bóng đá

Thầy Park muốn lấy U22 Trung Quốc làm bàn đạp cho SEA Games 30

Ngay sau khi kết thúc trận đấu mở màn tại bảng G vòng loại World Cup 2022 giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan, HLV Park Hang-seo cùng các cộng sự đã đáp chuyến bay sang Trung Quốc để hội quân cùng U22 Việt Nam. Theo đó, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ trực tiếp dẫn dắt các học trò của mình trong cuộc đối đầu với U22 Trung Quốc thay vì giao nhiệm vụ cho HLV Kim Han-yoon như kế hoạch trước đó.

Phát biểu trong buổi họp báo trước thềm diễn ra trận đấu, HLV Park Hang-seo chia sẻ: “Trận đấu giao hữu với U22 Trung Quốc mang nhiều ý nghĩa quan trọng. Tôi muốn trực tiếp đánh giá phong độ của các cầu thủ trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 30 sắp tới. Ngoài ra, tôi cũng sẽ thử nghiệm và kiểm tra năng lực ở từng vị trí, đồng thời muốn xem các học trò sẽ ứng phó như thế nào. Trận đấu ngày mai không đặt nặng vấn đề chiến thuật”.

Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng bày tỏ : “Bên cạnh những mục đích về chuyên môn, trận giao hữu này còn có một ý nghĩa đặc biệt với cá nhân tôi. Đây là cơ hội để tôi gặp lại HLV Guus Hiddink, một người có ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp của tôi trong quá khứ và cả hiện tại”.

Ông Guus Hiddink từng là HLV trưởng ĐT Hàn Quốc, người có công rất lớn đưa đội bóng xứ sở Kim chi lọt vào Top 4 ở kỳ World Cup 2002.

HLV Park Hang-seo không đặt nặng vấn đề chiến thuật trong trận đấu với U22 Trung Quốc

Đánh giá về đối thủ U22 Trung Quốc, HLV Park Hang-seo cho biết: “Tôi không biết nhiều thông tin về đội bóng này. Tôi chỉ biết rằng vài ngày trước họ đã cầm hòa 1-1 với U22 Triều Tiên. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng mình có thể hiểu phần nào lối chơi của HLV Guus Hiddink”.

Trận đấu với U22 Trung Quốc sẽ là trải nghiệm thiết thực nhất cho các cầu thủ U22 Việt Nam thể hiện khả năng và ý chí chiến đấu của mình. Đây cũng là cơ hội rất lớn để họ ghi điểm trong mắt thầy Park.

Đồng thời, HLV Park Hang-seo cũng sẽ có được những cái nhìn khách quan nhất về tình hình lực lượng của U22 Việt Nam trước thềm SEA Games 30.

Trận đấu giao hữu giữa U22 Việt Nam và U22 Trung Quốc sẽ diễn ra vào lúc 17h00 ngày 8/9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button