Cuộc Sống

Top 5 thời điểm tốt nhất để uống mật ong

Top 5 thời điểm tốt nhất để uống mật ong

Mật ong có rất nhiều tác dụng và giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Nhưng thời điểm uống mật ong khác nhau cũng đem lại những hiệu quả khác nhau. Thời điểm uống mật ong tốt nhất trong ngày sẽ là lúc nào thì hợp lý đây? Điều đó còn tùy theo mục đích của bạn nữa đấy. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết cách chọn thời điểm uống mật ong tốt nhất cho sức khỏe của bạn nhé. Lưu ý: mật ong chỉ nên pha với nước ấm dưới 50 độ C nhằm tránh phá hủy những enzym và tránh mất đi hiệu quả của nó.

Uống mật ong vào sáng sớm giúp làm sạch dạ dày

Uống một cốc nước mật ong vào sáng sớm giúp làm sạch dạ dày của bạn đồng thời giúp cơ thể được loại bỏ chất thải còn tồn đọng. Nếu bạn có thể uống nó mỗi ngày sẽ giúp cơ thể luôn được làm sạch kịp thời và bạn sẽ cảm thấy như mình đi vệ sinh gần như đều đặn mỗi ngày.
Năng lượng của mật ong tạo ra cao hơn so với sữa khoảng năm lần. Vì vậy, nó có thể bổ sung năng lượng cho cơ thể người trong khoảng thời gian rất ngắn giúp loại bỏ cảm giác mệt mỏi và đói bụng thường hay xuất hiện vào sáng sớm. Buổi sáng uống mật ong còn giúp bạn có tinh thần cũng thoải mái và vui vẻ hơn.

Bạn đang xem: Top 5 thời điểm tốt nhất để uống mật ong

Uống một cốc nước ấm có pha một thìa nhỏ mật ong trước bữa sáng.
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa – nguồn internet

Uống mật ong vào buổi chiều giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể

Vào buổi chiều cũng là thời điểm cơ thể mệt mỏi nhất do quá trình học tập và làm việc mệt mỏi. Và lúc đó cơ thể đang đói nên nó rất muốn tiêu thụ năng lượng lớn. Vì vậy, việc bổ sung một cốc mật ong ấm sẽ xóa tan sự hỗn loạn của não bộ và giúp tinh thần tỉnh táo hơn.
Các loại chất đường trong mật ong được cơ thể hấp thu vô cùng nhanh, giúp cải thiện tình trạng dinh dưỡng trong máu. Một cốc nước mật ong uống đúng lúc sẽ là nguồn năng lượng quý giá cho bạn để cung cấp cho các hoạt động của 3-4 giờ tiếp theo. Điều đặc biệt, đối với VĐV hay những người hoạt động thể chất cường độ cao thì uống một cốc nước mật ong trước và sau khi làm việc là một giải pháp hữu ích giúp việc luyện tập đạt kết quả cao hơn.

Uống một cốc trà mật ong hoặc sữa mật ong vào bữa chiều.
Uống một cốc trà mật ong hoặc sữa mật ong vào bữa chiều.
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa – nguồn internet

Uống mật ong trước khi đi ngủ giúp hỗ trợ giấc ngủ và an thần

Ngạn ngữ có câu: nước muối mỗi sáng, nước mật ong mỗi tối. Điều đó có nghĩa là: nước muối nên uống lúc đói khi thức dậy mỗi sáng và mỗi đêm trước khi đi ngủ thì nên uống nước mật ong.Mật ong, đường và vitamin có thể điều chỉnh chức năng hệ thần kinh của bạn. Vì vậy uống một cốc mật ong trước khi ngủ sẽ làm giảm stress, thúc đẩy giấc ngủ đến nhanh hơn và giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn.

Uống một cốc nước mật ong trước khi đi ngủ.
Uống một cốc nước mật ong trước khi đi ngủ.
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa – nguồn internet

Uống mật ong sau bữa ăn giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa

Mật ong còn có tác dụng thúc đẩy chức năng tiêu hóa giúp dạ dày tiết axit nhiều hơn bình thường. Sau khi ăn no, chức năng tiêu hóa của dạ dày dễ bị suy giảm và khiến cho việc đi vệ sinh khó hơn. Một cốc mật ong sẽ giúp tăng cường vai trò của nhu động ruột giúp thúc đẩy bài tiết axit dạ dày bình thường, rút ngắn thời gian đi đại tiện một cách hiệu quả khiến bạn có cảm giác bụng nhẹ hơn. Điều đó đồng thời giúp bạn hạn chế bớt được những tác động xấu của bữa ăn tối no nê.Nhớ uống một cốc nước mật ong 1 – 2 giờ sau bữa ăn nhé.

Uống một cốc nước mật ong 1-2 giờ sau bữa ăn.
Uống một cốc nước mật ong 1-2 giờ sau bữa ăn.
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa – nguồn internet

Uống mật ong trước bữa ăn giúp ngăn chặn axit dạ dày

Mật ong là nhân tố đóng một vai trò điều tiết trong hoạt động tiết axit của dạ dày. Trước bữa ăn nửa tiếng, một cốc nước mật ong có thể ức chế tiết axit dạ dày, vì vậy làm giảm kích thích niêm mạc dạ dày.Đặc biệt, đối với những người bị viêm loét dạ dày thì uống một cốc nước mật ong ấm mỗi ngày (10 ml mật ong pha với một cốc nước ấm) sẽ giúp cho tình trạng viêm loét sẽ giảm đáng kể, thậm chí khỏi hẳn.

Uống một cốc nước mật ong chừng nửa giờ trước bữa ăn.
Uống một cốc nước mật ong chừng nửa giờ trước bữa ăn.
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa – nguồn internet

Trên đây là top 5 thời điểm tốt nhất để uống mật ong. Mình mong là các bạn sẽ biết cách uống mật ong vào đúng lúc hơn và nhớ là chỉ nên pha mật ong với nước ấm dưới 50 độ C nhằm tránh phá hủy những enzym và tránh mất đi hiệu quả của nó nhé. Hãy like và share nếu thấy bài viết hữu ích nhé. Cám ơn các bạn.

 

thời điểm tốt uống mật ong thời điểm uống mật ong thời điểm tốt nhất uống mật ong thời điểm tốt nhất để uống mật ong thời điểm tốt nhất tốt nhất uống mật ong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button