thể thao khác

Top 5 bản hợp đồng chuyển nhượng “bom tấn” nhất Liên Minh Huyền Thoại 2018

Mùa chuyển nhượng 2018 vừa diễn ra thì đã có những sự xáo trộn mạnh mẽ giữa các khu vực. Các đội tuyển thi nhau thay máu đội hình để chuẩn bị cho Summoner Cup 2019 sắp diễn ra. 

Một số đội đã làm tốt hơn những đội khác, nhưng đây là năm tuyển thủ xuất sắc nhất trong số năm món quà hàng đầu từ các đội dành cho người hâm mộ của họ trong mùa giải 2019.

1. Gwak “Bdd” Bo-seung đến KT Rolster

Mùa chuyển nhượng năm nay, mọi sự chú ý đều dồn về phía Lee “Faker” Sang-hyeok khi bản hợp đồng của anh và SKT T1 kết thúc, nhưng cuối cùng Faker ở lại với SK Telecom T1 và là sáng kiến xây dựng lại đội. Thay vào đó, người hâm mộ đã nhận được một giao dịch bom tấn thực tế với Bdd rời Kingzone để gia nhập KT Rolster với tư cách là người thay thế Son “Ucal” Woo-hyeon. 

Người hâm mộ ban đầu hoảng loạn vì mất Ucal, nhưng có được Bdd là động thái lớn nhất có thể để KT Rolster vực dậy sau khi Ucal ra đi.

Gwak “Bdd” Bo-seung

Kingzone của Bdd đã đấu tranh để đưa ra kết quả tốt nhất tại Cuộc thi giữa mùa giải 2018, cũng như giải đấu mùa Hè LoL Champions Korea, nhưng anh đã không làm được những kỳ vọng đó. 

Khi nói đến những người đi đường giữa tốt nhất trên thế giới, Faker là số một và Bdd là số hai. Sự kiểm soát của anh đối với làn giữa dường như vô tận phù hợp với người chơi vĩ đại nhất mọi thời đại với một cú nổ gần. Không còn gì bàn cãi khi cuộc chuyển nhượng của Bqq đứng đầu cuộc bình chọn của chúng tôi. 

2. Cho “Mata” Se-young đến SK Telecom T1

Mata là nhà vô địch thế giới 2014, nhà vô địch LoL Pro League và nhà vô địch LoL Champions Korea. Anh đã giành được rất nhiều danh hiệu và có thể là người chơi Liên Minh Huyền Thoại tốt thứ hai mọi thời đại, không chỉ là thương vụ mua lại tốt thứ hai trong danh sách này. Như vậy, anh đã không giành được một danh hiệu thế giới với KT Rolster và đã chuyển sang SKT sau một mùa giải thất vọng.

Top 5 bản hợp đồng chuyển nhượng bom tấn nhất Liên Minh Huyền Thoại 2018 - Ảnh 2.

Cho “Mata” Se-young

SKT có được nhiều người chơi ngoài Mata, nhưng họ chỉ là những người chơi không có tiếng tăm so với huyền thoại hỗ trợ này. Được cho là xạ thủ vĩ đại nhất và thu hút sự ủng hộ của mọi thời đại, Mata biến đổi các đội mà anh đang ở, mang lại một cảm giác lãnh đạo mới. 

Người ta đã báo cáo rằng Mata có thể hơi khó chịu khi làm việc với các đồng đội của mình, nhưng với sự hiện diện của huyền thoại mid lane Faker, và huấn luyện viên Kim “kkOma” Jeong-gyun, anh nên khiêm tốn một chút. Như hiện tại, Mata là một động thái mạnh mẽ cho một đơn vị SKT đã thất bại trong trận chung kết LCK năm nay, và không có suất tham dự CKTG 2018.

3. Rasmus “Caps” Winther đến G2 Esports

Đây là nơi mọi thứ trở nên xuất sắc. Caps là một trong những người đi đường giữa tốt nhất tại giải vô địch thế giới năm nay và hoạt động tốt trong ở cả năm 2018. Sau khi lọt vào trận chung kết thế giới với Fnatic, Caps đã quyết định đưa tài năng của mình đến G2 Esports, đội đầu tiên đánh cắp ngai vàng châu Âu từ Fnatic. Gia nhập đội, anh đảm nhiệm vị trí đường giữa, trong khi ngôi sao đường giữa Luka “Perkz” Perkovic đổi vai trò sang chơi ở vị trí ADC. 

Động thái này rất kỳ lạ, nhưng với hiệu suất của Perkz trên ADC mang lại vào đầu mùa Hè, nó dường như là một sự tích cực rất lớn cho G2 vào năm 2019.

Top 5 bản hợp đồng chuyển nhượng bom tấn nhất Liên Minh Huyền Thoại 2018 - Ảnh 3.

Rasmus “Caps” Winther

Bước đi này giúp vụ chuyển nhượng của Caps đứng ở vị trí thứ 3 với ý tưởng rằng G2 đã nâng cấp hai vai trò chỉ bằng một lần di chuyển, vì Caps tỏ ra là người đi đường giữa tốt hơn Perkz, trong khi AD mang theo Petter “Hjarnan” Freyschuss thỉnh thoảng hạn chế lối chơi của đội. 

Ngoài người đi đường trên hàng đầu Martin Hansen – người chơi tốt thứ 10 trong năm – G2 còn có một nhóm ba người là mối đe dọa hợp pháp được thiết lập cho năm 2019. Trong Liên Minh Huyền Thoại, những điều này không mấy quan trọng, nhưng kỹ năng thực sự của G2 năm 2019 là không thể bỏ qua.

4. Bae “Bang” Jun-sik đến 100 Thieves

Bang nhảy tới Bắc Mỹ và hạ cánh trên đội hình 100 Thieves có thể dễ dàng trở thành số một trong danh sách này nếu anh đứng đầu trò chơi của mình. Mặc dù vậy, anh vẫn là số bốn và ngay lập tức anh như một AD tốt nhất trong LoL Championship Series. Là một nhà vô địch thế giới hai lần, Bang mang đến vô số kinh nghiệm và đẳng cấp mà Bắc Mỹ hiếm khi nhìn thấy.

Top 5 bản hợp đồng chuyển nhượng bom tấn nhất Liên Minh Huyền Thoại 2018 - Ảnh 4.

Bae “Bang” Jun-sik

Xét về khía cạnh nâng cấp theo vị trí, việc mua lại Bang có lẽ là lớn nhất, do các cuộc đấu tranh trong đội hình của 100 Thief với vị trí ADC rất khốc liệt, khi mà họ đã có 2 tuyển thủ là Samuel “Rikara” Oh và Cody “Cody Sun” Sun. 

Cody Sun là một AD vững chắc trong hầu hết thời gian trong năm, nhưng đã bị khuất phục tại giải vô địch thế giới, trong khi Rikara phải vật lộn rất nhiều để phù hợp với tài năng đẳng cấp thế giới ở vị trí của mình. 100 Thief đã lọt vào vòng bảng chung kết thế giới, nhưng đã gây ấn tượng không tốt với người hâm mộ Bắc Mỹ với những động thái đội hình đáng ngờ. Bước sang năm 2019, ngôi sao và màn trình diễn của Bang sẽ xóa đi phần nào sự khinh bỉ đó.

5. Jo “CoreJJ” Yong-in đến Team Liquid

Sự hiện diện của Bang ở Bắc Mỹ là một loại hiện diện vô địch hiếm có, nhưng CoreJJ cũng đứng cao như một nhà vô địch thế giới hai lần và vô địch khu vực Bắc Mỹ năm 2017. Thay thế Kim “Olleh” Joo-sung, sự khác biệt về vị trí không lớn bằng sự bổ sung của Bang, nhưng nó cũng quan trọng không kém. 

Đối với một đội Team Liquid đấu tranh với sự gây hấn hoặc hoạt động ủng hộ kịp thời vào năm 2018, CoreJJ mang lại cảm giác mạnh mẽ về vĩ mô cho vị trí hỗ trợ.

Top 5 bản hợp đồng chuyển nhượng bom tấn nhất Liên Minh Huyền Thoại 2018 - Ảnh 5.

Jo “CoreJJ” Yong-in

Tên của CoreJJ kém hấp dẫn hơn đáng kể so với Mata khi nói về cuộc chuyển nhượng năm nay, nhưng anh chắc chắn là giao dịch hỗ trợ quan trọng thứ hai trong trường hợp mùa chuyển giao này. Khi người hâm mộ cho rằng Yilliang “Doublelift” Peng là tuyển thủ hay nhất Bắc Mỹ mọi thời đại, những người hỗ trợ của anh ta luôn đấu tranh để phù hợp với anh ta. 

Bây giờ, CoreJJ chắc chắn phải chơi để phù hợp với sự hỗ trợ của mình. Team Liquid thống trị NA một cách dễ dàng vào năm 2018 và điều đó sẽ không thay đổi vào năm 2019, nhưng động thái này là dành cho các giải đấu quốc tế.

Liên Minh Huyền Thoại: Những pha xử lý đỉnh cao được xem nhiều nhất năm 2018 – Phần 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button