boxing

Tin nóng: Giải Vô địch Quốc gia Muay Thai 2020 bị tạm hoãn

Đây là một sự việc khá đáng tiếc do giải Vô địch Quốc gia (viết tắt: VĐQG) Muay Thai 2020 là một giải được đầu tư trọng điểm để hướng tới SEA Games 31 sẽ được tổ chức ở Việt Nam vào 2021. Do đó, giải VĐQG Muay 2020 là một trong những giải đấu quan trọng nhất sự nghiệp của các võ sĩ hiện tại.

Một điều đáng tiếc nữa là giải VĐGQ Muay 2020 dự kiến sẽ đầu tư trọng điểm vào 2 hạng cân đặc biệt của nam-nữ. Tuy nhiên, đến hiện tại, mọi thứ đã phải trở về trạng thái chờ đợi. Theo thông tin cho biết, giải VĐQG Muay Thai 2020 dự kiến sẽ tạm hoãn tổ chức ít nhất là cho đến tháng 10 tùy vào tình hình của dịch bệnh COVID-19. 

Giải Vô địch Quốc gia Muay 2020 sẽ bị tạm hoãn đến khoảng tháng 10.

Việc hoãn giải cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian, công tác chuẩn bị của các vận động viên. Nhiều VĐV, HLV Muay đã khá bàng hoàng khi nghe thông tin trên, nhưng tất cả đều thông cảm cho quyết định của Nhà Nước và đồng lòng chống dịch. 

Bạn đang xem: Tin nóng: Giải Vô địch Quốc gia Muay Thai 2020 bị tạm hoãn

Trước đây, võ sĩ Huỳnh Hoàng Phi, võ sĩ đạt HCV trong giải Cúp các CLB Muay toàn quốc 2020 đã từng không giấu nỗi mong chờ giải VĐQG 2020: “Giải VĐQG MUay 2020 là giải quan trọng đối với mình do giải là một trong những tiền đề quan trọng của SEA Games 2021. Vì thế, thời gian này mình đang tích cực tập luyện hơn để có thể hướng tới giải VĐQG.” 

Tay đấm này chia sẻ: “Mình cảm thấy có chút buồn khi nghe tin. Tuy nhiên với tình hình dịch bệnh hiện tại, mình nghĩ đây là giải pháp tốt nhất và an toàn nhất cho các vận động viên cũng như tất cả mọi người. Mình vẫn luôn tập luyện và duy trì thể lực mỗi ngày và đang trong quá trình cắt cân để sẵn sàng cho giải đấu.  Mong rằng cả nước chúng ta sẽ cùng chung tay phòng chống dịch thật tốt để có thể sớm quay lại cuộc sống bình thường và tập luyện thi đấu.”

Tay đấm Huỳnh Hoàng Phi, một trong những võ sĩ đáng chú ý tại giải VĐQG 2020

HLV C.T.A.L chia sẻ: “Khi nghe tin giải bị hoãn, tôi cũng có hơi lo lắng một chút vì võ sĩ đang tập luyện rất hăng hái. Điểm rơi phong độ đều đã được tính toán kỹ, kiêng khem đủ điều. Giờ giải bị hoãn thì võ sĩ không thể không tránh khỏi cảm giác thất vọng. Nhưng trong tình hình dịch bệnh căng thẳng thế này, đây là điều nên làm.”

Có thể thấy rằng, dù thất vọng khi nghe tin giải bị hoãn, các VĐV, HLV nước nhà vẫn đồng lòng cùng chống dịch COVID-19 để thể thao Việt có thể sớm trở lại guồng quay hoạt động bình thường.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button