bóng đá

Trên đất Thái Lan, thầy Park mới là… ông chủ

Một ngày trước trận Thái Lan vs Việt Nam thuộc vòng loại World Cup 2022, hai đội tham dự họp báo trước trận. Thay vì lịch dự kiến ban đầu là 19h00, lịch họp báo của ĐT Việt Nam bị đẩy xuống 16h15. Chỉ sau đó 30 phút, toàn đội bước vào buổi tập làm quen sân. Đây là buổi tập duy nhất của ĐT Việt Nam ở sân thi đấu chính.

Càng bất lợi khi khung giờ tập ở buổi này lại không rơi vào thời điểm diễn ra trận đấu vào ngày 5/9. Đối với HLV Park Hang Seo, những giây phút ở Thammasat rất quý. Ông nâng niu từng phút. 16h15 họp báo và đúng thời khắc này, ông cùng đội trưởng Quế Ngọc Hải bước vào phòng họp báo.

Câu hỏi đầu tiên, ông trả lời về tính chất của trận đấu. Sau đó, một phóng viên Thái Lan muốn biết quan điểm của HLV Park Hang Seo thế nào khi truyền thông Việt Nam tác nghiệp buổi tập của Thái Lan từ tầng cao của khách sạn trong khi đây lại là buổi tập kín. Cho rằng đây là hành động thiếu tôn trọng đội chủ nhà, LĐBĐ Thái Lan đề nghị các khách sạn xung quanh sân Thammasat chuyển các du khách có hộ chiếu Việt Nam xuống tầng một để tránh xảy ra trường hợp tương tự.

HLV Park Hang Seo nói với cán bộ để yêu cầu cánh phóng viên Thái Lan giữ trật tự.

Ông Park không ngần ngại, đáp trả đánh thép: “Tôi nghĩ việc chụp ảnh từ khách sạn không phải vấn đè gì quá to tát. Phóng viên Việt Nam bỏ tiền ở khách sạn, thấy cảnh SVĐ từ xa thì họ chụp thôi. ĐT Thái Lan cũng có thể chuyển sân tập sang chỗ khác nếu lo ngại bị lộ chiến thuật.

Tôi cập nhật thông tin này từ báo chí Hàn Quốc. Tôi biết chủ tịch LĐBĐ Thái cũng ý kiến về việc này. Tôi không biết đó có phải vấn đáng để phải căng thẳng như thế hay không. Chỉ vì vấn đề đó mà phải đẩy tất cả phóng viên VN từ tầng trên xuống tầng 2 thì thực sự hơi nhạy cảm”.

Khi cánh phóng viên có ý định hỏi tiếp, ông liền xua tay với dụng ý hãy hỏi Quế Ngọc Hải. Ông muốn Hải trả lời nhanh chóng các cầu thủ rồi đi ra sân để chuẩn bị cho buổi tập. Cú đẩy tay nhẹ nhàng của ông và thế là, Hải kết thúc buổi họp báo khi đồng hồ điểm 16h30.

Tất cả đều diễn ra hối hả, khẩn trương. Ông Park muốn tận dụng từng giây phút để cùng các học trò chuẩn bị trận đấu. Bỗng, phía dưới phòng họp rôm rả tiếng nói. Ngay lập tức, ông đưa tay ra hiệu cho cán bộ VFF rồi nhân viên của Ban tổ chức chủ nhà yêu cầu giữ trật tự.

Trên đất Thái Lan, thầy Park mới là… ông chủ
Thầy Park với hành động nhí nhố cùng Văn Kiên.

Vẫn là tiếng ồn ào, xì xầm phía dưới, ông Park liên tục ra hiệu. Khi không thể vãn hồi bằng hành động hình thể, ông buộc phải lên tiếng: “Chúng ta đang tiến hành buổi họp báo. Tôi nghĩ rằng chúng ta nên giữ trật tự. Như vậy mới thể hiện sự tôn trọng của mình với người khác. Nếu các bạn không muốn tham dự buổi họp báo này, các bạn có thể ra ngoài. Các bạn lúc nào cũng yêu cầu chúng tôi phải hành xử văn minh. Nhưng hành động của các bạn như vậy đã văn minh hay chưa!”.

Ông Park đanh thép. Ông chủ động kết thúc buổi họp khi đồng hồ sắp điểm 16h45. Rất nhanh chóng, ông bắt tay một số người rồi rảo bước thật nhanh để ra sân tập. Sau những giây phút căng thẳng ở buổi họp báo, ông cười đùa khoái chí với các học trò. Ông tém tóc Văn Kiên, đùa giỡn với Văn Toàn, túm tóc Văn Thanh.

Khi các cầu thủ khởi động xong và bước vào bài tập với bóng, đó cũng là lúc, thời gian 15 phút đầu trận tác nghiệp sắp kết thúc, ông đi một vòng, liên tục nhìn lên khán đài và ra hiệu cho nhân viên sân không được có bất kỳ ai trong quãng thời gian đội đang tập.

Chưa đầy 1 tiếng ở Thammasat, HLV Park Hang Seo đóng vai “ông chủ”. Ông luôn chủ động trong mọi trường hợp. Đó cũng là cách để nhà cầm quân này cùng ĐT Việt Nam hướng đến trận đấu với Thái Lan vào 19h00 ngày 5/9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button