Wiki

Top 10 Sách luyện từ vựng IELTS hiệu quả nhất

Top 10 Sách luyện từ vựng IELTS hiệu quả nhất

Từ vựng là bước đệm quan trọng trong quá trình luyện thi Ielts, nếu bạn muốn đạt điểm cao thì trang bị vốn từ vựng sâu rộng là vô cùng cần thiết. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều quyển sách được giới thiệu là giúp luyện từ vựng Ielts, nhưng quyển sách nào mới thực sự phù hợp cho bạn? Để tìm ra câu trả lời hãy tham khảo ngay top những sách luyện từ vựng Ielts hiệu quả nhất dưới đây.

Sách “Check your vocabulary for IELTS” của Rawdon Wyatt

Check your vocabulary for IELTS là quyển sách được viết bởi tác giả Rawdon Wyatt. Đây là quyển sách luyện từ vựng được đánh giá cao và ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Sách chuyên sâu về từ vựng, giúp người học củng cố và hiểu sâu về từ vựng, hiểu rõ cách sử dụng các từ vựng trong từng ngữ cảnh phù hợp. Nội dung trong sách là cái bài kiểm tra, giúp người học kiểm tra lại vốn từ vựng của mình cũng như hiểu sâu cách dùng. Cuốn sách được thiết kế phù hợp cho cả 2 khối thi: General training và Academic modules.

Sách có bố cục chia làm 3 phần:

Phần 1 (Từ trang 1-57): Tập trung vào từ vựng chungPhần 2 (Từ trang 58-104): Từ vựng theo từng chủ đề (Các chủ đề thường xuất hiện trong bài thi Ielts như: giáo dục, công việc, thời tiết,…).Phần 3 (Từ trang 105 – 124): Đáp án để người học check lại, bên cạnh đó còn cung cấp thêm các từ vựng, cụm từ cụ thể hữu ích khác.

Ưu điểm của sách:

Nội dung hay giúp người học dễ dàng tiếp cận, thực hành từ vựng trong các ngữ cảnh thực tế phù hợp, dạng bài tập giúp nhớ nhanh từ vựng sau khi làm.Các từ vựng chất lượng, phù hợp với kì thi Ielts, các topic gần gũi.

Nhược điểm:

Không có wordlist lại từ vựng mà bạn phải tự tổng hợp lại.Không có phần giải thích lại nghĩa các từ hay thêm từ đồng nghĩa, trái nghĩa,…Có lượng từ vựng không nhiều cho từng chủ đề riêng.

Link mua: https://tiki.vn/check-your-english-vocabulary-for-ielts-p11718089.html

Giáo trình Check your vocabulary for IELTS
Check Your English Vocabulary For Ielts
Check Your English Vocabulary For Ielts

“Academic Vocabulary in use” của Michael McCarthy

Đây là quyển sách học từ vựng theo Academic Vocabulary, phù hợp cho nhiều ngành nghề cũng như sử dụng để ôn từ vựng cho kì thi Ielts. Sách được biên soạn phù hợp với đối tượng có trình độ trung cấp đến cao, những người đang ôn luyện chuẩn bị cho kì thi Ielts.

Sách có tổng cộng 50 units và mỗi unit được chia làm 2 trang: một trang là từ vựng theo chủ đề và trang còn lại đưa ra bài tập để check lại khả năng hiểu cũng như ứng dụng vào bài tập thực tế.

Ưu điểm:

Đem đến lượng từ và cụm từ vựng lớn cho từng ngữ cảnh cụ thể còn có chú thích và giải nghĩa giúp người học biết sâu, rộng từ vựng.Được bổ sung phần “Reading and vocabulary” giúp việc học từ vựng trong những bài đọc dài dễ dàng hơn.

Nhược điểm:

Các từ vựng trong quyển này được đánh giá là khá khó và phức tạp.Thiếu hình ảnh trực quan nên dễ gây nản khi học.

Link mua: www.fahasa.com/academic-vocabulary-in-use-edition-with-answers-fahasa-reprint-edition-vocabulary-reference-and-practice.html

Giáo trình “Academic Vocabulary in use”
Giáo trình “Academic Vocabulary in use”
“Academic Vocabulary in use” của Michael McCarthy
“Academic Vocabulary in use” của Michael McCarthy

“Cambridge Vocabulary for IELTS” của Pauline Cullen

Đây là một trong những quyển sách học từ vựng Ielts nổi tiếng nhất đến từ nhà xuất bản uy tín Cambride. Sách tích hợp lượng từ vựng lớn cho các sĩ tử ôn thi Ielts, giúp việc học từ vựng trở nên dễ dàng hơn.

Sách được chia làm 25 units, tương được với 25 chủ đề từ vựng. Theo cấu trúc này, người học dễ dàng học được từ vựng cho những chủ đề khác nhau một cách chuyên sâu hơn. Sau 5 units sẽ có 1 bài kiểm tra lại để đánh giá khả năng từ vựng của người học.

Ưu điểm:

Nội dung sách có thêm phần cảnh báo những lỗi dễ gặp phải, giúp các thí sinh tránh những sai lầm phổ biến.Sách có hướng dẫn cách học từ vựng hiệu quả.Có những bài test nhỏ nhằm đánh giá khả năng và sự tiến bộ sau quá trình học.

Nhược điểm:

Mỗi bài có lượng từ vựng lớn và khá phức tạp nên dễ gây cho người đọc sự khó khăn khi xác định phương hướng.

Link mua: shopee.vn/-Mã-BMLTA50-giảm-10–đơn-99K–Sách—Từ-vựng-luyện-thi-IELTS–Vocabulary-for-IELTS-with-answers–i.48374292.12339039729

Cambridge Vocabulary for IELTS của Pauline Cullen
Cambridge Vocabulary for IELTS của Pauline Cullen
Từ vựng luyện thi IELTS (Vocabulary for IELTS with answers)
Từ vựng luyện thi IELTS (Vocabulary for IELTS with answers)

“Key word for IELTS” của Collins Cobuild

Đây là quyển sách được đánh giá là tài liệu ôn từ vựng hoàn thiện cho những đối tượng đang ôn thi Ielts ở nhiều trình độ khác nhau. Những người mới bắt đầu ôn cho đến người có trình độ cao đều có thể sử dụng quyển sách này để ôn luyện.

Sách gồm tổng cộng 3000 từ vựng thường xuất hiện trong kỳ thi Ielts, chia làm 3 cấp độ người học: Stater (4.0 – 5.5), Improver (5.5 -6.5) và Advanced (7.0+). Sách có cấu trúc 2 phần: 50 chủ đề từ vựng nằm ở phần thứ nhất và phần 2 như một quyển từ điển Ielts.

Ưu điểm:

Sách có nội dung hay, chất lượng với khối lượng từ vựng lớn, phong phú xuất hiện nhiều trong kì thi Ielts.Các từ vựng còn được bổ sung thêm từ đồng nghĩa, collocations, định nghĩa giúp người học dễ học sâu từng từ.

Nhược điểm:

Thiết kế theo cấu trúc một quyển từ điển nên khô khan, dễ gây nhàm chán cho người học.Có số lượng từ nhiều nhưng không có bài tập hay bài test để kiểm tra lại khả năng thực hành.

Link mua: shopee.vn/Sách—Collins-Cobuild-Key-Words-for-IELTS-Book-2–IMPROVER-i.35584914.976039495

Key word for IELTS Book 3
Key word for IELTS Book 3
Collins Cobuild Key Words for IELTS Book 2: IMPROVER
Collins Cobuild Key Words for IELTS Book 2: IMPROVER

Vocabulary for IELTS Advanced

Đây là quyển sách luyện thi Ielts phù hợp cho những thí sinh muốn chinh phục mốc điểm 6.5, là quyển luyện từ vựng cho 2 kỹ năng Speaking và Writing.

Sách gồm tổng cộng 25 units. Nội dung 20 units đầu là những từ vựng theo chủ đề tổng quát và chủ đề học thuật. Mỗi unit có tổng 3 trang bài tập để thực hành, các bài tập có dạng tương tự như trong kì thi Ielts. Từ unit 21-22, người đọc sẽ được cung cấp những cách phát triển từ vựng và sử dụng từ điển. Units 23-25 tập trung vào phần vocabulary for IELTS writing tests.

Ưu điểm:

Nội dung chia thành nhiều unit riêng, các chủ đề cụ thể để dễ học.Có thêm bài tập thực hành để luyện tập và đánh giá khả năng hiểu từ trong quá trình học.

Nhược điểm:

Phù hợp hơn với những người luyện thi đến trình độ 6.5 Ielts.

Link mua: shopee.vn/-Feedback-%2B-Ảnh-thật—Advanced-Vocabulary-for-IELTS-i.82973949.14426329797

Sách luyện từ vựng Vocabulary for IELTS Advanced
Sách luyện từ vựng Vocabulary for IELTS Advanced
Advanced Vocabulary for IELTS
Advanced Vocabulary for IELTS

IELTS No Vocab – No Worries!

Cuốn IELTS No Vocab No Worries sẽ giúp bạn “hóa giải” những trở ngại trên con đường chinh phục đỉnh cao IELTs. Cuốn sách được in màu với những hình minh họa sinh động, đề cập đến nhiều chủ đề khác nhau trong các đề thi thực của IELTs giúp thí sinh nâng cao vốn từ vựng cần thiết và lối tư duy để nảy ra ý tưởng và ứng biến với mọi trường hợp, mọi câu hỏi. Những mẹo nhỏ cũng được tác giả chọn lọc và trình bày ngắn gọn, dễ hiểu. Đây quả là một cuốn sách thiết thực mà bất cứ ai trên hành trình chinh phục tấm chứng chỉ IELTS cũng nên sở hữu cho mình một cuốn.

Về tác giả: Tác giả Vũ Hải (Ryan) là thầy giáo IELTs nổi tiếng với phương pháp học Sketchnotes giúp học sinh đạt 6.5 chỉ trong 2 tháng thông qua sự kết hợp bài bản giữa tư duy, ngôn ngữ, hình ảnh trong các chủ đề học. Ryan cũng là người sáng lập ra Easy IELTS với Ryan và kể từ năm 2017, anh đã đào tạo gần 40 học sinh đạt học bổng ở các nước thuộc top đầu thế giới về giáo dục, trong đó có Nguyễn Đỗ Phương Uyên (nữ sinh giành được 9 học bổng đại học Mỹ).

Link mua: https://tiki.vn/no-vocab-no-worries-p11718091.html

IELTS No Vocab - No Worries !
IELTS No Vocab – No Worries !
IELTS No Vocab - No Worries !
IELTS No Vocab – No Worries !

Ielts Writing Step By Step (Bộ Sách Ielts Mike)

So với các kỹ năng Nghe, nói và đọc, kỹ năng Viết luôn được xem là một kỹ năng khó đối với nhiều người đang ôn thi IELTS. Các bạn hoàn toàn có thể tham khảo các bài viết mẫu trên mạng hoặc sách vở để học hỏi cách viết, còn nếu mang y nguyên văn chương của ai đó thì rất khó để đạt được điểm cao. Để làm tốt phần thi viết các bạn cần tự mình hình thành tư duy viết và các kiến thức như từ vựng, ngữ pháp, kiến thức từ bên ngoài để có thể nâng cao kỹ năng này.

Với mong muốn việc ôn tập của các thí sinh trong phần thi này trở nên dễ dàng và hiệu quả, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn cuốn sách “IELTS Writing Step By Step”. Cuốn sách hướng dẫn từng bước làm phần thi viết IELTS hiệu quả. Cuốn sách này bao gồm 4 phần như sau:

Introduction to the IELTS Writing test: Giới thiệu tổng quan về bài thi viết trong IELTS Task 1: Academic Reports: Báo cáo học thuậtTask 1 General: Letters: Viết thưTask 2: Essay Writing: Viết bài luận

Link mua: https://tiki.vn/ielts-writing-step-by-step-bo-sach-ielts-mike-p4327481.html

Ielts Writing Step By Step (Bộ Sách Ielts Mike)
Ielts Writing Step By Step (Bộ Sách Ielts Mike)
Ielts Writing Step By Step (Bộ Sách Ielts Mike)
Ielts Writing Step By Step (Bộ Sách Ielts Mike)

Từ Vựng IELTS 8.0 – Từ Vựng Đắt Để Đạt Điểm Cao 4 Kỹ Năng

Cuốn sách tổng hợp 15 chủ đề Từ vựng đắt giá giúp bạn đạt 8.0 IELTS. Những lưu ý, tiêu chí về Từ vựng để đạt điểm band 8.0 trong bài thi IELTS. Với mỗi chủ đề, cuốn sách sẽ định hướng một số dạng câu hỏi chung và hàng trăm câu hỏi cụ thể thường gặp trong đề thi IELTS và gợi ý ý tưởng trả lời. Nhờ vào đó, cuốn sách sẽ giúp ý tưởng của người học được trau dồi thêm phong phú, đơn giản hóa những kiến thức từ vựng và tiếp nhận chúng dễ dàng hơn.

Mỗi bài học bao gồm 2 phần:

Phần 1 – BRAINSTORMING IDEAS: Trình bày tất cả các ý tưởng (Idea) tham khảo có liên quan đến chủ đề Từ vựngPhần 2 – LANGUAGE FOCUS: So sánh các câu trả lời của band 6.0 và band 8.0 có sử dụng Từ vựng “đắt”
Bài tập tự luyện áp dụng từ vựng đã học từ đó tìm hiểu thêm nhiều từ đồng nghĩa, kỹ năng dịch Việt – Anh đơn giản….

Luyện thi IELTS không thể thiếu vốn từ vựng chất lượng, Từ vựng IELTS 8.0 – Từ vựng đắt để đạt điểm cao 4 kỹ năng chắc chắn sẽ là một bước khởi đầu hoàn hảo cho tất cả những ai muốn ôn luyện, tham dự và vượt qua kỳ thi IELTS với band điểm mong muốn!

Link mua: https://tiki.vn/tu-vung-ielts-8-0-tu-vung-dat-de-dat-diem-cao-4-ky-nang-p161310103.html

Từ Vựng IELTS 8.0 - Từ Vựng Đắt Để Đạt Điểm Cao 4 Kỹ Năng
Từ Vựng IELTS 8.0 – Từ Vựng Đắt Để Đạt Điểm Cao 4 Kỹ Năng
Từ Vựng IELTS 8.0 - Từ Vựng Đắt Để Đạt Điểm Cao 4 Kỹ Năng
Từ Vựng IELTS 8.0 – Từ Vựng Đắt Để Đạt Điểm Cao 4 Kỹ Năng

38 Chủ Điểm Từ Vựng Thiết Yếu IELTS 7.0

38 Chủ điểm từ vựng thiết yếu cho IELTS 7.0+ là cuốn sách do thầy Tú Phạm, người từng có “những ngày cấp 3 bỏ bẵng không học chữ tiếng Anh nào”, dành tâm huyết để viết nên cùng cô Trần Đức Phương Anh. Bởi vậy, cuốn sách không phải một giáo trình khô khan, xa vời, chỉ dành cho “cao thủ” tiếng Anh mà là cuốn cẩm nang thân thiện nhằm chia sẻ với các bạn con đường học ôn IELTS hữu ích, hiệu quả. 38 Chủ điểm từ vựng thiết yếu cho IELTS 7.0+ sẽ giúp các bạn cải thiện 2 kĩ năng: IELTS Writing & Speaking.

Cuốn sách được thiết kế với:

38 chủ điểm từ vựng học thuật thiết yếuCác bài tập được lồng vào ngữ cảnh38 bài luận mẫu dành cho IELTS

Link mua: https://tiki.vn/38-chu-diem-tu-vung-thiet-yeu-ielts-7-0-tai-ban-2020-p52393321.html

38 Chủ Điểm Từ Vựng Thiết Yếu IELTS 7.0
38 Chủ Điểm Từ Vựng Thiết Yếu IELTS 7.0
38 Chủ Điểm Từ Vựng Thiết Yếu IELTS 7.0
38 Chủ Điểm Từ Vựng Thiết Yếu IELTS 7.0

Barron’s Essential Words For The Ielts

Trong cuốn Barron’s Essential Words for the IELTS, bạn cũng sẽ thực hành một chiến lược học từ vô cùng hiệu quả giúp cải thiện khả năng hiểu của bạn. Chiến lược hiệu quả này chính là việc sử dụng một từ theo bốn cách: Đọc từ, viết từ, nghe từ và nói từ. Mỗi hoạt động trong mỗi chương sẽ giúp bạn phát triển chiến lược này.

Đặc biệt ở phiên bản mới này được cập nhật những nội dung ở các phần như:

Phần giới thiệu, hướng dẫn sử dụng sách và hướng dẫn làm bài, giúp người học dễ dàng tiếp cận và theo dõi bài họcDanh mục từ vựng bao gồm: thiên nhiên, giải trí, giao thông, nghệ thuật, sức khỏe, văn hóa, du lịch, kinh doanh, công nghệ, những vấn đề xã hội và giáo dục. Các từ vựng được chuyển tải qua hàng loạt bài tập đọc từ, nghe từ, viết từĐiểm nổi bật của cuốn sách này so với một số cuốn sách từ vựng khác như Cambridge Vocabulary for IELTS, Achieve IELTS Grammar And Vocabulary … chính là với cùng một lượng từ vựng, cuốn sách thiết kế rất nhiều bài nghe – đọc và cả viết để người đọc có thể ứng dụng được từ vựng chứ không chỉ học từ đơn thuần. Từ vựng còn được cung cấp theo cả “word families” (gia đình từ) và cả những từ đồng nghĩaBổ sung thêm Bảng chỉ mục từ và phần tra cứu bài nghe, đường dẫn QR code tới bài nghe để người người học có thể nghe trên các thiết bị dễ dàngGồm các phần được thiết kế để tối đa hóa hiệu quả sử dụng và thực hành.

Link mua: https://tiki.vn/barron-s-essential-words-for-the-ielts-tai-ban-p12107379.html

Barron's Essential Words For The Ielts
Barron’s Essential Words For The Ielts
Barron's Essential Words For The Ielts
Barron’s Essential Words For The Ielts

Trên đây là top những quyển sách luyện từ vựng Ielts hiệu quả và nổi tiếng nhất hiện nay. Với nội dung hấp dẫn, bạn dễ dàng học và luyện nhiều từ vựng chuyên sâu, chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi Ielts. Chúc bạn thành công!

 

ielts tiếng anh từ vựng hiệu quả nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button