thể thao khác

Top 1 cầu lông thế giới Kento Momota tự tin trở lại: Nguyễn Tiến Minh nói gì?

Từng trực tiếp so vợt và có thời gian quan sát số 1 cầu lông thế giới Kento Momota, tay vợt đơn nam số 1 VN Nguyễn Tiến Minh có lần từng phân tích khá kỹ về siêu sao này.

Tiến Minh đánh giá: “Momota đánh set đầu tiên thường không bung hết sức. Anh ta đánh cho mình đánh. Nhưng anh ta thủ hay quá. Anh ta đánh với ai thì 10-11 điểm đầu lúc nào cũng căng hết.

Nhưng qua set 2 là đa số bắt đầu đánh không được. Đó là do Momota là thiên tài và đọc được trận đấu của mình.”

Bạn đang xem: Top 1 cầu lông thế giới Kento Momota tự tin trở lại: Nguyễn Tiến Minh nói gì?

Tiến Minh còn lưu ý: “Ngoài ra anh ta còn chơi tay trái. (Đối thủ) Tay trái đánh rất khó chịu. Khi đánh mình hoài không chết thì người ta đổi chiến thuật, không đánh kiểu đó nữa thì mình bị bể trận, không hẳn mình hết thể lực. Momota rõ ràng đánh set 2 không giống set 1, 10-11 điểm đầu đánh rất từ từ, sau đó tăng tốc lên.”

Tuy nhiên, Tiến Minh tin rằng Momota chưa bằng Lin Dan thời đỉnh cao phong độ: “Lin Dan hay hơn, thời phong độ sức tấn công và tốc độ cao hơn.”

Tiến Minh cũng cho rằng Lee Chong Wei vẫn hay hơn Momota, dù cách biệt này khá mong manh: “Khó so sánh Momota hiện tại với Lee Chong Wei hồi đó lắm. Nhưng mình nghĩ hồi đương thời Lee Chong Wei đánh chắc nhỉnh hơn vì hồi còn trẻ, sức mạnh và sự bộc phá, công thủ toàn diện.

Còn Momota bây giờ được cái tay trái và đánh thủ rất là tốt. Nhưng đương thời Lee thủ tốt mà công cũng tốt luôn.”

Ngoài ra, Tiến Minh còn tiết lộ: “Minh đánh Minh sợ nhất những người đập cầu mạnh. Minh đánh với Momota không sợ lắm.

Nhưng gặp Lin Dan hay Lee thời phong độ, vô trong vòng 5 lượt cầu mà người ta quất một cái là mình khỏi chạy luôn. Mình gặp những người mạnh như vậy nên mình sợ chứ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button