bóng chuyền

Thông tin Liên Việt PostBank cái nôi của đào tạo bóng chuyền trẻ

Nhìn vào bảng vàng thành tích mà các thế hệ của bóng chuyền Bộ tư lệnh thông tin đã đạt được cho tới thời điểm này là một thành tích mà chưa CLB ở Việt Nam nào có thể đạt tới trong ít nhất là vài chục năm nữa. CLB đã tham gia thi đấu hơn 150 giải trong đó có hơn 100 lần vào tới trận chung kết và 88 chức vô địch. 

Thành tích lớn nhất có thể kể tới là 10 chức Vô địch quốc gia trong kể từ khi bóng chuyền Việt Nam tiến lên sân chơi chuyên nghiệp. Một sự thống trị gần như là tuyệt đối của các cầu thủ nữ tại sân chơi quốc nội.

Các cầu thủ trên đội 1 luôn là niềm mơ ước của các em nhỏ tuyến 2-3 của CLB

 

Bạn đang xem: Thông tin Liên Việt PostBank cái nôi của đào tạo bóng chuyền trẻ

Bóng chuyền nữ Thông tin Liên Việt PostBank đã từng sản sinh ra những cầu thủ xuất sắc của bóng chuyền Việt Nam như Phạm Kim Huệ, Phạm Thị Yến hay Đỗ Thị Minh….

Chỉ cần nhìn sơ qua đội hình tuyển bóng chuyền Việt Nam hiện tại cũng thấy phần đông trong số đó là các cầu thủ của lò đào tạo bóng chuyền quân đội này. Những Bùi Thị Ngà, Đoàn Lâm Oanh, Nguyễn Linh Chi hay Âu Hồng Nhung vẫn có một chỗ đứng vững chắc trên tuyển mỗi khi ra đấu trường quốc tế.

HLV Phạm Thị Yến là một trong những cầu thủ xuất chúng của CLB Thông tin Liên Việt PostBank 

 

Trong 5 năm qua, mặc dù gặp không ít khó khăn do có sự thay đổi cán bộ Ban chủ nhiệm, HLV, thực hiện trẻ hóa đội hình song CLB đã được sự đầu tư, quan tâm, động viên của Thủ trưởng cấp trên để luôn cố gắng trong tập luyện và thi đấu. Công tác đào tạo trẻ được thúc đẩy hàng năm nhằm tìm kiếm thế hệ kế cận cho bóng chuyền quân đội lẫn đội tuyển quốc gia. 

Nhìn vào cách làm bài bản và chuyên nghiệp từ khâu tuyển sinh cho tới đào tạo mới thấy hết tâm huyết của BLĐ đội bóng. Trao đổi với Trung tá Dương Thanh Toan – Chỉ huy CLB ông cho biết: “Các cháu được tuyển chọn được học văn hóa và tập bóng chuyền tại CLB, không chỉ có thế ngoài giờ học văn hóa và rèn luyện bóng chuyền các cháu còn được chăm sóc về mọi mặt như kỹ năng ứng xử hay ngoại ngữ để mỗi khi ra đi thi đấu nước ngoài các cháu có thể tự tin giao tiếp và truyền bá được văn hóa Việt Nam ra với bạn bè quốc tế”.

Trần Việt Hương là 1 trong những cầu thủ trẻ mới nổi của CLB Thông tin Liên Việt PostBank 

 

Tiếp xúc với “người truyền lửa cho những mầm non bóng chuyền” chính là HLV Thu Ngọc, cây chuyền hai nức tiếng của CLB bóng chuyền Thông tin cũng như đội tuyển quốc gia Việt Nam chị cho biết: “Để truyền đạt lại cho những người em, người học trò của mình, làm sao để các em hiểu và làm theo được lại rất cần sự khéo léo, tinh tế và tỉ mỉ của người cô, người chị, đôi khi đòi hỏi sự nghiêm khắc và cứng rắn. 

Trong công tác đào tạo có không ít khó khăn nhưng những gì đã trải nghiệm, được học hỏi, được truyền dạy từ những người thầy, những chuyên gia nước ngoài và đồng đội… sẽ là hành trang quý giá cho hành trình huấn luyện đầy thử thách”.

Chuyền hai Đặng Thu Huyền của đội trẻ cùng HLV tuyến trẻ Thu Ngọc

 

Nhìn cơ ngơi khang trang của CLB tại Hà Nội, được gặp gỡ trao đổi và tham quan mô hình đào tạo của CLB mới thấy được cái tâm và cái tầm của lãnh đạo nơi đây. Quan sát các em tập theo từng tuyến trẻ với những giáo án riêng biệt, được tập ngay cạnh các chị lớn của đội 1 luôn thôi thúc sự quyết tâm của những em nhỏ đang hàng ngày nuôi ước mơ một ngày nào đó không xa được khoác lên mình chiếc áo đấu của CLB giàu truyền thống nhất Việt Nam. 

Hiện tại, tuyến 3 của Câu lạc bộ bóng chuyền nữ BTL Thông tin LienVietPostBank có nhiệm vụ phát hiện và đào tạo VĐV năng khiếu mục tiêu, tạo nguồn bổ sung cho tuyến 2 và tuyến 1 làm nhiệm vụ thi đấu.  

Các VĐV tuyến 3 đang luyện tập hăng say để hy vọng được khoác lên mình chiếc áo đấu của CLB Thông tin Liên Việt PostBank 

 

Trong năm 2020, Câu lạc bộ bóng chuyền nữ BTL Thông tin LienViet PostBank sẽ tiến hành tuyển sinh đào tạo VĐV năng khiếu với các tiêu chuẩn sau: Nữ, tuổi đời 12 đến 15 tuổi (sinh năm 2005 đến 2008). Chiều cao cơ thể:

+ Sinh năm 2005 có chiều cao từ 1m74 trở lên.

+ Sinh năm 2006 có chiều cao từ 1m72 trở lên.

+ Sinh năm 2007 có chiều cao từ 1m70 trở lên.

+ Sinh năm 2008 có chiều cao từ 1m66 trở lên.            

* Các ứng viên có sức khoẻ tốt, không có bệnh mãn tính, không có dị tật bẩm sinh, chưa bị gãy chân, gãy tay và chấn thương hệ cơ, dây chằng.

* Có năng khiếu thể thao thông qua kiểm tra trực tiếp một số nội dung đã quy định (chạy 30m xuất phát cao, bật với cao tại chỗ, bật xa tại chỗ, di chuyển ngang 6mx6 lượt, ném bóng rổ và bắt bóng phản xạ). Chưa có hợp đồng ràng buộc với bất cứ tổ chức nào khác.

* Thời gian: Từ ngày 06/5/2020 ghi danh sách, đi thâm nhập, nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển. 

Khẩu hiệu được treo trang trọng ngay trong nhà thi đấu của CLB

 

Sau khi khám tuyển tại Câu lạc bộ, dự kiến có khoảng 15 – 20 VĐV đạt tiêu chuẩn được giữ lại, tham gia huấn luyện sơ tuyển từ để chọn ra 8-12 VĐV năng khiếu, đưa vào đào tạo theo chương trình Tài năng trẻ Quốc gia. 

Các thi sinh trúng tuyển sẽ được bảo đảm toàn bộ các quyền lợi (ăn, ở, trang thiết bị, dụng cụ cho luyện tập) và được chuyển trường để học tập văn hoá phổ thông đến hết lớp 12; khi phát triển tốt sẽ được tuyển dụng vào phục vụ lâu dài trong Quân đội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button