thể thao khác

Thể thao Đà Nẵng căng mình trước “bão” COVID-19

Ngày 24/7, thành phố Đà Nẵng phát hiện ca nghi nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Một ngày sau, Bộ Y tế công bố đây là ca nhiễm COVID-19 đầu tiên sau 99 ngày không lây nhiễm trong cộng đồng ở Việt Nam.

Những ngày sau đó, Đà Nẵng cùng các địa phương khác liên tiếp công bố những ca mắc mới. Tình trạng này đặt Đà Nẵng vào một trạng thái mới: cách ly toàn thành phố. 0h00 ngày 28/7, Đà Nẵng thực hiện lệnh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Mọi hoạt động tập trung đông người đều tạm dừng.

Theo đó, các hoạt động thể dục thể thao ở Đà Nẵng đang diễn ra như giải Bóng đá bãi biển và Bóng chuyền bãi biển cũng như các sự kiện thể thao sắp được tổ chức như giải Trẻ và Vô địch các CLB Võ thuật Cổ truyền Đà Nẵng; giải Trẻ và Vô địch các CLB Vovinam; Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2020; giải Cầu lông truyền thống các CLB thành phố Đà Nẵng lần thứ 25 (2020); Cuộc thi Marathon quốc tế (DNIM) 2020… đều bị đình chỉ. 

Bạn đang xem: Thể thao Đà Nẵng căng mình trước “bão” COVID-19

Giải bóng đá bãi biển thành phố Đà Nẵng đang diễn ra hấp dẫn…

Ngành Thể dục – Thể thao đã chỉ đạo Ban tổ chức các giải đấu cũng như các đơn vị liên quan phải thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống COVID-19. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất hiện nay của thể thao Đà Nẵng là việc các đội tuyển Đà Nẵng đang chuẩn bị tham gia hơn 10 giải đấu trong đầu tháng 8. 

Giám đốc Trung tâm Huấn luyện – Đào tạo VĐV, Sở VH&TT Nguyễn Đông Hải không giấu lo lắng: “Thời gian qua, hơn 10 đội tuyển đã xây dựng và điều chỉnh kế hoạch để hướng tới các giải đấu này.

Thế nhưng, từ tình hình thực tế, sẽ rất khó khăn nếu các đội tuyển phải thực hiện quy định cách ly 14 ngày khi tham gia những giải đấu được tổ chức tại các địa phương trên cả nước. Vì thế, lãnh đạo Trung tâm Huấn luyện – Đào tạo VĐV đã chỉ đạo các bộ môn, các đội tuyển phải liên lạc thường xuyên cùng các bộ môn của Tổng cục Thể dục – Thể thao cũng như các địa phương tổ chức để tìm ra giải pháp thích hợp nhất. 

…phải tạm dừng vì dịch COVID-19.

Cụ thể, chúng tôi sẽ tổ chức kiểm tra y tế cho từng HLV, VĐV của các đội tuyển và sẽ nộp kết quả kiểm tra cho Ban tổ chức như một sự cam kết của Đà Nẵng, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đội tuyển Đà Nẵng trong việc tham gia các giải đấu”.

Hiện tại, toàn bộ các VĐV chuyên nghiệp đều tập trung tại Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng, và được cách ly trong trung tâm. Đây là lần thứ 2, các VĐV “cấm trại” trong thời gian tối thiểu 14 ngày. Tuy vậy, tất cả vẫn đang vừa tập duy trì vừa hy vọng dịch COVID-19 sớm được kiểm soát để trở lại nhịp sống bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button