thể thao khác

Top 4 huyền thoại cầu lông châu Á qua lăng kính Nguyễn Tiến Minh

Có lần khi được người hâm mộ hỏi về việc anh thích đối đầu với Lin Dan hay Lee Chong Wei, tay vợt đơn nam số 1 VN Nguyễn Tiến Minh đã trả lời rất thú vị: “Thật sự Minh có thích đối đầu với 2 người này đâu.

Hai người này mạnh nên Minh đối đầu Minh dễ thua. Minh thích gặp nhẹ nhẹ trước. Nhưng nếu phải đánh thì Minh thích đánh với Lin Dan vì cầu dễ chịu hơn. Tại Lin Dan chơi cầu đẩy đưa, có cơ hội mới dứt còn Lee vô là đánh phủ đầu liền, đánh bạo lực quá.”

Tay vợt cầu lông đơn nam số 1 VN Nguyễn Tiến Minh.

Khi so sánh đôi bạn thân Lin Dan và Lee Chong Wei với số 1 thế giới hiện tại là Kento Momota, Tiến Minh phân tích: “Minh đánh với Lin Dan tất nhiên khó hơn Momota.

Bạn đang xem: Top 4 huyền thoại cầu lông châu Á qua lăng kính Nguyễn Tiến Minh

Lin Dan thời phong độ đánh rất vũ bão, còn Momota bây giờ khởi đầu trận đấu đánh nhồi 4 góc cho đối phương đánh, đánh chút xíu đối phương công hoài không chết, mệt quá thua thì mình vẫn còn đánh được.

 

Còn đánh với Lin Dan và Lee thì 2 người đó mà đánh phủ đầu một cái là mình không chạy được luôn

Khó so sánh Momota hiện tại với Lee Chong Wei hồi đó lắm. Nhưng Minh nghĩ hồi đương thời Lee Chong Wei đánh chắc nhỉnh hơn vì hồi còn trẻ, sức mạnh và sự bộc phá, công thủ toàn diện.

Lee Chong Wei (trái) và Taufik Hidayat.

Còn Momota bây giờ được cái tay trái và đánh thủ rất là tốt, nhưng đương thời Lee thủ tốt mà công cũng tốt luôn.

Lin Dan và Lee có tốc độ và sức mạnh rất ghê. Momota đánh không mạnh bạo như 2 người đó, nhưng mình cảm giác rất là tinh tế, vì momota đưa cầu rất xa tầm tay.

Lee và Lin đưa cầu rất nhanh, nhưng 2 góc xa hơi lài, còn Momota đánh khôn lắm, không nhanh như 2 người kia nhưng đẩy cầu ra sau có độ cao, hạn chế bên kia tấn công.

Momota thủ cũng hay. Bởi vậy bây giờ so sánh 3 người đó rất khó nói.”

Lin Dan vừa giải nghệ.

Về đôi bạn thân Lin Dan và Lee Chong Wei hiện đều giải nghệ, Tiến Minh nhận xét: “Minh đánh giá Lin Dan hơn Lee Chong Wei vì Lin Dan ăn mấy giải lớn toàn là thắng Lee Chong Wei.

Nhưng Minh cũng rất nể Lee vì Lee có phong độ ổn định lắm, đánh Super Series vào chung kết rất nhiều. Mỗi người có ưu thế riêng.

Trong bộ tứ này, Lee Chong Wei chính là “nạn nhân” của trận đấu đáng nhớ và ấn tượng nhất sự nghiệp của Tiến Minh. Đấy là lúc anh thắng Lee Chong Wei ở Singapore năm 2009.

Lúc đó Lee hạng nhì thế giới. Minh thắng mà không biết tại sao mình thắng được luôn. Tỷ số sát sao nên Minh thấy khó khăn. Với lại phong độ của Minh lúc đó cũng tốt.” – Tiến Minh nhớ lại.

Kento Momota hiện là số 1 thế giới.

Tuy nhiên, Tiến Minh khẳng định: “Đánh cầu nhanh thì Taufik Hidayat là ghê nhất, vì Taufik thời đỉnh cao mạnh lắm, đánh lưới cầu cứ leo hoài. Những người kia cũng đánh lưới dài, nhưng Taufik đánh lưới dài cầu vẫn leo được.

Kiểu đánh này khiến Tiến Minh phải dè chừng nhất. Tay vợt số 1 VN giải thích: “Mình không tập gym thì cứ đánh qua đánh lại người ta đâu có sợ. Người ta chỉ sợ khi mình đập mạnh.

Minh đánh Minh sợ nhất những người đập cầu mạnh. Minh đánh với Momota không sợ lắm, nhưng gặp Lin Dan hay Lee thời phong độ, vô trong vòng 5 lượt cầu mà người ta quất một cái là mình khỏi chạy luôn. Mình gặp những người mạnh như vậy nên mình sợ chứ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button