boxing

Tiểu đệ Floyd Mayweather chốt lịch thống nhất đai WBA hai hạng cân

Trong khi MMA với tâm điểm là UFC đã trở lại được hơn hai tháng qua, làng Boxing nước Mỹ cũng bắt đầu lên kế hoạch khỏi động cho các sự kiện của mình. 

Mới đây, Showtime  Boxing đã công bố kế hoạch trở lại của mình kể từ đầu tháng 8 tới với những tay đấm đáng chú ý như anh em nhà Charlo, Sergiy Derevyanchenko… Đáng chú ý trong số đó, vào ngày 24 tháng 10 tới đây, trận tranh đai giữa hai nhà vô địch WBA: Leo Santa Cruz và Gervonta Davis sẽ diễn ra.

Theo Leonard Ellerbe, CEO Mayweather Promotions – công ty quản lý của Gervonta Davis, boxer sinh năm 1994 sẽ hạ cân từ hạng 135lbs xuống 130lbs và thách đấu chiếc đai WBA Super Featherweight trong tay Leon Santa Cruz. Ngược lại, nếu có thể chiến thắng được Davis, Leo Santa Cruz sẽ mang về chiếc đai WBA Lightweight của tay đấm người Mỹ. 

Bạn đang xem: Tiểu đệ Floyd Mayweather chốt lịch thống nhất đai WBA hai hạng cân

Leon Santa Cruz vs. Gervonta Davis sẽ tranh đai 2 hạng cân WBA tháng 10 tới.

Gervonta Davis (23-0, 22KO), hiện đang là một trong những gương mặt đáng chú ý của làng Boxing hạng cân nhẹ. Tay đấm người Mỹ đã giành đai vô địch ở 3 hạng cân khác nhau tại 2 tổ chức uy tín là IBF và WBA. 

Sở hữu lối đánh hung bạo nhưng không kém phần đẹp mắt, “Tank” Davis được xem như võ sĩ có thực lực nhất đang hoạt động dưới trướng Mayweather Promotions – công ty quản lý của huyền thoại Boxing Floyd Mayweather Jr. 

Gervonta Davis đang là một trong các ngôi sao hạng nhẹ của làng Boxing. (Ảnh: Yahoo Sports)

Về phía Leo Santa Cruz, mặc dù là một trong những tay đấm quen thuộc ở nhóm hạng cân dưới Featherweight, võ sĩ người Mexico liên tục nhận về những chỉ trích bởi trình độ các đối thủ trong thời gian gần đây. Chiếc đai WBA Super Featherweight mà Cruz đặt cược trong trận đấu này cũng vốn thuộc về Davis trước khi “Tank” quyết định để lại nó và lên thi đấu ở hạng nhẹ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button