây Ban Nha), Bayern Munich (Đức), Inter Milan (Italia), Lille (Pháp) và Sporting Lisbon (Bồ Đào Nha).

Bạn đang xem: Thất bại của MU có thể khiến Liverpool gặp khó ở Champions League

Villarreal lọt vào nhóm hạt giống số 1 ở Champions League mùa tới

Trong khi đó, MU tụt xuống nhóm hạt giống số 2 cùng Liverpool, PSG, Barca, Juventus, Real Madrid và Sevilla. Sự xuất hiện của “Quỷ đỏ” khiến nhóm hạt giống số 2 chỉ còn một suất duy nhất và kết quả chung kết Champions League sẽ quyết định Dortmund có rơi xuống nhóm hạt giống số 3 hay không.

Nếu Man City vô địch, nhà vô địch Nga Zenit  lọt vào nhóm hạt giống số 1 do Man City đã có suất từ trước nhờ chức vô địch Ngoại hạng Anh. Khi đó, Chelsea rơi xuống nhóm hạt giống thứ 2 và đẩy Dortmund xuống nhóm hạt giống thứ 3.

Liverpool có thể rơi vào bảng tử thần với Dortmund ở Champions League mùa tới

Kết quả này khiến Liverpool đối mặt với nguy cơ rơi vào bảng tử thần ở mùa sau với một đội bóng trong nhóm hạt giống số 1 và Dortmund, đội bóng của Erling Haaland và Jadon Sancho. 

Nhưng nếu Chelsea vô địch Champions League mùa này thì họ lọt vào nhóm hạt giống số 1 và giữ cho Dortmund có vị trí ở nhóm hạt giống số 2. Nhờ vậy, Liverpool sẽ tránh được một đối thủ mạnh đến từ nước Đức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button