boxing

Trận tranh đai 7 giây: WBC và phản ứng dữ dội từ giới Boxing

Tại sự kiện Boxing ngày 24 tháng 7 vừa qua, Seniesa Estrada chạm trán Miranda Adkins ở trận bảo vệ đai WBC Silver thứ 3 trong sự nghiệp. Không mất nhiều thời gian trước sự chậm chạp của “lão tướng” Adkins, Estrada lao tới tung liên tiếp 2 loạt đòn khiến đối thủ gục ngã chỉ trong 7 giây đồng hồ sau khi tiếng kẻng khai trận vang lên.

Bảo vệ chức vô địch thành công, chiến thắng của Seniesa Estrada vốn có thể là một tin vui trọn vẹn nếu người ta không nhìn vào đối thủ của cô – một nữ võ sĩ đã 43 tuổi. 

VIDEO Seniesa Estrada hạ KO Miranda Adkins: 

Bạn đang xem: Trận tranh đai 7 giây: WBC và phản ứng dữ dội từ giới Boxing


Mới bắt đầu sự nghiệp ở tuổi 39 với vỏn vẹn 5 trận đấu cho đến nay, rõ ràng Miranda Adkins không phải đối thủ xứng tầm với boxer trẻ đang có 19 trận toàn thắng như Estrada. Chưa dừng lại ở đó, Adkins vốn không phải võ sĩ được xếp lịch chạm trán Estrada từ ban đầu, cô là phương án thay thế cho đối thủ Jacky Calvo phải rút lui vì chấn thương gối trước đó. Miranda Adkins chỉ có chưa đầy 2 tuần để chuẩn bị cho nhà vô địch.

Ngay lập tức, ban tổ chức trận đấu là Golden Boy Boxing Promotions, kênh truyền hình DAZN cùng Ủy ban Thể thao California đã nhận những chỉ trích nặng nề. Đa số ý kiến đều phản đối việc đưa một võ sĩ quá ít kinh nghiệm lên làm đối thủ thay thế.

“Hơn 40 năm huấn luyện, tôi chưa thấy điều gì tệ như thế này. Đây là một trong số những vụ việc đáng tởm nhất tôi từng chứng kiến.” – HLV kì cựu Russ Anber phẫn nộ. “Ai là kẻ để chuyện này xảy ra? Kẻ nào chịu trách nhiệm cho việc này phải bị truy cứu vì tội gây ra một vụ tấn công mới đúng. Thật là xấu hổ với bộ môn Boxing.” 

“Một trận lệch kèo đến tệ hại.” – Huyền thoại Enzo Maccarinelli lên tiếng.

“Hành động đáng xấu hổ của Golden Boy Boxing khi để Estrada đấu với Adkins. Người phụ này không đáng phải thượng đài với nhà vô địch.” – HLV Erik Duncan chỉ trích thẳng ban tổ chức Golden Boy.

Các bác sĩ phải mất vài phút mới khiến Miranda Adkins tỉnh lại sau cú KO. 

Được biết, việc đưa Miranda Adkins làm đối thủ thay thế là phương án cấp bách khi ban tổ chức không thể tìm được một võ sĩ đồng ý thượng đài giữa dịch COVID-19. Tuy nhiên, lí do này cũng khó có thể khiến những người chứng kiến không phẫn nộ vì trình độ chênh lệch giữa hai nữ võ sĩ. 

“Chúa phù hộ cho Adkins, tôi biết rằng cú knockout này sẽ đến, chỉ mong rằng nó không để lại hậu quả lâu dài với cô ấy.” – Nhà vô địch Seniesa Estrada chia sẻ.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button